“โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ชลบุรี เอฟซี เผยสาเหตุดึงแข้งเก๋าช่วย ชลบุรี ลุยเลกสอง หวังให้แชร์ประสบการณ์กับแข้งหนุ่ม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหว “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ทีมในศึกโตโยต้า ไทยลีก ภายใต้การนำของ “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ ที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนได้เพียง 2 นัด พร้อมกับเสริมแข้งใหม่เข้าสู่ทีมแล้ว 5 รายในเลกที่สอง ประกอบด้วย ดัสกร ทองเหลา, แฮร์ริสัน ไคออน, มงคล นามนวด, วิทยา หมัดหลำ, ธีรเทพ วิโนทัย และล่าสุด จูเนียร์ โลเปส กองหลังชาว บราซิลเลี่ยน โดยทั้ง 5 รายเป็นนักเตะมากประสบการณ์ ที่อายุมากกว่า 30 ปี ด้วยกันทั้งสิ้น

เรื่องนี้ “โค้ชเตี้ย” เผยว่า หลังจากนี้ยืนยันว่าจะไม่มีนักเตะเข้ามาเสริมอีกแล้ว เนื่องจากไม่มีตังแล้ว อย่างไรก็ตาม 5 รายที่เข้ามาล้วนแล้วแต่เป็นนักเตะมากประสบการณ์ ไม่ว่าจะเป็น ดัสกร ทองเหลา, ธีรเทพ วิโนทัย และคนอื่นๆ ซึ่งสาเหตุที่เอาพวกเขามาก็หวังว่าจะใช้ประสบกรณ์เหล่านั้นแชร์และแบ่งปันให้กับนักเตะรุ่นน้องในทีมได้เรียนรู้ไปพร้อมๆกัน

“ลีซอ สมัยหนุ่มๆคงจำกันได้ว่าเขาถูกด่ามากขนาดไหน ถูกวิจารณ์หนักมาก แต่เขาเองยังยืนยัดที่จะเล่นฟุตบอลต่อไป และก้าวผ่านจุดนั้นมาได้ เช่นเดียวกับ ดัสกร ทองเหลา ดังนั้นนักเตะรุ่นใหม่ๆจะต้องผ่านประสบการณ์เหล่านี้อย่างแน่นอน ซึ่งการได้เรียนรู้จากรุ่นพี่ที่ผ่านมาก่อนจะช่วยให้แข็งแกร่งขึ้น นั้นคือสิ่งที่ผมต้องการจะเห็นหลังจากนี้ ทั้งนี้ ชลบุรี มีอคาเดมี่ที่ดี มีนักเตะที่พร้อมจะดันขึ้นสู่ทีมใหญ่ได้ แต่ประสบการณ์เหล่านี้จำเป็นต้องเรียนรู้จากรุ่นพี่ที่ผ่านมาก่อน”

หัวหน้าผู้ฝึกสอน ชลบุรี เอฟซี กล่าวต่อไปว่า ในการเข้ามาคุมทีมชลบุรี ส่วนตัวไม่ได้เรียกร้องอะไรมาก แค่ชลบุรี ให้โอกาสเข้ามาทำก็ดีใจ และยินดีที่จะเข้ามาทำ ซึ่งสัญญาไม่ตายตัว เป็นใจแลกใจมากกว่า ซึ่งผลงานจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น คงคาดหวังมากมไได้ เพียงแต่เราต้องเตรียมพร้อมให้ดีที่สุด เป็นอันดับแรกก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน