ใกล้เต็มที! ชีก คาลิก แถลงเองยื่นหลักฐานถึง พรีเมียร์ลีก บรรลุเทคโอเวอร์สาลิกา

พรีเมียร์ลีก

ชีก คาลิด ยืนยันเองบรรลุเทคโอเวอร์นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อย ตอนนี้ส่งหลักฐานทุกอย่างให้ พรีเมียร์ลีก เพื่อรอพิจารณาและรับรองอย่างเป็นทางการต่อไป

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ชีก คาลิด บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน มหาเศรษฐีจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แถลงบรรลุข้อตกลงกับ ไมก์ แอชลีย์ ประธานสโมสร “สาลิกาดง”นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด แห่งอังกฤษ ในการเทคโอเวอร์สโมสร และทำการส่งหลักฐานให้ พรีเมียร์ลีก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทั้ง 2 ฝ่ายสามารถบรรลุข้อตกลงด้วยมูลค่า 350 ล้านปอนด์ หรือราว 14,000 ล้านบาท โดยมีการเซ็นสัญญาระหว่างกันไปแล้ว ล่าสุดทางชีก คาลิด ยังเผยว่าจัดการยื่นเรื่องไปถึงพรีเมียร์ลีกแล้วด้วย เพื่อรอการรับรองเป็นลำดับถัดไป

แถลงการณ์จากกลุ่มทุนบิน ซาเยด ซึ่งมีชีก คาลิด เป็นประธานอยู่ ระบุว่า “มีการบรรลุข้อตกลงระหว่างเรากับไมก์ แอชลีย์ ซึ่งบันทึกรายละเอียดลงเอกสารไว้แล้ว โดยผ่านการลงลายเซ็นของทั้ง 2 ฝ่าย และได้ยื่นสู่พรีเมียร์ลีกเป็นที่เรียบร้อย”

แอชลีย์ที่เป็นเจ้าของธุรกิจร้านค้ากีฬาชื่อดังอย่างสปอร์ตส์ ไดเร็กต์ เข้ามาครอบครองนิวคาสเซิลตั้งแต่ปี 2007 ซึ่งในช่วงหลังเจ้าตัวพยายามขายทีมมาตลอด แต่ยังไม่ได้รับข้อเสนอที่น่าพอใจ กระทั่งชีก คาลิด เข้ามาเทคโอเวอร์ดังกล่าว

ขณะที่ชีก คาลิด เป็นญาติกับ ชีก มานซูร์ บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน เจ้าของสโมสร “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมในพรีเมียร์ลีกอีกราย โดยก่อนหน้านี้เคยมีข่าวสนใจซื้อทีมผู้ดีอีกรายอย่าง “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล แต่ไม่สำเร็จ

บทความก่อนหน้านี้เกมที่บ้านแฟน! บุกจับพระ สุมหัวเสพยา จ๊ะเอ๋ในห้องน้ำ อ้างรับกิจนิมนต์ โยมพี่ถวายยาบ้าให้
บทความถัดไปส.ส.อนาคตใหม่ เตือนคนท้า ช่อ พรรณิการ์ ดีเบตคิดดีๆ ชี้ ธนาธร-ปิยบุตร ยังกลัว