Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

รถถัง จิตรเมืองนนท์ ยอมพลีชีพ ชิงแชมป์โลกมวย ONE

13 มิ.ย. 2562 - 15:39 น.

รถถัง จิตรเมืองนนท์ ยอมพลีชีพ ชิงแชมป์โลกมวย ONE - (13 มิ.ย.62) เมื่อโอกาสดีไม่ได้มีมาบ่อยๆ เป้าหมายที่อยู่ตรงหน้าจึงมีไว้ให้พุ่งชน การขึ้นชิงแชมป์โลกของ วัน แชมเปี้ยนชิพ ครั้งแรกในชีวิตของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ก็เช่นเดียวกัน เมื่อฝ่าฟันมาถึงจุดนี้ เจ้าตัวจึงต้องทุ่มเต็มที่ ถ้าเปรียบเป็นสนามรบศึกนี้ต้องยอมพลีกายถวายชีวิตเพื่อเอาเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้มาครองให้ได้

หลัง “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ประธานและซีอีโอ วัน แชมเปี้ยนชิพ ประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการแข่งขัน ONE: DAWN OF HEROES ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ที่กรุงมะนิลา อันเป็นรายการใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์การจัดแข่งขันของ วัน แชมเปี้ยนชิพ ในประเทศฟิลิปปินส์ ได้ขึ้นป้ายคู่เอกที่แฟนหมัดมวยทั่วโลกอยากชมมากที่สุด

ระหว่างแชมป์โลกหนุ่มเมืองผู้ดีวัย 22 ปี “The General” โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ กับมนุษย์เหล็กชาวไทย “The Iron Man” จากแดนพัทลุง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” วัย 21 ปี โดยมีเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต เป็นเดิมพัน

รถถังซึ่งเฝ้ารอเวลานี้อย่างใจจดใจจ่อ หลังผ่านศึกบนสังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพ มาแล้วสี่ครั้ง และครั้งนี้กำลังจะเป็นครั้งที่ 5 โอกาสชิงแชมป์โลกได้มารออยู่ตรงหน้าเขาแล้ว ประดุจเวทีพิสูจน์ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่บนเส้นทางนักสู้ผืนผ้าใบ ไม่ใช่แค่ระดับประเทศ แต่หมายถึงระดับโลก เข็มขัดจากองค์กรศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง “วัน แชมเปี้ยนชิพ” อันเป็นที่หมายปองของนักกีฬาทั่วโลก นั่นหมายถึงการเป็น “นักมวยไทย” ที่เก่งกาจที่สุดคนหนึ่งในปฐพี

“ผมรู้สึกดีใจครับที่ได้รับโอกาสให้ขึ้นแชมป์โลกในครั้งนี้ เพราะผมอยากพิสูจน์ฝีมือให้ทั่วโลกได้รู้ว่าเราทำได้ คนไทยทำได้ และมวยไทยก็เป็นศิลปะประจำชาติไทย แชมป์โลกเส้นนี้ก็สมควรที่จะเป็นของคนไทย”

“การขึ้นสังเวียนกับแฮ็กเกอร์ตี้ ไฟต์นี้ผมต้องท็อปฟอร์ม การซ้อมต้องเข้มข้นกว่าเดิม เขาบู๊ ผมก็บู๊ รับรองว่าไฟต์นี้คนดูต้องสนุกแน่นอน นอกจากการฟิตซ้อมต้องเต็มร้อยแล้ว หัวใจผมนี่ล่ะที่มันเกินร้อย และอยากจะเป็นเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ให้ได้”

ทั้งนี้รถถังยังได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ทินกร ศรีสวัสดิ์ เป็นภาพถ่ายกับ “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” พร้อมข้อความบรรยายว่า “ขอบคุณ คุณชาตรี ที่ให้โอกาสผมชิงแชมป์ในวันที่ 2 สิงหาที่มะนิลา ผมจะทำหน้าที่ให้สมบูรณ์แบบครับ จะเอาแชมป์มาค่ายจิตรเมืองนนท์ให้ได้ครับ เมื่อมีโอกาสต้องพยายามทำให้ได้ เพราะไม่มีมาง่ายๆ โอกาสดีๆ แบบนี้ สู้เว้ย”

แฟนหมัดมวยชาวไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดไฟต์นี้ส่งตรงจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ได้ฟรีทางแอปพลิเคชันบนมือถือ ONE Super App ในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ เวลา 18.00 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ยอมพลีชีพ ชิงแชมป์โลกมวย ONE
ข่าวที่เกี่ยวข้อง