ผลงานดี! โตเกียวเกมส์ เชิญ สองล้อไทย ร่วมเทสต์อีเวนต์

จักรยาน

จักรยาน – “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬา จักรยาน แห่งประเทศไทย เผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้รับเชิญจากคณะกรรมการจัดการแข่งขัน จักรยาน ของมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ฤดูร้อน ครั้งที่ 32 “โตเกียวเกมส์” ซึ่งจะมีการแข่งขันระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม-9 สิงหาคม 2563 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ให้เข้าร่วมการแข่งขันทดสอบระบบ หรือ เทสต์อีเวนต์ 3 รายการ ประกอบด้วย การแข่งขันประเภทถนน ซึ่งการแข่งขันทดสอบระบบจะจัดเฉพาะรุ่นประชาชนชาย ในวันที่ 21 กรกฎาคม, การแข่งขันจักรยานเสือภูเขา หรือ เมาเท่นไบค์ ที่ได้รับเชิญในรุ่นประชาชนหญิง 2 ที่นั่ง วันที่ 1-4 ตุลาคม และบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง ที่ได้รับเชิญในรุ่นประชาชนชาย 1 คน และ รุ่นประชาชนหญิง 2 คน วันที่ 9-15 ตุลาคม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

“สำหรับประเภทถนน สมาคมฯ จะส่งทีมชาติชุดใหญ่ ประกอบด้วย นวุติ ลี้พงษ์อยู่, สราวุฒิ สิริรณชัย, พีระพล ชาวเชียงขวาง, ธนาคาร ไชยาสมบัติ และ ธุรกิจ บุญรัตนธนากร เข้าร่วมการแข่งขัน ส่วนเสือภูเขา จะส่ง วรินทร เพ็ชรประพันธ์ กับ สุรัตติยา บุปผา ขณะที่บีเอ็มเอ็กซ์ ก็จะเป็น โกเมธ สุขประเสริฐ, ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร และ วรัญญา แซ่แต้” พล.อ.เดชา กล่าว

“เสธ.หมึก” กล่าวต่อว่า การที่ประเทศญี่ปุ่น เจ้าภาพจัดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ส่งเทียบมาเชิญให้สมาคมฯ ส่งนักกีฬาไปแข่งขันทดสอบระบบ เนื่องจากเขาเห็นผลงานของนักกีฬาไทย ซึ่งมีผลงานที่ดีต่อเนื่อง เช่น ประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ โกเมธ สุขประเสริฐ กับ ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร ก็เพิ่งไปสร้างผลงานได้อย่างน่าพอใจในการแข่งขัน “บีเอ็มเอ็กซ์ ซูเปอร์ครอส เวิลด์คัพ” สนามที่ 4 และ 5 ที่ซานเควนติน ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 8-9 มิ.ย. ที่ผ่านมา ส่วนเสือภูเขา วรินทร เพ็ชรประพันธ์ ซึ่งฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกจักรยานโลก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก็ทำผลงานดี ได้รับคำชื่นชมจากผู้ฝึกสอนอย่างมากว่ามีการพัฒนาที่ดี

พล.อ.เดชา กล่าวเสริมอีกว่า เป็นโอกาสดีที่นักกีฬาทีมชาติไทย ทั้ง 3 ประเภทจะได้มีโอกาสในการเก็บคะแนนสะสมเพื่อลุนโควต้าโอลิมปิกเกมส์ เพราะถึงแม้เป็นการทดสอบอีเวนต์ แต่ก็มีการลงทะเบียนกับสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) มีการคิดคะแนนด้วย โดยการสะสมคะแนนประเภทถนนจะสิ้นสุดในเดือนตุลาคม 2562 ขณะที่เสือภูเขา กับ บีเอ็มเอ็กซ์จะไปสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน 2563

อ่านข่าว – จาย แซงจากท้าย คว้ารองแชมป์สองล้อลู่ คีริน ที่อเมริกา

บทความก่อนหน้านี้กรมราชทัณฑ์ เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาภายใน กระทรวงยุติธรรม ประจำปี 2562
บทความถัดไปတစ်နိုင်ငံလုံးအတိုင်းအတာနဲ့သွေးလွန်တုပ်ကွေး ဖြစ်ပွားသူ သုံးထောင်ကျော်ရှိပြီး သေဆုံးသူ ၁၂ ဦးအထိရှိလာ