โค้ชหนึ่ง เชื่อ ชบาแก้ว รับมือกระแสโซเชียลได้-เร่งหาทางเจาะ สวีเดน นัด 2 บอลโลก

ชบาแก้ว

โค้ชหนึ่ง เชื่อ ชบาแก้ว รับมือกระแสโซเชียลได้-เร่งหาทางเจาะ สวีเดน นัด 2 บอลโลก

ชบาแก้ว – ความเคลื่อนไหวทัพนักเตะ ชบาแก้วทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย หลังจากประเดิมศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 กลุ่มเอฟ นัดแรก พ่าย สหรัฐอเมริกา แชมป์โลก 3 สมัย 0-13 โดยโปรแกรมนัดต่อไป ทีมไทย จะลงสนามพบ สวีเดน ทีมอันดับ 9 ของโลก ดีกรีรองแชมป์โลกปี 2003 ที่สนามอัลลิอันซ์ ริเวียร่า เมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส วันที่ 16 มิถุนายน ตามเวลาประเทศไทย 20.00 น. ถ่ายทอดสดช่องพีพีทีวี เอชดี 36

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน “โค้ชหนึ่ง” ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชทัพชบาแก้ว ได้นำลูกทีมออกายืดเส้นยืดสายในช่วงเช้าบริเวณโรงแรมที่พักหลังจากเมื่อวานเพิ่งเดินทางจากเมืองแรงส์มาถึงยังเมืองนีซ จากนั้นในช่วงเย็นทัพนักเตะสาวไทยได้ออกไปลงสนามฝึกซ้อม เพื่อปรับแก้ไขเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามพบกับ สวีเดน

“โค้ชหนึ่ง” ดร.หนึ่งฤทัย เปิดเผยว่า ได้พูดคุยให้กำลังใจกับนักเตะหลังจากเกมแรกที่พ่ายต่อ สหรัฐอเมริกา 0-13 เพราะน้องๆ รู้สึกผิดหวังกันพอสมควร ซึ่งก็ได้พยายามทำให้น้องๆ ทุกคนกลับมามุ่งมั่นเหมือนเดิม ซึ่งตอนนี้คงจะต้องปรับเรื่องสภาพจิตใจนักเตะก่อนเป็นอันดับแรก เพราะทุกอย่างเราก็ได้พยายามซ้อมมาเป็นอย่างดี

“น้องๆ เขาคาดหวังกับเกมแรกในฟุตบอลโลกครั้งนี้ไว้ค่อนข้างมาก ซึ่งถึงตอนนี้ถ้าหากสภาพจิตใจของนักเตะสามารถกลับมาได้ ทุกอย่างที่เตรียมไว้น้องๆ ทุกคนเขาก็รู้ดีว่าจะต้องทำอย่างไร ส่วนกระแสในโลกโซเชียลนั้น น้องๆ เขารู้อยู่แล้ว เพราะเขาอยู่มานาน ดังนั้นในเรื่องโซเชียลนั้น ผู้เล่นทุกคนสามารถรับมือได้อยู่แล้ว เพราะว่าเราไม่ได้โดนแค่ครั้งแรก”
อ่านข่าว มาดามแป้ง เร่งปลุกขวัญ ชบาแก้วก่อนดวล สวีเดน

โค้ชหนึ่งกล่าวอีกว่า เชื่อมั่นว่านักเตะสาวไทยทุกคนมีวิธีการรับมือกับกระแสบนโลกโซเชียล เพราะเราได้มีการพูดคุยเรื่องนี้กันตลอดเวลาว่าจะมีวิธีการรับมือออย่างไร ทุกคนอ่านได้ แต่จะต้องทำอย่างไร ถ้าใครวิตกกังวลก็ไม่ต้องไปอ่าน ซึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือ ไม่ตอบโต้ เพราะว่าทุกคนที่เขาติชมมาถือเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว เนื่องจากเขาอยากให้เราพัฒนาดีขึ้น เขาถึงตำหนิ โดยที่ผ่านมาเราก็ได้มีการพูดคุยกันมาโดตลอด และเข้าใจเป็นอย่างดีกับเรื่องนี้

กุนซือทัพชบาแก้วกล่าวอีกว่า สำหรับเกมพบกับสวีเดนนั้น ยอมรับว่า สวีเดนเขาเป็นทีมที่ดีกว่าเราอยู่แล้ว ทำให้เราก็คงจะต้องเล่นให้รัดกุมมากขึ้น ซึ่งทีมไทยก็จะต้องรับให้มีความเหนียวแน่น และก็ต้องหาทางบุกโจมตีคู่ต่อสู้บ้าง ส่วนสภาพตัวผู้เล่นก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติมจากเกมแรก รวมทั้งผู้เล่นตัวหลักๆ หลายคนที่ยังไม่ฟิตพอในการลงเล่นเกมแรกตอนนี้ร่างกายก็น่าจะพร้อมสำหรับเกมกับสวีเดนแล้ว

 

บทความก่อนหน้านี้สตรีวิทยา 2 คว้าแชมป์บาสเกตบอล สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019
บทความถัดไปแบรนด์ไอทีจีนผนึกกำลังหัวเว่ย พัฒนาโอเอสหงเมิ่ง เร่งคลอดเร็วๆ นี้ ชี้เร็วกว่าแอนดรอยด์ 60%