เสธ.หมึก นำทีมจักรยานขอบคุณ ซีโน-แปซิฟิค เอกชัย สนับสนุนเต็มที่

พล.อ.เดชา นำทีมนักปั่นสาวเข้าขอบคุณ เอกชัย เศวตสมภพ หลังจาก บริษัท ซีโน-แปซิฟิค เทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาจักรยานฯ อย่างเต็มที่ จนทำให้คว้าโควต้า โอลิปิกเกมส์ 2020 ได้ถึง 3 ที่นั่ง พร้อมยืนยันจะไม่ทอดทิ้งกันแน่นอน ส่วนกีฬาซีเกมส์ ที่ ฟิลิปปินส์ วางเป้าต้องได้ไม่ต่ำกว่า 2 ทอง

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่บริษัท ซีโน-แปซิฟิค เทรดดิ้งฯ “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายก สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.อ.เพิ่มศักดิ์ พวงสาโรจน์ ประธานที่ปรึกษาสมาคมฯ, พล.อ.วีระกูล ทองมา อุปนายกสมาคมฯ ได้นำนักกีฬาจักรยานทีมอาชีพหญิง ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง และ ทีมชาติไทย พร้อมสตาฟฟ์โค้ช เข้าพบ นายเอกชัย เศวตสมภพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีโน-แปซิฟิค เทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ในฐานะอุปนายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ เพื่อขอบคุณที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ด้วยดีมาตลอด

สำหรับนักปั่น ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม ประกอบด้วย “กัปตันจัน” จันทร์เพ็ง นนทะสิน, “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์, “ไก่” ศุภักษร นันตะนะ, “แพร” เพชรดารินทร์ สมราช, “บีม” ชนิภรณ์ บัตริยะ, “แอน” สโรชา กมลคร ส่วนทีมชาติไทย ได้แก่ “ลอร่า” อภิญญา เทียงแก้ว, “แนน” วราภรณ์ วายุภาพ, “ต้า” ปิยะธิดา ทิศจันทร์, “เตย” สาธินีย์ จันทิมา, “องุ่น” กุลชา ไชยรินทร์

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.อ.เดชา กล่าวว่า ได้นำนักกีฬาจักรยานหญิงทั้ง 2 ทีม มาขอบคุณ นายเอกชัย ที่ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาจักรยานฯ ส่งนักกีฬาไปแข่งขันรายการต่าง ๆ เพื่อสะสมคะแนนคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ล่าสุด คะแนนสะสมของนักกีฬาทีมหญิง คะแนนอันดับประเทศ เราอยู่อันดับที่ 12 ส่วนประเภทบุคคล จุฑาธิป ก็ยังติดอยู่ 1 ใน 30 อันดับแรกของโลก ถ้าคิดคะแนนตามโควต้า เราจะมีนักกีฬาหญิงประเภทถนนไปโอลิมปิกเกมส์ 3 คน โดยการสะสมคะแนนจะสิ้นสุดในวันที่ 27 ต.ค. แต่เราจะนิ่งเฉยไม่ได้ ยังต้องส่งนักกีฬาไปแข่งขันเก็บแต้มเรื่อย ๆ เพื่อไม่ให้อันดับลดลง ซึ่งอาจทำให้โควต้านักกีฬาลดลงด้วย

“ในส่วนทีมชาย ตอนนี้กำลังไปแข่งขันเก็บคะแนนที่ประเทศเกาหลีใต้ ถ้าผลงานดีก็อาจจะได้โควต้าสัก 1-2 คน ส่วนประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ ยอมรับว่าโอกาสน้อย แต่นักกีฬามีการพัฒนาที่ดีมาก

ด้าน เสือภูเขา สมาคมฯ ได้ส่ง วรินทร เพ็ชรประพันธ์ และ นาตาลี ปัญญาวัน 2 นักกีฬาฝีมือดีไปฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกจักรยานโลก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งทั้งคู่เป็นนักกีฬาความหวังของสมาคมฯ เช่นกัน สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ปลายปีนี้ สมาคมฯ ตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องรักษามาตรฐานเดิมเอาไว้ คืออย่างต่ำต้องได้ 2 เหรียญทอง ซึ่งคราวนี้เราหวังจะได้เหรียญทองเพิ่มจาก โกเมธ สุขประเสริฐ นักกีฬาบีเอ็มเอ็กซ์ตัวเก่งของเราที่ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกจักรยานโลก เช่นกัน หลังทำผลงานติด 1 ใน 28 ของการแข่งขัน ซูเปอร์ครอส เวิลด์คัพ ที่ประเทศฝรั่งเศส” พล.อ.เดชา กล่าว

นอกจากนี้ พล.อ.เดชา ยังได้เปิดเผยว่า การที่นักกีฬาจักรยานจะได้โควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องใช้งบประมาณสูง แต่เนื่องด้วยสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้รับงบประมาณจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ค่อนข้างจำกัด การที่ได้ คุณเอกชัย และบริษัท ซีโน-แปซิฟิค เทรดดิ้งฯ มาสนับสนุน ก็ทำให้การดำเนินงานราบรื่น เพราะการไปแข่งขันต่างประเทศแต่ละครั้ง ไม่ใช่ว่าจะส่งแต่นักกีฬาไป แต่ต้องมีสตาฟฟ์โค้ช ทีมงานช่าง อีกทั้งเรื่องการกินอยู่ และการเดินทางไปล่วงหน้า มีผลต่อการที่จะทำให้นักกีฬาสร้างผลงานที่ดีทั้งนั้น หากไม่มี คุณเอกชัย สนับสนุน การได้โควต้าโอลิมปิกมา 3 ที่นั่ง ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องขอขอบคุณมา ณ ที่นี้

ด้าน นายเอกชัย เปิดเผยว่า ความสำเร็จของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ต้องยกความดีความชอบให้แก่ พล.อ.เดชา และกรรมการบริหารสมาคม รวมทั้งตัวนักกีฬา กับสตาฟฟ์โค้ชด้วย กีฬาจักรยานเป็นกีฬาที่ท้าทาย คนที่มาสัมผัสถึงจะรู้ ดังนั้นกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ นักกีฬาก็ต้องแข็งแกร่ง ต้องมีระเบียบวินัย มีความอดทน ขอชื่นชมว่านักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยชุดนี้อยู่ในระเบียบวินัยทุกอย่าง ไม่ออกนอกลู่นอกทาง ภายใต้การนำของ พล.อ.เดชา ซึ่งเป็นนายกสมาคมที่รักษาวินัยเป็นอย่างมาก และเป็นจุดเด่นของสมาคมกีฬาจักรยานฯ อันเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้นักกีฬาประสบความสำเร็จ ถึงแม้จะเก่งแค่ไหน หากไม่มีวินัย ไม่อยู่ในกฏระเบียบที่วางไว้ ก็ไม่สามารถเป็นนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยที่ดี และไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่หวังไว้แน่นอน

“ขอให้ทุกคนรักษาสภาพร่างกายให้ดี อยู่ในระเบียบวินัย ในบางครั้งนักกีฬาอาจโดนตำหนิจากสตาฟฟ์โค้ชไปบ้าง แต่ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผลงานของนักกีฬาออกมาดี เพื่อผลประโยชน์ของตัวนักกีฬาเอง ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ และของประเทศชาติ ผมขอยืนยันว่า บริษัท ซีโน-แปซิฟิค เทรดดิ้งฯ จะให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาจักรยานฯ ต่อไป จะดูแลอย่างเต็มที่ ไม่ทอดทิ้งกัน ขอขอบคุณทุกคน และขออวยพรให้ประสบความสำเร็จ รักษาโควต้าโอลิมปิก 3 ที่นั่งเอาไว้ให้ได้” นายเอกชัย กล่าวเสริม

บทความก่อนหน้านี้ชนสนั่น! กระบะข้ามเกาะ พุ่งชนรถตู้ พังยับ ผู้โดยสารร้องระงม เจ็บ12
บทความถัดไปสุดคุ้ม ทุกคอนเสิร์ต M Card ชวนแลก M Point รับส่วนลด 500 บาท สำหรับลูกค้าบัตร SCB M VISA