Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

เพชรมรกต ลั่นไฟต์รีแมตช์มั่นใจกว่าเดิม รู้ทางแก้เกม “เปโตรเซียน”

19 มิ.ย. 2562 - 17:07 น.

เพชรมรกต ลั่นไฟต์รีแมตช์มั่นใจกว่าเดิม รู้ทางแก้เกม “เปโตรเซียน” - (19 มิ.ย.62) เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า ไฟต์รีแมตช์ที่คนทั่วโลกตั้งตารอคอย ระหว่างนักชกคิกบ็อกซิ่งตัวพ่อชาวอิตาลี “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” กับแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่” กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ถึงเดือนข้างหน้า ซึ่งหลังจากเพชรมรกตลาสิกขาเมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ก็ตรงดิ่งกลับเข้าค่ายเพื่อเตรียมตัวฟิตซ้อมสำหรับไฟต์นี้ทันที

“ขุนศอกเมืองดอกบัว” วัย 25 ปี ได้เปิดใจเกี่ยวกับการฝึกซ้อมในไฟต์นี้ว่า “ช่วงที่บวช 15 วันถือเป็นการพักร่างกายไปในตัว หลังจากกลับมาก็ปรับสภาพร่างกายนิดหน่อย ตอนนี้ก็ถือว่าเข้าที่เข้าทางแล้ว ส่วนเรื่องการซ้อมยังมีเวลาอีกเกือบเดือนซึ่งคิดว่าไม่มีปัญหาอะไร ความมั่นใจในตอนนี้เต็มร้อยและมั่นใจกว่าครั้งแรกเพราะเคยเจอเปโตรเซียนมาแล้ว จึงรู้ว่าต้องทำยังไง ส่วนจุดอันตรายของเขาก็คือหมัดซึ่งได้คิดวิธีป้องกันรวมถึงวางแผนที่จะรับมือไว้เรียบร้อยแล้ว”

ด้าน “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ หนุ่มไฟแรงเจ้าของค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี่ได้กล่าวเสริมว่า “จากประสบการณ์ที่ทำค่ายมวยไทยมาหลายสิบปี ต้องยอมรับว่าเราอาจไม่มีความสันทัดมากนักในเรื่องกติกาคิกบ็อกซิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพชรมรกตเอง ขึ้นชกในกติกานี้เพียงแค่ครั้งเดียวก่อนที่จะชกกับเปโตรเซียน ซึ่งต่างกับอีกฝ่ายที่ชกในกติกาคิกบ็อกซิ่งมาร่วมร้อยไฟต์ ดังนั้นเพื่อเป็นการเคลียร์ทุกข้อกังขาว่าเราไม่ใช่แค่โชคดีที่ชนะเปโตรเซียน แต่เราชนะแบบสมศักดิ์ศรี การรีแมตช์ครั้งนี้จึงถือเป็นสิ่งที่คนทั่วโลกต้องการครับ”

“การที่เขาได้บวชผมว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะทำให้เพชรมรกตมีสมาธิและโฟกัสในเรื่องการชกมวยได้ดีขึ้น ต่อจากนี้ก็เข้าสู่การวางแผนกลยุทธ์ว่าทำอย่างไรให้ไฟต์นี้ประทับใจคนดูมากที่สุด ส่วนเรื่องการแข่งขันผมบอกเลยว่าไม่มีอะไรต้องกังวล โดยเฉพาะเรื่องการให้คะแนนของกรรมการ เพราะคราวนี้จะไม่ได้มีกรรมการเพียงแค่ 3 คน แต่จะมีกรรมการจากทั่วโลก ทุกคนต่างจับจ้องที่จะดูมวยคู่นี้ ที่สำคัญคือเราไม่รู้สึกกดดันเหมือนไฟต์ที่ผ่านมา เพราะเรารู้แล้วว่าเราจะแก้ทางเขายังไง และครั้งนี้มั่นใจมากกว่าครั้งที่แล้วอีกครับ”

สำหรับไฟต์รีแมตช์ระหว่าง “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” และ “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่” ถูกขึ้นป้ายเป็นคู่เอกของรายการ ONE: MASTERS OF DESTINY ที่จะมีขึ้น ณ แอ็กเซียตา อารีน่า กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 12 กรกฎาคมนี้ โดยใช้กติกาคิกบ็อกซิ่ง ในรุ่นเฟเธอร์เวต (70.3 กิโลกรัม)

ผู้ชนะในไฟต์รีแมตช์นี้จะผ่านเข้าสู่รอบต่อไปซึ่งเป็นรอบก่อนชิงชนะเลิศ โดยจะต้องเจอกับ “สโมกกิ้น โจ” ณัฐวุฒิ ที่ผ่านเข้าไปรออยู่ก่อนแล้ว ร่วมด้วยอีกหนึ่งคู่ที่รอแลกหมัดกันคือ “เซมี ซาน่า” และ “จาบาร์ แอสเครอฟ” ซึ่งการแข่งขันในรอบก่อนชิงชนะเลิศคาดว่าจะมีกำหนดการที่แน่ชัดหลังจากเสร็จสิ้นไฟต์รีแมตช์ โดยแฟนหมัดมวยสามารถติดตามอัพเดตข่าวสารได้ทางโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพชรมรกต ลั่นไฟต์รีแมตช์มั่นใจกว่าเดิม รู้ทางแก้เกม “เปโตรเซียน”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง