Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

เสี่ยโบ๊ท เผย เพชรมรกต ซ้อมน้อยแต่สู้ไม่ถอย แพ้ชนะต้องสมศักดิ์ศรีที่สุด

29 มิ.ย. 2562 - 18:10 น.

29 มิ.ย.62 เตรียมนับถอยหลังสำหรับนัดรีแมตช์ “เปโตรเซียน vs เพชรมรกต” ที่ชาวโลกรอคอย จากวันนี้ถึงวันแข่งขัน นับกันจริงๆ เหลือเวลาซ้อมอีกเพียงไม่ถึง 10 วัน เพราะนักชกทั้งคู่ต้องเดินทางล่วงหน้าก่อนแข่งขัน 4-5 วัน ซึ่งสำหรับเพชรมรกตแล้วไฟต์นี้มีเวลาซ้อมเพียงเดือนเดียว เพราะก่อนหน้านี้อยู่ในช่วงอุปสมบทและเพิ่งลาสิกขาเมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมานี้เอง

ทั้งนี้ทางด้าน “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ได้โพสต์อัพเดตการซ้อมของเพชรมรกต ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Nuttadej Vachirarattanawong ว่า...

“มาอัพเดทความพร้อมให้ทราบกันครับ ในไฟต์นี้เรามีการเตรียมตัวน้อยกว่าครั้งที่ผ่านมา เพราะไฟต์ที่แล้วเรามีเวลาซ้อม 2 เดือนกว่า แต่ไฟต์นี้แค่ 1 เดือนเท่านั้น แต่ความแตกต่างคือความเข้าใจในวิธีการชกชัดเจนตั้งแต่วันแรกที่เริ่มซ้อม เพราะไฟต์ที่ผ่านมาบอกตรงๆ ไม่รู้จะต่อยยังไง

ด้วยกติกาคิกบ็อกซิ่งซึ่งไม่มีใครเลยในเพชรยินดีมีประสบการณ์มาก่อนเลย แต่หลังจากนั้นพวกเราทุกคนช่วยกันศึกษาถึงรายละเอียดไล่มากันตั้งแต่ประวัติจนลงลึกไปถึงกติกาอย่างละเอียด ดังนั้นทุกคนสบายใจได้ว่าการชกในไฟต์นี้จะไม่มีปัญหาเรื่องการผิดกติกาอีกแน่นอน

เรื่องกรรมการที่หลายคนเป็นห่วง แต่ผมไม่ห่วงเลยครับ กรรมการไม่ว่าจะเป็นใครมาตัดสินก็ตาม ทั้ง 4 คนต้องตัดสินอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม ผมเชื่อว่า ONE Championship คงไม่เอาชื่อเสียงมาทิ้งกับเรื่องไม่เป็นเรื่องแน่นอน เพราะมวยคู่นี้คือคู่ที่คนสนใจทั่วทุกมุมโลก ฝั่งยุโรปก็ข้องใจ คนไทยก็ข้องใจ ดังนั้นแล้วผมเชื่อว่าไม่ว่าใครจะชนะหรือแพ้ ก็ต้องสมศักดิ์ศรีและใสสะอาดที่สุด

การเตรียมตัวแฟนมวยไม่ต้องห่วงนะครับ ผมจัดหาทุกสิ่งทุกอย่างที่ดีที่สุดที่จะมีปัญญาจะหาให้ได้ เรียกได้ว่าถ้าเอาเพชรให้กินได้คงซื้อมาให้กินแล้วครับ ทั้ง Weight training รวมถึงการกิน

มีโค้ชดูแลทุกอย่างแบบมืออาชีพ แต่ละงานผมแบ่งหน้าที่ให้คนที่เก่งจริงๆ มาดูแล ไม่มั่ว ไม่มโน ทุกอย่างต้องดีที่สุด พร้อมที่สุด แฟนมวยทุกคนสบายใจได้ครับ ไฟต์นี้การเตรียมตัวและความพร้อมดีกว่าคราวที่แล้ว ทั้งวิธีการชก การซ้อม การกิน แพ้ชนะไม่รู้ แต่คนไทยไม่มีทางเสียชื่อ สู้โว้ยยยยยยยยยยยย!!!!”

ขึ้นชื่อ “เพชรยินดีอะคาเดมี่” ไม่ห่วงอยู่แล้ว แพ้ชนะเป็นเกมกีฬา แต่แน่นอนว่า “เพชรมรกต” ภาค 2 ในไฟต์รีแตมช์ ภายใต้การดูแลของ “เสี่ยโบ๊ท” ลงมือควบคุมเอง นัดนี้ความสนุกมาเป็นอันดับหนึ่งแน่นอน

แฟนๆ สามารถติดตามเชียร์และชมการแข่งขันศึก ONE: MASTERS OF DESTINY ถ่ายทอดสดจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App บนมือถือ ในวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยโบ๊ท เผย เพชรมรกต ซ้อมน้อยแต่สู้ไม่ถอย แพ้ชนะต้องสมศักดิ์ศรีที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง