Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

นายกลูกหนัง เผยเป็นไปได้ ‘โค้ชโต่ย’ ควบทั้งชุดใหญ่และเยาวชน 23 ปี

29 พ.ค. 2562 - 20:19 น.

นายกลูกหนัง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลไทย ยอมรับ อเล็กซานเดอร์ กามา ขอลาออกจริง เผยกำลังเร่งพิจารณากุนซือรุ่น 23 ปีอย่างถี่ถ้วน ทั้งโค้ชไทยและต่างชาติ พร้อมแย้มมีความเป็นไปได้ที่ “โค้ชโต่ย” จะควบทั้งชุดใหญ่และเยาวชนไทย

นายกลูกหนัง - ตามที่มีข่าวว่า อเล็กซานเดอร์ กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนเยาวชนไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้ขอลาออกจากตำแหน่งเพื่อไปรับงานคุมทีมสโมสร โดยจะคุมทีมไปเล่นฟุตบอลเมอร์ไลออน คัพ 2019 ที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นทัวร์นาเมนต์สุดท้าย ทำให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต้องเร่งหากุนซือคนใหม่เข้ามาทำงานแทน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวหลังการประชุมสภากรรมการสมาคมเมื่อ 29 พ.ค.ว่าตอนนี้สมาคมกำลังเร่งพิจารณาโค้ชคนใหม่ซึ่งมีทั้งที่เป็นชาวไทย และต่างชาติ หากสุดท้ายแล้วยังหาคนที่เหมาะสมไม่ได้มีความเป็นไปได้ที่จะให้ “โค้ชโต่ย”ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ทำทีมทั้งสองทีมไปก่อน

บิ๊กอ๊อด กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้ กามา ได้เข้าพบเลขาธิการสมาคมและรองเลขาธิการสมาคมเพื่อขอยุติบทบาทหน้าที่โค้ชทีมชาติไทยรุ่นยู-23 เป็นหน้าที่ของสมาคมในการโค้ชเข้ามาแทน เพราะทีมชุดนี้มีโปรแกรมการแข่งขันรออยู่ทั้งเมอร์ไลออน คัพ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย การเตรียมทีมไปโอลิมปิก ผมได้มอบหมายให้คุณพาทิศ สุภะพงษ์ รองโฆษกสมาคมและรองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศได้ประสานหาโค้ชต่างชาติที่เราสนใจหรือที่เขาสนใจเรา เราพร้อมที่เจรจาพูดคุยกับโค้ชคนไทยไว้พร้อมๆ กัน”

“ตอนนี้พอจะมีโค้ชในใจแต่ผมยังพูดไม่ได้เพราะต้องรอให้การเจรจาต่างๆ ลุล่วงเสียก่อน การพูดอะไรตอนนี้อาจส่งผลกระทบต่อโค้ชคนนั้นรวมถึงสโมสรหรือผู้ที่เกี่ยวข้อง”

“ส่วนคำถามที่ โค้ชโต่ย (ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย) จะได้ทำงานต่อในฐานะหัวหน้าโค้ชชุดใหญ่หลังจากจบฟุตบอลคิงส์คัพ หรือไม่นั้น ต้องรอดูผลงาน เนื่องจากนโยบายของสมาคมเมื่อจบการแข่งขันทุกรุ่นอายุโค้ชจะต้องเข้ามารายงานถึงปัญหา อุปสรรค รวมถึงแผนการทำงานต่อไปในอนาคต ซึ่งผมคิดว่าโค้ชโต่ยรวมถึงผู้ช่วยรู้อยู่แล้วว่าจะต้องทำอะไร ขณะที่เรื่องหากไม่ได้คุมทีมชุดใหญ่ เพราะไม่มีไลเซนส์โค้ชตามที่สมาพันธุ์ฟุตบอลเอเชียกำหนด จะผลักดันให้มารับงานทีม 23 ปีหรือไม่นั้น ตรงนี้มีความเป็นไปได้หมด ทั้งให้ชุดใหญ่ลงมาคุมทีม 23 ปี ทั้งให้โค้ชรุ่น 19 ปี ขึ้นมาทำทีม รวมถึงตั้งใหม่ไม่ว่าไทยหรือต่างชาติทุกอย่างเป็นไปได้หมด”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกลูกหนัง เผยเป็นไปได้ ‘โค้ชโต่ย’ ควบทั้งชุดใหญ่และเยาวชน 23 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง