ชุมพรคึกคัก 1.5 หมื่นคน ร่วมเปิดประสบการณ์ วิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ 

16 มิ.ย. 2562 - 17:12 น.

ชุมพรคึกคัก 1.5 หมื่นคน ร่วมเปิดประสบการณ์ วิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 06.19 น.วันที่ 16 มิย. ที่ ชายทะเลปากน้ำหลังสวน ต.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายวิบูลย์ รัตนภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร เป็นประธานในพิธีเปิด งาน “วิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์” ครั้งที่ 15 หลังสวนมินิมาราธอน

โดยมี เรืออากาศตรีโสภณ ภู่ขันเงิน นายอำเภอหลังสวน กล่าวต้อนรับนักวิ่ง นายวิชัย อนันตเมฆ นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.ปากน้ำหลังสวน โดยปล่อวตัว ที่ ศูนย์หมู่บ้าน หมู่ที่ 13 ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน

การจัด“วิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์” ครั้งที่ 15 หลังสวนมินิมาราธอน เพื่อการส่งเสริมการท่องเที่ยว เกาะพิทักษ์ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายของประชาชน การวิ่งมินิมาราธอน มีระยะทาง 14 กม. โดยวิ่งบนถนนเลียบชายฝั่ง 13 กม.และวิ่งในทะเล อีก 1 กม. ส่วน การเดินวิ่งแบบฟันรัน จะใช้ระยะทาง 3กม .และ นักวิ่งแบบแฟนซี ท่ามกลางบรรยายกาศ ธรรมชาติที่สวยงาม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


ทั้งป่าริมทาง และ ป่าชายเลน เมื่อนักวิ่งและ นักท่องเที่ยววิ่งลงสู่ทะเล จะลุยน้ำทะเลที่มีความสูงเพียง 30 ซม. ในระยะทาง 1 กม. จะสร้างความสดชื่น ตื่นเต้นอย่างมาก เนื่องจาก ในรอบ 1 ปี จะมีระดับน้ำลดลงจนสามารถวิ่งข้ามได้ เพียง ไม่กี่วัน ในช่วงเดือน มิย.

และจะมีเพียงวันเดียวเท่านั้น ที่น้ำลดต่ำสุด ซึ่งต้องขอทราบข้อมูลระดับน้ำจากหน่วยงานราชการ และจะมีเส้นทางที่น้ำลดต่ำสุดเพียงจุดเดียวที่สามารถวิ่งลุยน้ำทะเลไปถึงเกาะพิทักษ์ได้

เมื่อ นักวิ่งและ นทท. ขึ้นสู่เกาะพิทักษ์ จะได้รับการต้อนรับ จาก ชาวเกาะพิทักษ์ ด้วยอาหารทะเล ผลไม้พื้นเมือง และ รายการบนเวที พร้อมด้วย เหรียญและถ้วยรางวัล ที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง

ในปีนี้ มีนักวิ่ง ทุกประเภท รวมถึง นทท. ที่เข้าร่วมกิจกรรม งาน “วิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์” ครั้งที่ 15 หลังสวนมินิมาราธอน ประมาณ 15,000 คน ซึ่งถือว่ามากที่สุดตั้งแต่ได้มีการจัดกิจกรรมดังกล่าวมา

ทำให้ พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพาณิชย์ ผกก. สภ.ปากน้ำหลังสวน ต้องระดม กำลังตำรวจ จาก 3 โรงพัก อาสาสมัคร ตร. อพปร. อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน นศท.ของ รร.สวนศรีวิทยานับร้อยคน เพื่อจัดการด้านการจราจร ที่จอดรถ ความปลอดภัย และ อำนวยความสะดวก แก่ประชาชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชุมพรคึกคัก 1.5 หมื่นคน ร่วมเปิดประสบการณ์ วิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง