ชื่นมื่น! เดิน-วิ่ง โอลิมปิค เดย์ 2019 คึกคัก 1.3 หมื่นแห่ร่วม

16 มิ.ย. 2562 - 15:11 น.

โอลิมปิค เดย์ – เมื่อเช้าวันที่ 16 มิ.ย. ที่ สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม “เดิน-วิ่ง 2019 โอลิมปิค เดย์” โดยมีผู้สมัครเข้าร่วมเต็มทุกระยะ รวมทั้งหมด 13,000 คน โดยแบ่งเป็นระยะ 5 กิโลเมตร กับ 10 กิโลเมตร รวมทั้งมีนักกีฬาคนดังร่วมในกิจกรรมครั้งนี้มากมาย อาทิ สมรักษ์ คำสิงห์ นักชกเหรียญทองโอลิมปิกเหรียญแรกของประเทศไทย, ปวีณา ทองสุก นักกีฬายกน้ำหนักเหรียญทอง รุ่น 75 กก.หญิง โอลิมปิกเกมส์ ปี 2004 ที่กรีซ, ร้อยเอกสมจิตร จงจอหอ นักกีฬามวยสากลเหรียญทอง รุ่นฟลายเวท 51 กก. โอลิมปิกปี 2008, “น้องวิว” เยาวภา บุรพลชัย นักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2004 ที่ประเทศกรีซ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ในระยะวิ่ง 10 กิโลเมตร ผู้วิ่งเข้าเส้นชัย อันดับแรก ได้แก่ จ.อ.เขมทัต จันทร์ประภา ปอดเหล็กหนุ่ม วัย 25 ปี ด้วยเวลา 36.53นาที คว้าแชมป์โอเวอร์ออลชายไปครอง ส่วนประเภทหญิง กัลยา สุดใส ปอดเหล็กสาวไทย วัย 37 ปี วิ่งเข้าเส้นเป็นคนแรกของผู้หญิง ด้วยเวลา 47.10 นาที คว้าแชมป์โอเวอร์ออลหญิงไปครอง

นอกจากนี้ 100 คนแรกของชายและหญิงที่วิ่งเข้าเส้นชัยได้รับเสื้อ Finisher ส่วนผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนได้รับเหรียญที่ระลึกสัญลักษณ์โอลิมปิค และใบประกาศนียบัตรจากไอโอซี ในการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ โดยความพิเศษของปีนี้ มีการจับสลากรางวัลใหญ่แพคเกจตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พักและบัตรเข้าชมโอลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 2 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง ภายในงานยังมีการจับรางวัลยางรถยนต์บริดจสโตน จำนวน 20 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท พร้อมของรางวัลจากผู้สนับสนุนอีกมากมาย โดยรอบบริเวณงานมีร้านอาหารชื่อดังกว่า 20 บูท มารองรับนักวิ่งกันแบบเต็มอิ่ม

ส่วน พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “ในนามของคณะกรรมการฯ จัดกิจกรรม เดิน – วิ่ง 2019 โอลิมปิค เดย์ขอขอบคุณผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ทุกท่าน ทำให้เห็นว่าปัจจุบันมีผู้รักในการวิ่งและใส่ใจการออกกำลังกายกันมากขึ้น นับเป็นการใส่ใจดูแลสุขภาพเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน”


ด้าน นายพิชัย ชุณหวชิร ประธานคณะกรรมการจัดกิจกรรม“เดิน-วิ่ง 2019 โอลิมปิค เดย์” กล่าวว่า “คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดกิจกรรม โอลิมปิค เดย์ เช่นทุกปีที่ผ่านมา เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนทุกเพศทุกวัย ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเสริมสร้างสุขภาพ การออกกำลังกาย งานนี้ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก ต้องขอขอบคุณทุกๆฝ่ายทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สปอนเซอร์ผู้สนับสนุนทุกท่าน และที่สำคัญต้องขอขอบคุณนักวิ่งที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ทุกท่าน”

อ่านข่าว – วิ่ง โอลิมปิคเดย์ มีลุ้นตั๋วดู โตเกียว 2020 ติดขอบสนาม 2 รางวัล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชื่นมื่น! เดิน-วิ่ง โอลิมปิค เดย์ 2019 คึกคัก 1.3 หมื่นแห่ร่วม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง