โค้ชหนึ่งรับชบาแก้วไม่ดีพอ ทำพ่ายสาวมะกันยับฟุตบอลโลกหญิง 2019

2019

“โค้ชหนึ่ง” รับสภาพทัพชบาแก้วทำได้ไม่ดีพอในการต่อกรกับสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้แพ้ยับประเดิมฟุตบอลโลกหญิง 2019 พร้อมขอบคุณคู่แข่งที่ช่วยปลุกใจให้สู้ต่อไป

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“โค้ชหนึ่ง”หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน “ชบาแก้ว”ทีมชาติไทย เผยหลังเกมฟุตบอลโลกหญิง 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ ที่พ่ายต่อ “พญาอินทรีสาว”สหรัฐอเมริกา แชมป์เก่าปี 2015 ไปแบบขาดลอย 0-13 ยอมรับพวกตนทำได้ไม่ดีพอจริงๆ

โดยโค้ชหนึ่งเผยว่า “เรายอมรับผลที่ออกมา เราทำได้ไม่ดีพอ พวกเขาแข็งแกร่งและยอดเยี่ยมในทุกด้าน เรายอมรับในความผิดพลาดและจะพัฒนาให้ดีขึ้นต่อไป นักเตะทุกคนรู้สึกผิดหวังเพราะไม่คาดคิดว่าจะแพ้ยับเยินขนาดนี้”

นอกจากนี้ โค้ชหนึ่งยังกล่าวขอบคุณสหรัฐอเมริกาที่เข้ามาให้กำลังใจหลังจบเกม “นักเตะสหรัฐอเมริกาเห็นผู้เล่นของเรารู้สึกผิดหวังอย่างยิ่งหลังจบเกม พวกเขาพยายามปลุกใจเราให้สู้ต่อไป เราต้องขอบคุณมากสำหรับสิ่งนี้”

ขณะที่ จิลล์ เอลลิส กุนซือสหรัฐอเมริกา ชี้หลังจากนี้ยังมีงานใหญ่รออยู่อีก “ชัยชนะแบบนี้เป็นสิ่งที่คุณต้องการสำหรับการเริ่มต้นทัวร์นาเมนต์ คุณย่อมอยากสัมผัสความรู้สึกแห่งชัยชนะ แต่นี่ยังเป็นแค่เกมแรก ฟุตบอลโลกครั้งนี้จะเป็นงานที่หนักมาก”

บทความก่อนหน้านี้เตือนอย่ายุ่ง “งูซอมบี้” แอ๊กติ้งแกล้งตาย ที่นอร์ทแคโรไลนา
บทความถัดไประวังอันตราย! กรมอุตุฯ เตือนฝนถล่ม 28จว. กทม.ไม่รอด เผย6จว.เสี่ยงท่วมฉับพลัน