เยอรมนี ติดใจจัดศึกชิงแชมป์ สภามวยแห่งเอเชีย อีกครั้ง

อาร์เมนัค ฮอฟฮานนิสยาน (Armenak Hovhannisyan)

สภามวยแห่งเอเชีย เปิดตลาดไกลถึงทวีปยุโรป ล่าสุด ประเทศ เยอรมนี จัดชิงแชมเปี้ยนลงเอยด้วยการเสมออย่างสนุก โปรโมเตอร์เตรียมจัดนัดล้างตากันใหม่ขึ้นอีกครั้ง ขณะที่ นิค เฟรชเชอร์ นักชกไทยลูกครึ่งดัตช์ คว้ารางวัล นักชกยอดเยี่ยม ประจำเดือนมิ.ย.ไปครอง

คณะกรรมการพิจารณา จัดอันดับ นักมวย สภามวยแห่งเอเชีย WBC Asia

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.62 ที่ สำนักงานใหญ่ สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) ซอยพหลโยธิน 3 กรุงเทพ พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานฯมอบหมายให้ นายมนตรี วีระประวัติ เป็นประธานคณะกรรมการพิจารณาประชุมจัดอันดับ นักมวยประจำเดือน

สรุปสาระสำคัญ “บิ๊กโก” พล.ต.อ.โกวิท มีดำริให้ “เสธ.ดำรงค์” พ.อ.ดำรงค์ สิมะขจรบุญ และ รศ.ดร.ธาวุฒิ ปลื้มสำราญ เปิดอบรม ผู้ทำหน้าที่สักขีพยาน หรือ “ซูเปอร์ไวเซอร์” (Supervisor) ที่จะทำหน้าที่ในศึกมวยโลกของ สภามวยแห่งเอเชีย และ ดับเบิ้ลยูบีซี มวยไทย (WBC Muaythai) เพื่อให้มีแนวทางในการปฏิบัติและทำหน้าที่ระหว่างควบคุมคณะกรรมการ สำหรับการจัดการแข่งขันแต่ละรายการที่มีขึ้นในรอบปี ได้อย่างมีประสิทธิภาพไปในแนวทางเดียวกัน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนรางวัล “นักชกยอดเยี่ยม” ประจำเดือน มิ.ย.62 ได้เแก่ นิค เฟรชเชอร์ นักชกลูกครึ่งไทย-เนเธอร์แลนด์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์”ว่าง” 147 ปอนด์ WBC Asia ด้วยการชนะน็อก ซอนนี่ คาเทียนดาโฮ นักชกฟิลิปปินส์ ยก 6

และ อาร์เมนัค ฮอฟฮานนิสยาน นักชกเยอรมัน (ชนะ 9 แพ้ 1) ได้รางวัล “นักชกเกียรติยศ” ประจำเดือน จากการเสมอ ดิมิทรี ชูนิออฟ (รัสเซีย) ยก 2 ในการชกชิงแชมป์ คอนติเนนตัล รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต (175 ปอนด์) ที่ ซัลกริตเตอร์ เมืองเนียเดอร์ซักเซ่น ประเทศเยอรมนี ภายใต้การจัดของ เคนัน ฮูคิค โปรโมเตอร์ เมื่อ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งการชกคู่นี้จะมีการล้างตากันใหม่อีกครั้ง ในราวเดือน ส.ค.ที่ เยอรมนีเช่นเดิม ซึ่งถือเป็นการเติบโตของสถาบัน สภามวยแห่งเอเชีย ที่ได้รับการยอมรับและแพร่หลายไปถึงทวีปยุโรปเลยทีเดียว หลังจากก่อนหน้านี้เคยจัดชิงแชมป์ที่รัสเซียมาแล้วด้วย

บทความก่อนหน้านี้ยายวัย 80 ตามหาลูกสาว พลัดพราก 20 ปี ไร้การติดต่อ ขอเจอก่อนหมดลมหายใจ
บทความถัดไปจับได้ยังไม่เข็ด ผัวเมีย สุดแสบ อ้างฝากเข้าทำงานราชการ เหยื่อหลงเชื่อ โดนตุ๋นเพียบ