อนิสซ่า เมกเซน (Anissa Meksen) แชมป์โลก กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่งหญิง แดนน้ำหอม แอบซุ่มเก็บตัวฝึกวิชามวยไทย ที่ ภูเก็ต กับค่ายใหญ่ “ไทเกอร์ มวยไทย ยิม” เตรียมพร้อมกลับไปป้องกันแชมป์โลกที่บ้านเกิด ในศึกกลอรี่ 66 ที่ มหานครปารีส คืนวันเสาร์ที่ 22 มิ.ย.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลอรี่

อนิสซ่า เมกเซน แชมป์โลกหญิง กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง ชาวฝรั่งเศส (สถิติ ชนะ 94,31 KO แพ้ 4) มีโปรแกรมจะป้องกันแชมป์ ซูเปอร์แบนตัมเวต พิกัด 52.8 กก. (116 ปอนด์) กับ โซเฟีย โอลอฟส์สัน รองอันดับ 1 ชาวสวีเดน (ชนะ 49 ,21 KO,แพ้ 8) ในศึกกลอรี่ 66 การชกจะมีขึ้นที่ สังเวียน เซนิต ปารีส ลาวิลเลตเต้ ในนครปารีส ประเทศฝรั่งเศส คืนวันเสาร์ที่ 22 มิ.ย.62
เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด เมกเซน เดินทางมาซุ่มเก็บตัวในประเทศไทย ที่เกาะภูเก็ต กับค่าย “ไทเกอร์ มวยไทย” ซึ่งเป็นค่ายมวยระดับอินเตอร์ซึ่งเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก และมักจะมี บรรดาแชมป์โลก คิกบ๊อกซิ่ง เควัน ฯลฯ แอบมาเก็บตัวเพื่อฝึกฝนวิชามวยไทยอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่รู้จักกันดีไปทั่วโลก ในแวดวงนักสู้

กลอรี่

เมกเซน เปิดใจว่า “ไทยแลนด์เป็นประเทศที่ฉันชอบมาเที่ยว และฝึกซ้อมที่นี่ เป็นที่ๆมีอากาศดี และชายหาดสวยงาม ฉันมาเก็บตัวที่ค่ายไทยเกอร์ มวยไทย บนเกาะภูเก็ต และตอนนี้ฉันพร้อมแล้วสำหรับการป้องกันแชมป์ใน กลอรี่ 66 ที่ปารีส”

“ตลอดสี่ปีที่ผ่านมา ฉันรักษาอันดับ 1 ของแชมป์โลกเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ ประกาศให้รู้ว่า ฉันคือ อนิสซ่า เมกเซน ที่ไม่มีใครหน้าไหนจะมาล้มได้” ยอดมวยโลกหญิงกล่าว

เมกเซน เริ่มหัดมวยไทยตั้งแต่อายุ 12 ปี ตามรอยพี่ชายที่เป็นนักมวย ก่อนเธอจะกลายเป็นแชมป์โลกกลอรี่ ครั้งแรก ในศึกกลอรี่ 48 ที่ นิวยอร์ก นอกจากนี้เธอยังเป็นเพื่อนกับ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง อดีตแชมป์โลกกลอรี่ รุ่นไลต์เวต และเคยต่อยร่วมรายการกันมาหลายครั้งอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน