แข้ง23ปี ทีมชาติไทย ภายใต้การนำของ อเล็กซานเดอร์ กามา กุนซือชาวบราซิล ตบเท้าเข้ารายตัวเข้าแคมป์เตรียมความพร้อมก่อนสู้ศึกสี่เส้า “เมอร์ไลออน คัพ 2019” ที่ประเทศสิงคโปร์ ด้านหัวหน้าผู้ฝึกที่จะทำทีมในทัวร์นาเมนต์นี้เป็นการส่งท้าย ประกาศขอพาช้างศึกรุ่นเล็กผงาดแชมป์เรียกความมั่นใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แข้ง23ปี ทีมชาติไทย ตบเท้าเข้ารายงานตัว ที่ศูนย์ปฏิบัติการการโรงแรม ม.กรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล รายการเมอร์ไลออน คัพ 2019 ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-10 มิ.ย.

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การรายงานตัวครั้งนี้นำโดย อเล็กซานเดอร์ กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยนักเตะอย่าง เอกนิษฐ์ ปัญญา และ ชินภัทร์ ลีเอาะ พร้อมกันนี้ ทีมยังได้มีการเรียกตัว อภิสิทธิ์ โสรฎา และ กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์ มาแทนที่ เควิน ดีรมรัมย์ และ พัชรพล อินทนี ที่มีอาการบาดเจ็บ ส่วนนักเตะจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2 ราย อย่าง สุภโชค สารชาติ และ รัตนากร ใหม่คามิ จะเดินทางมาสมทบภายหลัง เนื่องจากติดภารกิจกับต้นสังกัด ที่ต้องทำการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก นัดตกค้าง กับ สุโขทัย เอฟซี ในวันที่ 1 มิ.ย.

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า “เรามีเวลา 5 วันที่จะเก็บตัวฝึกซ้อมที่ไทย เวลาอาจจะไม่มาก แต่ผู้เล่นส่วนใหญ่เรารู้จักกันแล้ว โดยมีนักเตะแค่ 2-3 คนเท่านั้นที่เป็นนักเตะใหม่ที่ถูกเรียกเข้ามา”

“การไปครั้งนี้เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด ผมอยากคว้าแชมป์เป็นอย่างมาก เพื่อเรียกความมั่นใจของทีมกลับมา เพราะทัวร์นาเมนต์ล่าสุดเราทำผลงานได้ไม่ดีพอ ทุกคนยังจำได้ ผมเองเช่นกัน ผมยังจำมันได้ดี”

“ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ทีมชนะหรือแพ้ ผมต้องการพัฒนาทีม แก้ไขข้อบกพร่องเสมอ ผมยึดมั่นในแนวทางนี้เสมอ ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นอีกทัวร์นาเมนต์ที่เราจะได้ทดสอบผู้เล่น เราเรียกนักเตะที่ไม่ซ้ำกับชุดที่เวียดนามมาหลายคน เพื่อดูว่าแต่ละคนเป็นอย่างไร นี่เป็นช่วงเวลาของการทดสอบทีมต่างๆ ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงทัวร์นาเมนต์จริง ที่ต้องเรียกผู้เล่นที่ดีที่สุด เพื่อให้ผลการแข่งขันออกมาดีที่สุด ผมรู้ว่าที่เวียดนามเป็นทัวร์นาเมนต์สำคัญ แต่ไม่ใช่สำหรับเรา เพราะเราเข้ารอบไปแล้ว ด้วยการเป็นเจ้าภาพ ตอนนี้เราจะทดสอบเพื่อหาผู้เล่นที่ดีที่สุดสำหรับทีมชุดนี้”

“รายการนี้มีสี่ทีมเข้าร่วมแข่งขัน ทุกทีมต่างต้องการแชมป์ แต่ทุกครั้งที่ผมพาทีมลงทำการแข่งขัน ผมต้องการเอาชนะให้ได้อยู่เสมอ บางครั้งเราชนะ บางครั้งเราแพ้ แต่ความคิดผม แม้เราจะรับปากไมได้ว่าจะเป็นแชมป์ แต่แน่นอนเราจะทำให้ดีที่สุด มันไม่ง่ายเลย เพราะแต่ละทีมต่างเป็นทีมที่ดี นัดแรกเราเจออินโดนีเซีย ปีนี้ เราเจอเขามา 2 ครั้ง ชนะ 1 แพ้ 1 แต่เรามารอดูกัน ครั้งนี้เราจะเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง”

“ผมพูดเสมอตั้งแต่ครั้งแรกว่าทีมชุดนี้พวกเขาต้องการให้แฟนบอลมั่นใจในตัวพวกเขา สนับสนุนพวกเขา นี่เป็นขุมกำลังนักเตะที่มีคุณภาพ และมีความสามารถมากพอที่จะสร้างประวัติศาสตร์ได้ เราต้องการการสนับสนุน กลุ่มนักเตะต้องการให้แฟนบอลสนับสนุนอย่างเต็มที่ ผมเองต้องการเช่นกันในการให้กำลังใจกัน พวกเขาต้องการเพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด มันสำคัญมากสำหรับพวกเรา”

สำหรับฟุตบอลเมอร์ไลออน คัพ 2019 มีทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 4 ทีมประกอบด้วย สิงคโปร์ (เจ้าภาพ), ไทย, อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ โดยนัดแรกวันที่ 7 มิ.ย. ที่สนาม จาลัน เบซาร์ ไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 15.30 น. ส่วนเวลา 18.30 น. สิงคโปร์ พบ ฟิลิปปินส์ ผู้ชนะจะเข้าไปชิงชนะเลิศ ส่วนผู้แพ้จะชิงอันดับ 3 ในวันที่ 9 มิ.ย. ถ่ายทอดสดทางช่อง 36

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน