ศรีสะเกษ รอชิง – ยาไฟ แชมป์ยังอยู่ – เอสตราด้า เข้าดาโซน

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกขวัญใจชาวไทยผู้รอสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมเปี้ยนโลก 3 สมัยคนที่สามของไทย ยังต้องรอลุ้นโอกาสทวงแชมป์โลกคืนต่อไป

หลังจากล่าสุด ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า (39-3, 26 KO) แชมป์สภามวยโลก WBC พิกัด 115 ปอนด์ เซ็นสัญญาเข้าร่วมสังกัด ดาโซน DAZN เป็นที่เรียบร้อย ขณะที่อีกฟากสถาบัน คาลิด ยาไฟ แชมป์สมาคมมวยโลก WBA ป้องกันตำแหน่งไว้ได้สำเร็จอย่างเอกฉันท์


สปอร์ติ้งนิวส์ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เอ็ดดี เฮิร์น ผู้บริหารของแมตช์รูม บ๊อกซิ่ง ภายใต้การบริหารงานของดาโซน ตกลงเซ็นสัญญาดึงหนึ่งในนักชกที่ดีที่สุดในโลกเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์อย่าง เอสตราด้า แชมป์โลกเม็กซิกันผู้แย่งเข็มขัด WBC 115 ปอนด์ไปจากศรีสะเกษ บรรลุข้อตกลงเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (26มิ.ย.62)


นั่นหมายถึง การตัดสินใจอนาคตของเอสตราด้า ที่จะป้องกันกับใครขึ้นอยู่กับดาโซน ซึ่งจะประกาศชื่อในราวสัปดาห์หน้า เบื้องต้นขณะนี้วางคิวจะชกที่เม็กซิโกค่อนข้างแน่ ในวันที่ 24 ส.ค.62 ทว่าผู้ท้าชิงอาจจะเป็น คาร์ลอส คูเอดราส หรือ อิราน ดิอาซ สองนักชกเม็กซิกัน ที่เคยต่อยกับศรีสะเกษมาแล้วนั่นเอง โดย ศรีสะเกษเคยเสียแชมป์โลกสมัยแรกให้ คูเอดราส ในการชกที่เม็กซิโก และ พี่แหลมเคยชนะคะแนน ดิอาซ ในการป้องกันแชมป์โลกสมัย 2 ที่เมืองทองธานี ก่อนจะไปเสียแชมป์ให้ เอสตราด้า (คู่ปรับเก่าที่ตนเคยชนะคะแนนมาแล้ว) ในการชกไฟต์ล่าสุดที่อเมริกา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะเดียวกัน คาลิด ยาไฟ นักชกอังกฤษป้องกันแชมป์ WBA รุ่น 115 ปอนด์ไว้ได้ ด้วยการชนะคะแนน นอร์เบลโต้ จิมิเนซ ผู้ท้าชิงโดมินิกัน ไว้ได้เอกฉันท์ 117-109,119-107,118-108 ในการชกที่ เซนเตอร์ ดันกิ้น โดนัท ,มลรัฐโรช ไอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกา เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา นั่นหมายถึงโอกาสที่ ศรีสะเกษ อาจจะได้ข้ามฟากเปลี่ยนสถาบันไปชิงแชมป์ WBA พิกัดเดียวกันก็มีความเป็นไปได้ เนื่องจาก ยาไฟ แชมป์โลกชาวอังกฤษ สถิติไร้พ่าย (ชนะ 26,15 KO) วัย 30 ปีก็เป็นนักมวยในสังกัด ดาโซน เช่นกัน


ด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผจก.ศรีสะเกษ เผย ทุกเส้นทางในการสร้างประวัติศาสตร์ เพื่อกลับมาเป็นแชมป์โลกชาวไทยสมัยที่ 3 ต่อจาก โผน กิ่งเพชร และ ชาติชาย เชี่ยวน้อย ขึ้นอยู่กับ ดาโซน ที่จะกำหนดว่าจะให้ ศรีสะเกษ ชิงแชมป์กับใคร ซึ่งมีโอกาสเป็นไปได้ทั้งสองสถาบันไม่ว่าจะเป็น WBC หรือ WBA รายละเอียดที่แน่ชัดจะแจ้งให้ทราบในลำดับต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ ฮึ่ม! สั่งล่าคนร้ายรุมตี จ่านิว ลั่นไม่ต้องการให้เป็นเหยื่อการเมือง
บทความถัดไปแก้มบุ๋ม-ปรียาดา ปลื้ม! แฟนหนุ่ม พีท-กันตพร ดูแลไม่ห่างขอบคุณที่ให้ชีวิตใหม่