ชาตรี ศิษย์ยอดธง ไฟเขียว แฮ็กเกอร์ตี้ เจอ รถถัง ในมวย ONE แน่นอน 

4 มิ.ย. 2562 - 16:14 น.

ชาตรี ศิษย์ยอดธง ไฟเขียว แฮ็กเกอร์ตี้ เจอ รถถัง ในมวย ONE แน่นอน – (4 มิ.ย.62) หากได้ติดตามข่าวสารของรายการ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” อย่างต่อเนื่อง จะทราบดีว่าระหว่าง “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้” กับ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” กลายเป็น “ดรีมไฟต์” ในชั่วข้ามคืน หลังจากแฮ็กเกอร์ตี้แชมป์โลก วัน มวยไทย รุ่นฟลายเวตคนใหม่ประกาศบนเวทีอย่างชัดเจนว่าอยากเจอรถถังในไฟต์ต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นับจากวันนี้ขอให้จดจำชื่อ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้” ไว้ให้ดี เพราะเขาคือนักมวยไทยต่างชาติดาวรุ่งฟอร์มร้อนแรงที่สุดของรุ่นนี้ ด้วยลีลาการชกที่แทบจะเหมือนกับนักมวยไทยทุกอย่าง มีความครบเครื่องและหลากหลาย ทั้งหมัด เท้า เข่า ศอก ออกอาวุธเป็นชุดได้อย่างน่าสนุกเร้าใจ และเป็นมวยรุกที่ถูกตลาดโลกอีกด้วย

แชมป์โลกหนุ่มวัย 22 ปีจากอังกฤษ ขึ้นทาบชั้นกับนักชกระดับตำนาน “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” และกระชากเข็มขัดแชมป์โลก วัน มวยไทย รุ่นฟลายเวต ไปครองได้เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลังเข้ารักษาตัวจากอาการบาดเจ็บในไฟต์นั้น แฮ็กเกอร์ตี้ได้เปิดใจผ่านสื่อเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับความตั้งใจที่จะได้ดวลฝีมือกับนักชกไทย “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ว่า

“ก่อนที่ผมจะเข้ามาร่วมงานกับวัน ชื่อของรถถังอยู่ในใจผมมาตลอด สไตล์การชกของเขาลงตัวกับผมมากๆ”

“ผมอาจคิดผิด หากผมเผชิญหน้ากับเขา เขาอาจช็อกผมด้วยการอัดผมก็เป็นได้ แต่ผมคิดว่าคงไม่ ผมไม่เชื่อว่าเขาจะมีทักษะนั้น


“เขาเป็นคู่ต่อสู้ที่เพอร์เฟกต์สำหรับผม เขาไม่เหมือนสามเอ รถถังเป็นมวยเดิน เป็นมวยสไตล์เดียว เขาแข็งแกร่งและอยู่ในช่วงพีคของชีวิต เช่นเดียวกับผม เราจึงเหมาะสมกันและผมอยากเจอเขามาก”

อย่างไรก็ตามไฟต์นี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่ได้รับไฟเขียวจาก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” เกี่ยวกับเรื่องนี้ “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ในฐานะประธานและซีอีโอ จึงได้ให้ทัศนะและเปิดเผยว่า

“แน่นอนที่สุด โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ แชมป์โลก วัน มวยไทย รุ่นฟลายเวตของเรา ต้องการที่จะดวลฝีมือกับรถถัง ซึ่งรถถังเองก็ต้องการที่จะเจอกับ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ เช่นเดียวกัน ทั้งคู่ต่างก็เป็นนักมวยไทยที่มีฝีมือยอดเยี่ยมที่สุดในโลกในรุ่นน้ำหนักนี้ มันกำลังจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้และจะเป็นอีกไฟต์ที่สะเทือนวงการมวยไทยอย่างแน่นอน”

“แฮ็กเกอร์ตี้เป็นมวยที่มีเทคนิคชั้นเชิงสูงและใจสู้ เขาเป็นมวยฝีมือที่มีอาวุธแพรวพราว ทั้งลูกเตะ เข่า ศอก หรือการออกอาวุธเป็นชุดได้อย่างน่าอัศจรรย์ ด้านรถถังมีอาวุธที่คลาสสิคกว่ามาก หมัดหนัก ลูกเตะล่าง เดินหน้าบู๊ และไม่ถอยหลัง ซึ่งมันจะเป็นการปะทะกันของสองสไตล์ ซึ่งผมเชื่อว่าไฟต์นี้จะไม่ยืดเยื้อเพราะด้วยสไตล์การชกและขุมกำลังอันมหาศาลของทั้งคู่นั่นเอง”

ได้รับคำยืนยันอย่างหนักแน่นแล้วสำหรับ “ดรีมไฟต์” ระหว่าง “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ vs รถถัง จิตรเมืองนนท์” โดยมีเข็มขัดแชมป์โลก วัน มวยไทย รุ่นฟลายเวต เป็นเดิมพัน แต่จะกำหนดการแข่งขันวันที่เท่าไหร่ ที่ไหน คงต้องติดตามความคืบหน้าทางโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship ซึ่งเชื่อว่าคงไม่นานเกินรอแฟนๆ จะได้เห็น “ดรีมไฟต์” นี้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาตรี ศิษย์ยอดธง ไฟเขียว แฮ็กเกอร์ตี้ เจอ รถถัง ในมวย ONE แน่นอน 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง