โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน กลายเป็นตัวเต็งอันดับหนึ่งในการเข้ารับงานโค้ชทีมชาติไทย โดยมีความเป็นไปได้มากที่สุดในการนั่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนเยาวชนรุ่นไม่เกิน 23 ปี ลุยซีเกมส์ ปลายปีนี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ รวมถึงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ต้นปีหน้า ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ส่วนทีมชุดใหญ่กุนซือชาวญี่ปุ่นยังมีลุ้นมากสุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โค้ชแบน – ความคืบหน้าการสรรหาหัวหน้าผู้ฝึกสอน “ช้างศึก”ทีมชาติไทย ทั้งชุดใหญ่ และเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โดยทีมชุดใหญ่ “โค้ชโต่ย”ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือใหญ่พร้อมด้วยทีมงานสต๊าฟได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง เพื่อรับผิดชอบผลงานที่ได้เพียงอันดับสุดท้าย ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 47 ขณะที่เยาวชนไม่เกิน 23 ปี อเล็กซานเดอร์ กามา ประกาศลาออกโดยให้เหตุผลว่าไม่สามารถพาทีมประสบความสำเร็จได้ ก่อนจะเข้ารับงานกุนซือใหญ่ของ “กิเลนผยอง”เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าในส่วนของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีผู้ฝึกสอนหลายคนให้ความสนใจยื่นโปรไฟล์ให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พิจารณาจำนวนมากทั้งไทยและต่างชาติ โดยมีชื่อของ อากิระ นิชิโนะ อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่น ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำคัญ

ล่าสุดในส่วนของทีมเยาวชน 23 ปี “เดอะแบน”ธชตวัน ศรีปาน อดีตกองกลางทีมชาติไทย ที่เพิ่งประกาศลาออกจากตำแหน่งกุนซือ “ช้างศึกยุทธหัตถี”สุพรรณบุรี เอฟซี เข้าเสนอตัวขอคุมทีมเรียบร้อยแล้ว และกลายเป็นตัวเต็งอันดับต้นๆ ที่จะได้รับการแต่งตั้ง

เกี่ยวกับเรื่องนี้แหล่งข่าวภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง ประกอบกับที่ผ่านมา “โค้ชเฮง”วิทยา เลาหกุล อุปนายกสมาคมฝ่ายเทคนิค ให้ความชื่นชมและชื่นชอบการทำงานของโค้ชแบนมาตลอด และผู้บริหารสมาคมฟุตบอลไทยมีความเห็นตรงกันว่าทีมเยาวชนสมควรให้โค้ชชาวไทยเป็นผู้ทำทีม เนื่องจากมีทัวร์นาเมนต์หลักอย่างซีเกมส์รออยู่ การจะให้โค้ชต่างชาติมาทำอาจจะไม่เข้าใจเกี่ยวกับทัวร์นาเมนต์นี้มากนัก

“ที่ผ่านมาผู้บริหารของสุพรรณบุรีได้ให้การสนับสนุนโค้ชแบน ขึ้นคุมเยาวชนทีมชาติไทยมาตลอด และยอมรับว่าเป็นโค้ชที่มากฝีมือคนหนึ่งของเมืองไทย ส่วนสาเหตุที่ไม่ประสบความสำเร็จกับสุพรรณบุรีนั้นเป็นเพราะตัวนักเตะของสุพรรณบุรีเองที่ไม่สามารถทำตามสิ่งที่โค้ชต้องการ ถึงตอนนี้มีโอกาสสูงถึง 80 เปอร์เซ็นต์ที่โค้ชแบนจะได้คุมทีมเยาวชนไทย ส่วนโค้ชทีมชาติชุดใหญ่ตัวเต็งอันดับ 1 ยังเป็นโค้ชจากญี่ปุ่น หากการเจรจาไม่คืบหน้าคาดว่าน่าจะเป็นโค้ชจากสเปน ส่วน ยุน จอง ฮวาน ที่มีกระแสข่าวนั้นไม่ใช่เป้าหมายของสมาคม และตัวโค้ชเองไม่ได้เข้าสมาคมฟุตบอลมาเพื่อขอทำงาน เพียงแต่เป็นการเข้ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทำงานที่ผ่านมาเท่านั้น โดยจากนี้ ยุน จอง ฮวาน จะไปเรียนโค้ชต่อที่ประเทศเยอรมนี” แหล่งข่าวรายดังกล่าวเปิดเผย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน