Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

เสี่ยโบ๊ท คอนเฟิร์ม เพชรมรกต รีแมชต์ เปโตรเซียน - สยบข้อกังขา

7 มิ.ย. 2562 - 19:08 น.

เสี่ยโบ๊ท คอนเฟิร์ม เพชรมรกต รีแมชต์ เปโตรเซียน - จากกรณี เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ เอาชนะ จิออร์จิโอ เปโตรเซียน ยอดมวยชาวอิตาลี แบบไม่เป็นเอกฉันท์ 2-1 เสียง ในศึกวัน ซุเปอร์ ซีรีส์ คิกบ็อกซิ่ง เวิร์ล กรังด์ ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต รอบ 8 คน สุดท้ายที่สิงคโปร์ อินเตอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 17 พ.ค.62 กระทั่งโดนกระแสแฟนมวยชาวต่างชาติต่างวิจารณ์ว่าไม่สมศักดิ์ศรี และอยากให้มีการต่อยแก้มืออีกครั้ง

ล่าสุด “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ผู้บริหารค่ายเพชรยินดี โพสต์ฝ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ว่า หลังจากจบจากการแข่งขัน ทางแฟนคลับของเปโตรเซียนก็ได้เข้ามาถล่มในเพจ และในไอจีของทั้งทางเพชรยินดีและเพชรมรกตอย่างหนัก ต่างชาติจำนวนมาก บอกว่าเราขี้โกงบ้าง แย่งชัยชนะของเปโตรเซียนไปบ้าง ซึ่งตอนแรกเรายังเฉยๆเพราะคิดว่าพวกเขาคงตกใจที่ไอดอลของพวกเขาพ่ายแพ้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่หลังจากที่ ONE Champion ประกาศให้รีแมช ซึ่งตอนนั้นผมบอกตรงๆว่าผมตกใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่คิดว่ามันยุติธรรมต่อผู้ที่ชนะ นั่นก็คือตัวเพชรมรกตเอง จึงได้ประกาศถอนเพชรมรกตออกจากทัวร์นาเมนต์ตามที่ทราบกัน

แต่เหตุการณ์กลับยิ่งเลวร้ายมากขึ้น เมื่อแฟนๆของเปโตรเซียนรู้ว่าเราถอนตัวออกจากการแข่งขัน ต่างพากันมารุมด่าว่าเราขี้ขลาด เรากลัวที่จะรีแมช ชัยชนะที่เราไม่ได้มาในตอนแรกนั้นเกิดขึ้นเพราะเราขี้โกงและประณามเราต่างๆนาๆ ถึงขนาดพระเพชรมรกตซึ่งกำลังบวชอยู่ถึงขนาดโทรมาขอร้องให้ผมได้เปิดโอกาสให้ท่านได้พิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าชัยชนะสมควรเป็นของท่านอย่างสง่างาม

จนเมื่อสองวันที่ผ่านมาผมได้รับการโทรศัพท์ติดต่อจากคุณชาตรีเพื่อหาทางออกให้กับมวยคู่นี้ว่าจะจบกันอย่างไร??? ทาง One championship ได้ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอธิบายให้ผมได้เข้าใจ ว่าด้วยกฏของ Kickboxing นั้น จึงทำให้เกิดข้อกังหาในชัยชนะของเพชรมรกต เพื่อความเป็นธรรมของทั้งเปโตรเซียนและเพชรมรกตเอง การรีแมชถือว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุดต่อทั้ง 2 ฝ่าย

ทั้งนี้ทางด้านคุณชาตรี ได้เสนอค่าตัวเพื่อการชกในครั้งนี้ให้แก่เพชรมรกต 1 ล้านบาท พร้อมทั้งจะให้เพชรมรกตชกในมวยรอบ World Grand Prix แบบมวยไทย ด้วยเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐไม่ว่าผลจะแพ้หรือชนะในไฟท์นี้

ผมจึงเรียนพี่ชาตรีและพูดคุยกับ พระเพชรมรกต เพื่อปรึกษาหาทางออกว่าเราจะเดินกันต่อไปอย่างไร ทาง One Championship ยืนยันว่าการชกครั้งนี้จะแฟร์ที่สุด เพื่อให้แฟนมวยทั้งคนไทยและต่างชาติสบายใจที่สุด คนแพ้หรือชนะต้องสมศักดิ์ศรีและการตัดสินในไฟท์นี้จะเป็นที่สิ้นสุดไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม

หลังจากนั้นผมได้สอบถามไปยังพระเพชรมรกตว่ามีความคิดเห็นอย่างไร โดยผมยินดีและเต็มใจที่จะมอบเงินค่าตัวทั้งหมดในไฟท์นี้1ล้านบาทให้กับพระเพชรมรกต โดยไม่หักอะไรเลยไม่ว่าผลจะแพ้หรือชนะ เพื่อตอบแทนในสิ่งที่พระเพชรมรกตได้ทุ่มเทการฝึกซ้อมอย่างหนัก และเพื่อเป็นกำลังใจให้เอาชัยชนะในไฟท์นี้ให้ได้อย่างสง่างาม โดยทางพระเพชรมรกตเองท่านก็ต้องการที่จะพิสูจน์ตัวเองเช่นเดียวกัน

ผมเองจึงตัดสินใจตอบรับการชกในครั้งนี้ เพราะเมื่อคิดไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนแล้ว ถึงแม้เราออกจากทัวร์นาเมนต์ โดยที่แฟนๆชาวไทยสนับสนุนการตัดสินใจของผมอย่างเต็มที่ ซึ่งผมต้องกราบขอบคุณจากหัวใจ แต่ผมจะยอมให้ต่างชาติมาด่าว่าเราขี้ขลาด หรือให้ชัยชนะที่เราได้มามันไม่สมศักดิ์ศรีได้อย่างไร
เราจะไม่มีโอกาสได้พิสูจน์ตัวเองและที่สำคัญที่สุดคือโอกาสที่ผ่านมาที่ One Championship มอบให้มันคือความฝันของนักมวยไทยทุกๆคนที่จะได้ชกในเวทีระดับโลก ถ้าผมเอาอคติของตัวเองเป็นใหญ่ ตัวผมเองไม่เดือดร้อนครับแต่นักมวยที่เหลือยังนึกภาพไม่ออกว่าชีวิตเขาจะเดินต่อไปกันอย่างไร นั่นเท่ากับผมไปปิดโอกาสนักมวยของผมเอง ในการที่จะพิสูจน์ตัวเองและแสดงศักยภาพของเขาให้โลกได้เห็น

เราจะทำไฟท์นี้ให้ดีที่สุด จะสู้แบบยอมตายถวายชีวิต เพื่อไม่ทำให้คนไทยทุกๆคนต้องผิดหวัง
เราจะเอาชัยชนะที่สง่างามกลับคืนสู่แผ่นดินไทย — กับ Petchmorrakot Petchyindeeacademy และ Chatri Sityodtong

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยโบ๊ท คอนเฟิร์ม เพชรมรกต รีแมชต์ เปโตรเซียน - สยบข้อกังขา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง