จานนี อินฟานติโน ได้รับการลงมติไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งประธานฟีฟ่าต่ออีกวาระจนถึงปี 2023 เจ้าตัวโวแม้จะมีความผิดพลาดบ้าง แต่ก็เปลี่ยนโฉมหน้าขององค์กรได้แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ได้รับการลงคะแนนเสียงไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งอีกสมัยไปถึงปี 2023 หลังจากไม่มีผู้สมัครรวมชิงชัยด้วย ในการประชุมสามัญประจำปีที่กรุงปารีส ของฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน

อินฟานติโนซึ่งปัจจุบันวัย 49 ปี ขึ้นครองตำแหน่งต่อจาก เซปป์ แบลตเตอร์ ที่โดนลงโทษฐานคอร์รัปชั่นเมื่อปี 2016 ก่อนจะเข้ามาสร้างความเปลี่ยนแปลงในวงการลูกหนังหลายอย่าง รวมถึงการเพิ่มทีมในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็น 48 ชาติ เริ่มตั้งแต่ฟุตบอลโลก 2026 อีกด้วย

หลังได้รับความไว้วางใจอีกวาระ อินฟานติโนกล่าวว่า “ในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมามันอาจจะไม่สมบูรณ์แบบนัก ผมได้ทำอะไรผิดพลาดไปบ้างอยู่แล้ว และจะแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้น แต่ในการลงคะแนนวันนี้ก็ไม่มีใครพูดถึงปัญหา ไม่มีใครพูดถึงเรื่องฉาว หรือพูดเรื่องทุจริตกันแล้ว”

“เราได้เปลี่ยนแปลงสู่การเป็นฟีฟ่าโฉมใหม่ กลายเป็นองค์กรที่มีความหมายในเชิงไว้ใจได้, น่าเชื่อถือ, ซื่อสัตย์, เท่าเทียม และเคารพสิทธิมนุษยชน เป็นองค์กรที่พัฒนาและให้ความใส่ใจในกีฬาฟุตบอล”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน