ต่อพิฆาต ปรับแผนใช้กองหน้าคู่ - โค้ชวัง รับเปิดบ้านดวลแข้งเชียงรายไม่ง่าย

14 มิ.ย. 2562 - 18:41 น.

ต่อพิฆาต พีที ประจวบ เอฟซี ยอมรับแผนใช้กองหน้าตัวเดียวไม่ประสบความสำเร็จ “โค้ชวัง” เผยปรับหมากยืนหัวหอกคู่ ชี้เล่นที่สามอ่าว สเตเดียม ไม่ง่ายเหมือนปีที่แล้ว เนื่องจากทุกทีมรู้แล้วว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร แถมเปรยแมตช์เปิดบ้านรับสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เสาร์นี้งานหินแน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ต่อพิฆาต พีที ประจวบ เอฟซี เตรียมเปิดบ้านพบกับ “กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด วันที่ 15 มิ.ย. ที่สามอ่าว สเตเดียม โดยเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก “มีต เดอะ วอริเออร์ส” สัญจร ครั้งที่ 4

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การแถลงข่าวครั้งนี้เจ้าบ้านส่ง “โค้ชวัง”ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล หัวหน้าผู้ฝึกสอน กับ “ปีโป้”สิโรจน์ ฉัตรทอง กองหน้าของทีม ร่วมแถลงข่าว ขณะที่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ส่ง ไอล์ตัน ดอส ซานโตส ซิลวา ผู้จัดการทีม กับ ชินภัทร ลีเอาะ กองหลังของทีม เข้าร่วมงานในวันนี้

โดย “โค้ชวัง” หัวหน้าผู้ฝึกสอนพีที ประจวบ เอฟซี กล่าวว่า “การเล่นในบ้าน และทีมได้พัก 2 สัปดาห์ หลังจากที่เราแพ้มา 2 เกมติด เราอาจมีนักเตะเจ็บอยู่บ้าง แต่ตอนนี้เรากำลังปรับทีมให้มีความพร้อมมากขึ้น เราติวด้านแท็กติกเกมรับมากขึ้น เพราะก่อนหน้านี้เราเสียประตูเยอะพอสมควร ส่วนเกมรุก เราพยายามเพิ่มความหลากหลายให้กับทีมมากขึ้น”

“ปีนี้เรามีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นเยอะ เราออกสตาร์ตได้ดี แต่เรายืนระยะได้ไม่ดีนัก เพราะบางตำแหน่งที่หายไปเรายังไม่สามารถทดแทนได้ 100 เปอร์เซ็นต์ การเปลี่ยนโครงสร้างนักเตะใหม่ของเราอาจจะไม่ตอบโจทย์ หากเทียบกับปีที่แล้ว”

“ต้องยอมรับว่าปีนี้เรามีปัญหาเรื่องหน้าเป้าเก็บบอลไม่ได้ ปีที่แล้วเราเล่น 4-2-3-1 เราอาจจะมีอมร ธรรมนาม รวมถึงโจนาฮาน เฮส ที่ใช้ในเกมรุกปีที่แล้ว แต่ปีนี้ถ้าเราเล่นหน้าตัวเดียวแต่ไม่ค่อยได้ผลเท่าไหรนัก ตอนนี้เราจึงปรับมาเล่นหน้าคู่ และเล่นหลังสาม อยากเชิญแฟนบอล พีที ประจวบ ให้เข้ามาเชียร์น้องๆ และทีมงานให้มากที่สุด ทั้งในเกมนี้ และเกมต่อๆ ไป ที่ผ่านมาเรามีแฟนบอลเยอะมาตลอด เรายังอยากให้มีบรรยากาศแบบนั้นอยู่ต่อไป”

“ปีที่แล้วหลายทีมอาจจะมีปัญหาเรื่องการเดินทางมาเยือนเรา แต่ปีนี้ทีมที่มาเยือนเราเตรียมทีมกันมาดีขึ้น เขาต้องมาอยู่ที่นี่ก่อน 2 วัน ปีที่แล้วเขาอาจเห็นเราเป็นทีมน้องใหม่ แต่ปีนี้กลับกันทุกทีมที่มาเจอเราจะมีการเตรียมทีมเป็นอย่างดี”

ส่วนเรื่องตลาดซื้อขายนักเตะ โค้ชวังกล่าวว่า “เราจะมีการซื้อขายนักเตะแน่นอน แต่ต้องรอผู้บริหารของทีม แต่เราคงไม่เปลี่ยนแปลงเยอะ โครงสร้างเดิมเราค่อนข้างน่าพอใจ เราจะมีการปรับบางตำแหน่งเพื่อมาเติมเต็ม หรืออุดรอยรั่วในทีม”

ด้าน สิโรจน์ ฉัตรทอง กล่าวว่า “ส่วนตัวพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ ช่วงพักทีมชาติเราเตรียมตัวกันดี เราทำงานกันหนักมาก ทั้งนักเตะและสต๊าฟ ตอนนี้ผมมั่นใจมากขึ้นเรื่อยๆแต่ผมเชื่อว่าผมยังทำได้ดีกว่านี้”

“อยากฝากพี่น้องสามอ่าวให้มาเชียร์กันเยอะๆ เราชื่นใจเวลาเห็นแฟนบอลเต็มสนาม ทำให้เรามีกำลังใจที่ดี ทำให้เรามีแรงเกินร้อย ปกติเราเล่นเต็มร้อยอยู่แล้ว แต่พอแฟนบอลเข้าสนามเหมือนเราเล่นได้ 200 เปอร์เซ็นต์”

ขณะที่ ไอล์ตัน ดอส ซานโตส ซิลวา หัวหน้าผู้ฝึกสอนของสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราเตรียมตัวเต็มที่ ทั้ง 2 สัปดาห์ในช่วงพักเบรกทีมชาติ เป็นโอกาสที่ดีที่นักฟุตบอลที่บาดเจ็บ จะกลับมาช่วยทีมได้ เป็นเรื่องที่ดีที่เรามีกลุ่มผู้เล่นที่สมบูรณ์เต็มร้อยมากขึ้น ทั้งในเกมกับประจวบ และแอร์ฟอร์ซในฟุตบอลถ้วย แต่เกมเจอประจวบนั้นเป็นเกมที่ยาก ทำให้เราเตรียมทีมยากพอสมควร”

“ผู้เล่นเราพร้อมพอสมควร แต่ไม่ทั้งหมด หลายคนเพิ่งหายเจ็บ พรุ่งนี้หลายคนอาจมีโอกาสลงเล่น แต่อาจไม่เต็มเกม อย่างไรก็ตาม เป็นโอกาสให้หลายคนได้พิสูจน์ตัวเอง และได้มีการแข่งขันที่ดีด้วย สำหรับเกมวันพรุ่งนี้ ผมอยากให้นักบอลที่ฟิตเต็มร้อยได้ลงก่อน เพราะเกมนี้เป็นเกมที่ยากจริงๆ หากใครที่ยังไม่เต็มร้อย ผมยังให้อยู่ที่ม้านั่งสำรองก่อน”

“สองนัดหลังเราอาจจะเสีย 6 ประตู อาจเป็นเรื่องของสมาธิในการแข่งขัน รวมถึงสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเกมมากกว่า ผมได้พูดคุยกับนักเตะแล้วว่าการเสียสมาธิเพียงนิดเดียวอาจทำให้เราเสียประตูได้ แต่เราต้องแก้ไข ขณะเดียวกันเราต้องทำประตูให้มากขึ้นด้วย เพราะจะช่วยทดแทนอะไรบางอย่างได้”

“เราเปลี่ยนแท็กติกในทุกเกมอยู่แล้ว จากผลการแข่งขันที่เราเจออยู่ด้วย เกมนัดนี้เรายังคงมีผู้เล่นบาดเจ็บและติดโทษแบน เราจึงพยายามมองแท็กติกอีกแบบหนึ่ง เราต้องรัดกุมมากขึ้น ไม่เหมือนกับเกมที่ผ่านมา เกมกับแบงค็อก เราเล่นในบ้าน เราพยายามเปิดเกมรุกมากเกินไป จนครึ่งหลังเรามาเสียประตู แต่การเจอประจวบ เราต้องเน้นการไม่เสียประตูก่อน ต้องรัดกุมมากขึ้น”

ส่วนปัญหาที่ บิลล์ โรชิมา และ วิลเลียม เอ็นริเก เล่นได้ไม่ดีเท่าฤดูกาลที่แล้ว โค้ชชาวบราซิเลียนตอบว่า “เป็นสิ่งที่เราพยายามฝึกซ้อมตลอด เราอยากให้นักเตะพยายามตั้งใจทำประตูมากขึ้น เรารู้ว่าบิลล์ กับ เอ็นริเก ไม่ได้ดีเหมือนเดิม ไม่สามารถทำประตูได้เหมือนปีก่อน เราพยายามให้สองคนเร่งฟอร์ม เพื่อทำผลงานให้ดีขึ้น”


ส่วนเรื่องตลาดซื้อขายนักเตะในเลก 2 ไอล์ตันกล่าวว่า “เป็นเรื่องการตัดสินใจของผู้บริหาร เรามองหาแนวรุกเพื่อมาเติมเต็มทีมของเรา เรายังมีเวลาอยู่จนถึงช่วงตลาดเปิด รอดูถึงตอนนั้นจะมีความแน่นอนมากขึ้น ส่วนเรื่องเอกนิษฐ์ ปัญญา ที่ปล่อยให้เชียงใหม่ เอฟซี ยืมตัวเราอยากให้เขากลับมาเล่นกับเชียงราย เขาเป็นผู้เล่นที่ฉลาด มีไหวพริบดีมาก ถ้าเขากลับมาจะช่วยยกระดับทีม และเพิ่มความสมดุลให้กับทีมได้”

“สุดท้ายนี้ เราอยากให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมเยอะๆ สนามที่เต็มไปด้วยแฟนบอลทำให้นักบอลรู้สึกดีได้ มันเป็นการแข่งขันที่ดีเกมหนึ่ง เราอยากให้แฟนบอลมาสัมผัสบรรยากาศเกมนี้”

ส่วน ชินภัทร ลีเอาะ กองหลังของสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ตอนนี้พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะเราเพิ่งผ่านเกมมาไม่นาน โค้ชไม่ได้มีการติวเกมรับเพิ่ม เพราะเราทุกคนรู้อยู่แล้วว่าต้องทำอย่างไร เรารู้ว่าพวกเขาเล่นยังไง เราต้องปรับตัวเพื่อต่อสู้กับเขาให้ได้ ผมอยากให้แฟนบอลของทั้งเขียงรายและประจวบเข้ามาเชียร์กันเยอะๆ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก นัดที่ 14 มีดังต่อไปนี้

วันเสาร์ที่ 15 มิ.ย.

17.45 น. สุพรรณบุรี เอฟซี – สมุทรปราการ ซิตี้ ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True Sport HD 2

18.00 น. ตราด เอฟซี – สุโขทัย เอฟซี ที่สนามกีฬากลางจังหวัดตราด
ถ่ายทอดสดทาง True4U

19.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี – สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่สามอ่าว สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

20.00 น. นครราชสีมา เอฟซี – ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True Sport HD 2

วันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย.

18.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด – ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

18.00 น. เชียงใหม่ เอฟซี – พีทีที ระยอง ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี
ถ่ายทอดสดทาง True Vision 357

19.00 น. การท่าเรือ เอฟซี – บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่แพท สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 2/True4U

19.00 น. ชลบุรี เอฟซี – เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ชลบุรี สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ต่อพิฆาต ปรับแผนใช้กองหน้าคู่ - โค้ชวัง รับเปิดบ้านดวลแข้งเชียงรายไม่ง่าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง