Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

สมาคมฟุตบอล อัดฉีด ชบาแก้ว 5 ล้าน คว่ำ ชิลี นัดชี้ชะตาบอลโลก

20 มิ.ย. 2562 - 22:40 น.

สมาคมฟุตบอล - ความเคลื่อนไหว ชบาแก้ว ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อันดับ 34 ของโลก ซึ่งกำลังทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก “ฟีฟ่า วีเมนส์ เวิลด์คัพ 2019” ที่ประเทศฝรั่งเศส หลังลงเตะรอบแรกพ่ายรวด 2 นัด แพ้ สหรัฐอเมริกา 0-13, แพ้ สวีเดน ซึ่งเหลือโปรแกรมลงเตะนัดสุดท้าย พบ ชิลี อันดับ 39 ของโลก ที่สนามโรอาซอง ปาร์ค เมืองแรนส์ คืนวันที่ 20 มิถุนายน ตามเวลาประเทศไทย 02.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องพีพีทีวี เอชดี 36 นั้น

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยได้เดินทางกลับมายังเมืองแรนส์ ประเทศฝรั่งเศส หลังเสร็จสิ้นภารกิจที่ประเทศไทย และได้เดินทางมาให้กำลังใจเชียร์ทัพนักเตะชบาแก้ว ทีมฟุตบอลหญิงไทยลงสนามดวลแข้งกับ ชิลี ที่สนามโรอาซอง ปาร์ค

มาดามแป้ง เปิดเผยว่า สถานการณ์ตอนนี้ค่อนข้างยาก เพราะต้องลุ้นผลกลุ่มอีระหว่าง นิวซีแลนด์ พบ แคเมอรูน ให้เสมอกัน แต่เราจะโฟกัสที่ตัวเราเองที่ตะจะพบชิลีมากกว่า และจะต้องเก็บ 3 แต้ม เพื่อลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายให้ได้ ซึ่งส่วนตัวคิดว่ายาก เพราะแม้ชิลีจะแร้งกิ้งน้อยกว่าไทย แต่อาจเป็นเพราะเขามีแมตช์แข่งขันน้อยกว่าไทย และชิลีเขามาแรงมาก รวมทั้งจากการแข่งขัน 2 นัดที่ผ่านมาชิลีลูกได้เสียก็ดีกว่าเรา อย่างไรก็ตาม จากการพูดคุยกับนักเตะไทยทุกคนมาถึงตรงนี้แล้วก็อยากเอาชนะชิลีให้ได้

“เกมนี้จะต้องเล่นเหมือนแมตช์สุดท้าย เพราะไม่รู้ว่าผลอีกคู่จะเป็นไรอย่างไร แต่ถ้าเราชนะชิลีได้แป้งคิดว่าจะเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เหมือนฟุตบอลโลก 4 ปีที่ผ่านมา ที่ประเทศแคนาดา ซึ่งเราชนะไอวอรี่โคสต์ 3-2 แต่เราก็ไม่สามารถผ่านเข้ารอบ 16 ทีมได้ ครั้งนี้เรามองที่การชนะชิลีให้ได้ และจะไม่มองถึงปาฏิหารย์อื่น ถ้าสิ่งอื่นเป็นใจให้เราเข้ารอบนั่นคือโบนัสของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และของแฟนบอลชาวไทยด้วย ดังนั้นจึงเป็นแมตช์ที่ตื่นเต้นมาก” มาดามแป้งกล่าว

ผู้จัดการทัพชบาแก้ว กล่าวอีกว่า ต้องขอบคุณคอมเมนต์จากแฟนบอลชาวไทยที่แสดงความคิดเห็นเข้ามา ซึ่งเข้าใจดีว่า ทุกคนอยากเห็นฟุตบอลไทยพัฒนา ทุกคนคอมเมนต์คือกำลังใจที่ทำให้เรามีแรง และรู้สึกภาคภูมิใจที่เราได้มาถึงตรงนี้อีกครั้งหนึ่ง เราก็ไม่รู้ว่าจะได้มาฟุตบอลโลกอีก 4 ปีข้างหน้าหรือไม่ แต่เกมนี้เราจะโฟกัสเต็มที่ในเกมกับชิลี และเชื่อว่าแฟนบอลชาวไทยจะร่วมให้กำลังใจเรา

มาดามแป้งกล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับเกมนี้ทาง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอล แห่งประเทศไทยฯ ได้ไลน์มาหาตัวเองบอกว่า เกมนี้ถ้าทีมไทยชนะชิลีได้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะมอบเงินอัดฉีดให้ 5 ล้านบาท ซึ่งก็ต้องขอบคุณทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ด้วย ส่วนการอัดฉีดจากทางภาคเอกชน และตนเองนั้น เรากำลังรวบรวมกันอยู่ และคิดว่าจะได้เป็นจำนวนเยอะ

อ่านข่าว - ใบเฟิร์น ร่วมส่งกำลังใจถึง “ชบาแก้ว” พวกคุณคือความภาคภูมิใจของคนไทย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมฟุตบอล อัดฉีด ชบาแก้ว 5 ล้าน คว่ำ ชิลี นัดชี้ชะตาบอลโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง