Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

เฟรชเชอร์ นักชกลูกครึ่งดัตช์ พร้อมบู๊ - ชลธาร ด่านสกัด อภิเชษฐ มวยดีมีอนาคต

13 มิ.ย. 2562 - 18:09 น.

นิค เฟรชเชอร์ นักชกหนุ่มลูกครึ่งไทย-ดัตช์ ซ้อมเยี่ยมเตรียมิงแชมป์ "ว่าง" สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) รุ่นเวลเตอร์เวต กับ ซอนนี่ คาเทียนดาโฮ อดีตแชมป์เยาวชนสภามวยโลก (WBC Youth World) ชาวฟิลิปปินส์ ในศึก “WP Boxing ศึกมวยโลกชิงแชมป์เอเชีย” ที่ สตูดิโอเวิร์คพอยท์ จ.ปทุมธานี พร้อมถ่ายทอดสดช่อง 23 วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2562 เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป

เฟรชเชอร์ อดีตนักมวยสมัครเล่นทีมชาติไทย และอดีตแชมป์เอเชีย เข็มขัดเงิน เจ้าของสถิติชนะรวด 9 ไฟต์ น็อก 7) ถูกจับตาจะเป็นเพชรเม็ดงามวงการมวยรายใหม่ของเมืองไทย ภายใต้การสนับสนุนของ "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ แห่งนครหลวงโปรโมชั่น ด้วยเป้าหมายเข็มขัดสภามวยแห่งเอเชียเส้นจริงในไฟต์นี้ ก่อนจะผลักดันสู่บัลลังก์โลกในอนาคต นอกจากนั้นคู่รอง ยังจะมีศึกสายเลือดวัดกันเองระหว่าง ชลธาร พิริยะภิญโญ รองแชมป์โลกรุ่นเก๋า เจ้าของสถิติชนะ 61 น็อก 41 แพ้ 3 จะเป็นด่านสกัดดาวรุ่งรุ่นน้อง อภิเชษฐ เพชรมณี มวยดีมีแววที่เพิ่งผ่านการชกมาเพียง 3 ไฟต์ชนะรวด ถือเป็นไฟต์สำคัญที่น่าติดตามอีกคู่หนึ่งของวงการมวยสากลเมืองไทย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
นอกจากนี้ยังจะมีกลับมาชกอีกครั้งของแชมป์ ศึก“เข็มขัดยักษ์” มวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2018 อย่าง พงศพล ปัญญาคำ และถือเป็นการกลับมาชกมวยสากลอาชีพอย่างเต็มตัวตามความฝันซึ่ง พงศพล ปัญญาคำ เด็กหนุ่มจากโรงเรียนกีฬาจังหวัดอ่างทอง จะต้องดวลหมัดกับนักชกประสบการณ์สูงอย่าง เฟรนกี้ โรฮี จากประเทศอินโดนีเซีย ถือเป็นไฟต์พิสูจน์ฝีมือที่สำคัญกับก้าวแรกในการเป็นนักมวยอาชีพของ พงศพล ปัญญาคำ เพราะ โรฮี ถือเป็นนักชกที่มีดีกรีเคยขึ้นชิงแชมป์โลกเยาวชนมาแล้ว แน่นอนว่าความเก๋ามาเต็มถังอย่างแน่นอน

ส่วนคู่อื่นๆ อีก 3 คู่ เป็นทัวร์นาเมนต์มวยรอบศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2019 รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ รอบแรกสายล่าง ระหว่าง มนัส ตรีรัตน์ ตัวแทนจากจังหวัดอุบลราชธานี พบ อภินาจ กุญแจทอง ตัวแทนจังหวัดนครสวรรค์

และ ยอดทะนง เชื้อเพชร ตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก พบ ธนาวุฒิ ชิตพงษ์ ตัวแทนจากจังหวัดตรัง และคู่สุดท้ายรอบแรกสายบน สัณหเจต แก้วพูน ตัวแทนจังหวัดศรีสะเกษ พบ ปฏิภาน ทองดีนอก ตัวแทนจังหวัดกรุงเทพมหานคร

มาลุ้นกันว่าจังหวัดใดจะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไปและใครจะคว้าแชมป์ WP Boxing All Thailand ในปีนี้ เพื่อสานฝันพัฒนาต่อยอดไปสู่นักมวยสากลอาชีพชั้นนำของโลกต่อไปในอนาคต

สามารถติดตามชม รายการ WP Boxing ได้ในวันเสาร์ที่ 22 มิถุนาย 2562 ถ่ายทอดสดทางช่อง 23 เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป หรือชมฟรีที่ เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ โดยสามารถรับบัตรได้หน้างานตั้งแต่เวลาบ่ายโมงตรง เป็นต้นไป และสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/WPboxing23/

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เฟรชเชอร์ นักชกลูกครึ่งดัตช์ พร้อมบู๊ - ชลธาร ด่านสกัด อภิเชษฐ มวยดีมีอนาคต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง