Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

สโมกกิ้น โจ ลบคำสบประมาทสู่ 1 ใน 4 คนสุดท้าย คิกบ็อกซิ่งทัวร์นาเมนต์สนั่นโลก

18 มิ.ย. 2562 - 17:32 น.

(18 มิ.ย.62) นักมวยไทยลูกหลานย่าโม สโมกกิ้น โจ ณัฐวุฒิ ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในต่างแดนด้วยฐานะอดีตแชมป์รายการไลออนไฟต์อันโด่งดังในอเมริกา และต่อมาตอกย้ำความสำเร็จในสังเวียนระดับโลก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ด้วยการเข้ารอบ 4 คนสุดท้ายในคิกบ็อกซิ่งทัวร์นาเมนต์ ชิงเงินรางวัลสูงถึง 1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 31 ล้านบาท) ซึ่งเป้าหมายต่อไปเจ้าตัวตั้งใจคว้าแชมป์ทัวร์นาเมนต์นี้ เพื่อพิสูจน์ตัวเองและลบคำสบประมาทในอดีต

ถ้าพูดถึงชื่อ “สโมกกิ้น โจ” แฟนหมัดมวยชาวอเมริกันร้อยทั้งร้อยรู้จักกันดีทุกคน แต่สำหรับเมืองไทยอาจไม่ค่อยคุ้นชื่อเพราะเขาห่างหายจากสังเวียนผืนผ้าใบเมืองไทยไปร่วม 10 ปี อีกทั้งก่อนหน้านี้สมัยที่ชกอยู่ประเทศบ้านเกิดก็เป็นเพียงคู่ประกอบรายการ หรือดีที่สุดก็ชกออกช่องทีวีทหาร อีกทั้งมีการเปลี่ยนชื่อและสังกัดบ่อยจนแฟนมวยสับสน ซึ่งสาเหตุของการย้ายสังกัดเพราะติดตามนักมวยดังรุ่นพี่อย่าง “มัจจุราชผยอง” ก้องพิภพ เพชรยินดี (ทวินส์สเปเชี่ยล, คิงส์บ็อกซิ่งยิม) ซึ่งก้องพิภพไปชกที่ไหน โจ ณัฐวุฒิ จะติดสอยห้อยตามทำหน้าที่พี่เลี้ยงเสมอ จนถูกมองว่าเป็นมวยตัวแถมบ้าง ตัวพ่วงบ้าง ไม่ใช่ดาวเด่นที่น่าจับตามอง

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“สมัยชกที่เมืองไทย ผมชกอยู่ช่อง 5 หลายครั้ง แต่ไม่ดังเปรี้ยงปร้าง ผมสร้างชื่อจริงๆ ตอนมาอยู่อเมริกา โดยเอาชนะนักมวยต่างชาติเก่งๆ ดังๆ หลายคนเช่น คอสโม อเล็กซานเดอร์, ชาลี ปีเตอร์ส, ซาลาห์ คาลิฟา ซึ่งถือเป็นดาวดังและมวยสร้างของรายการไลออนไฟต์ และผมยังเป็นแชมป์ของรายการนี้ถึงสองรุ่น”

เมื่อเข้ามาเป็นนักกีฬาในสังกัด “วัน แชมเปี้ยนชิพ” โจ ณัฐวุฒิ ฝากผลงานสวยหรูไว้หลายไฟต์ ก่อนจะได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 8 ยอดฝีมือคิกบ็อกซิ่งของทัวร์นาเมนต์ “วัน เฟเธอร์เวต คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์” ที่โด่งดังไปทั่วโลกขณะนี้ โดยสามารถเผด็จศึก “ซาซ่า โมอิซา” นักชกจากประเทศยูเครนได้ในรอบแรก และลอยลำเข้าสู่รอบ 4 คนสุดท้าย เป็นการพิสูจน์ได้ว่าเขาคือของจริง

“ผมต้องขอบคุณรายการ วัน แชมเปี้ยนชิพ ที่จัดการแข่งขันมวยรอบคิกบ็อกซิ่งครั้งนี้ขึ้นมา ทำให้ผมได้พิสูจน์ตัวเองและลบคำสบประมาทว่าไม่เคยเจอนักมวยต่างชาติเก่งๆ ไม่เคยเจอนักมวยไทยฝีมือดี เนื่องจากสังเวียนแห่งนี้นำนักชกที่เป็นยอดฝีมือทั้งชาวไทยและนานาชาติมาไว้ด้วยกันเพื่อค้นหาคนที่เก่งที่สุดเพียงหนึ่งเดียว”

หลังจากผ่านเข้าสู่รอบ 4 คนสุดท้าย “สโมกกิ้น โจ” กำลังจะได้ลุ้นว่าใครจะเป็นคู่แข่งขันคนต่อไปที่เขาต้องเจอในทัวร์นาเมนต์นี้ ระหว่างนักชกคิกบ็อกซิ่งตัวพ่อ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หรือ “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่” ซึ่งทั้งคู่จะมีไฟต์รีแมตช์กันในวันที่ 12 กรกฎาคมนี้ ในศึก ONE: MASTERS OF DESTINY ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

แฟนหมัดมวยสามารถร่วมลุ้นไปกับ “สโมกกิ้น โจ” ณัฐวุฒิ โดยรับชมผ่านทางแอปพลิเคชัน ONE Super App


อ่าน - สโมคกิ้น โจ ไม่หวั่นศึกสายเลือด ไม่ว่าใครชนะก็คือชื่อเสียงประเทศชาติ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สโมกกิ้น โจ ลบคำสบประมาทสู่ 1 ใน 4 คนสุดท้าย คิกบ็อกซิ่งทัวร์นาเมนต์สนั่นโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง