ไม่ใช่แค่ลือ! เบนฟิกายันเองตราหมียื่นมาแล้ว 126 ล้านยูโรซื้อ เชา เฟลิกซ์ ล่าตาข่าย

27 มิ.ย. 2562 - 06:57 น.

เชา เฟลิกซ์ ใกล้เคียงกับการย้ายไปเป็นนักเตะใหม่ของแอตเลติโก มาดริด มากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดต้นสังกัดเบนฟิกายืนยันได้รับข้อเสนอมาแล้ว 126 ล้านยูโร และกำลังพิจารณากันอยู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“เหยี่ยวลิสบอน”เบนฟิกา แห่งลีกโปรตุเกส เปิดเผยว่า “ตราหมี”แอตเลติโก มาดริด แห่งลา ลีกา สเปน ได้ยื่นข้อเสนอซื้อตัว เชา เฟลิกซ์ กองหน้าดาวรุ่งของทีม ด้วยเงินสูงถึง 126 ล้านยูโร หรือราว 4,410 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้ทางสโมสรกำลังพิจารณากันอยู่

เฟลิกซ์วัย 19 ปี ตกเป็นข่าวได้รับความสนใจจากบรรดายักษ์ใหญ่ทั่วยุโรป แต่แนวโน้มล่าสุดกลายเป็นแอตฯมาดริดที่จ่อคว้าตัวไปอยู่ด้วย โดยเบนฟิกายอมรับว่าทีมดังลีกกระทิงดุได้ยื่นข้อเสนอเข้ามาแบบจริงจังแล้ว


ข้อเสนอดังกล่าวแม้จะสูงกว่าค่ายกเลิกสัญญาซึ่งระบุไว้ 120 ล้านยูโร หรือราว 4,200 ล้านบาท แต่แอตฯมาดริดต้องการจ่ายค่าตัวแบบแบ่งงวด ดังนั้นจึงยังไม่ถือว่าเป็นการฉีกสัญญา ซึ่งเบนฟิกากำลังพิจารณาว่าจะยอมรับหรือไม่

แถลงการณ์จากเบนฟิการะบุว่า “แอตฯมาดริดได้ยื่นข้อเสนอเพื่อซื้อตัวเป็นจำนวนเงินรวม 126 ล้านยูโร ซึ่งตอนนี้ทางเรากำลังพิจารณาอยู่”

ทั้งนี้ถ้าเบนฟิกายอมรับข้อเสนอดังกล่าว เฟลิกซ์จะกลายเป็นนักเตะค่าตัวแพงสุดอันดับ 5 ของโลกรองจาก เนย์มาร์, คีลิย็อง เอ็มบัปเป, ฟิลิปเป คูตินโญ และอุสมาน เดมเบเล รวมถึงยังยึดอันดับ 2 นับเฉพาะผู้เล่นอายุต่ำกว่า 20 ปี เป็นรองเอ็มบัปเปคนเดียว

สำหรับเฟลิกซ์ก้าวจากระบบเยาวชนของเบนฟิกาขึ้นสู่ชุดใหญ่เมื่อฤดูกาลล่าสุด ลงเล่นให้ต้นสังกัดไปแล้ว 43 นัดรวมทุกรายการ ยิงได้ 20 ประตู นอกจากนี้ยังติดทีมชาติโปรตุเกสไปแล้ว 1 นัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ใช่แค่ลือ! เบนฟิกายันเองตราหมียื่นมาแล้ว 126 ล้านยูโรซื้อ เชา เฟลิกซ์ ล่าตาข่าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง