เอ็นริเก ลาทีมชาติสเปนเหตุปัญหาส่วนตัวไม่เคลียร์ – แต่งตั้งผู้ช่วยรับไม้ต่อ

เอ็นริเก

เอ็นริเก ต้องแยกทางจากทีมชาติสเปนทั้งที่เข้ามารับตำแหน่งกุนซือยังไม่ทันครบปี หลังเผชิญปัญหาส่วนตัวจนไม่อาจทำงานได้แบบเต็มที่ โดยเป็นผู้ช่วยที่รับบทบาทแทนต่อไป

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำนักข่าวมาร์การายงานว่า สหพันธ์ฟุตบอลสเปน หรืออาร์เอฟอีเอฟ จะแยกทางกับ หลุยส์ เอ็นริเก กุนซือทีมชาติสเปนคนปัจจุบัน ซึ่งเข้ามารับตำแหน่งยังไม่ทันครบปี หลังเจ้าตัวต้องเผชิญปัญหาส่วนตัวจนไม่อาจทำงานได้แบบเต็มที่

เอ็นริเกไม่ได้ทำหน้าที่คุมทีมซ้อมและลงแข่งขันมาตั้งแต่เดือนมีนาคม โดยมีเหตุผลมาจากต้องไปจัดการปัญหาส่วนตัว ที่ผ่านมาต้องให้ผู้ช่วยอย่าง โรเบิร์ต โมเรโน สั่งการแทนมาตลอด โดยโมเรโนจะเป็นผู้รับงานแทนแบบเต็มตัวต่อไป

หลุยส์ รูบิอาเลส ประธานอาร์เอฟอีเอฟ กล่าวว่า “หลุยส์ เอ็นริเก ได้แจ้งกับเราว่าจะไม่ทำหน้าที่ต่อไป เราเคารพในสถานการณ์ของเขาและจะทำเช่นเดิมต่อไป ผมต้องขอขอบคุณสำหรับช่วงเวลาของเขากับสหพันธ์ จากนี้ประตูสู่ทีมชาติยังคงเปิดรับเขาอยู่เสมอ”

โดยเอ็นริเกวัย 49 ปี เคยผ่านการคุมสโมสรอย่างโรมา ของอิตาลี และเซลตา บีโก ของสเปน ก่อนมาสร้างชื่อกับทีมสเปนอีกรายอย่าง “เจ้าบุญทุ่ม”บาร์เซโลนา ผลงานชิ้นโบวืแดงหนีไม่พ้นการนำทีมคว้า 3 แชมป์ทั้งลา ลีกา, โกปา เดล เรย์ และยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาล 2014-15

บทความก่อนหน้านี้รอยัลแอสคอต ควีนเสด็จสองวันติด ดัชเชสเคตทรงนำแฟชั่นหมวก – ชฎาก็มา
บทความถัดไปဖေ့စ်ဘုတ်ပေါ်ထိ ခေတ်မီနေတဲ့ ဘိုးတော်ဘုရား