Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

กกท. จัดปฐมนิเทศ พร้อมหนุนทัพนักกีฬาไทย ล่าเหรียญทอง ซีเกมส์ - โอลิมปิก

2 ก.ค. 2562 - 18:07 น.

กกท. - เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กกท. ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดงานปฐมนิเทศนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมมหกรรมโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และกีฬาซีเกมส์ 2019 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค. โดยมี พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย รวมถึงคณะนักกีฬาไทย เข้าร่วม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตลอดการปฐมนิเทศ มีวิทยากรเเละผู้เชี่ยวชาญเเต่ละสาขาที่เกี่ยวข้องกับการกีฬา มาให้ความรู้ ทั้งเรื่องของวิทยาศาสตร์การกีฬา, จิตวิทยาการกีฬา, โภชนาการกีฬา,สารต้องห้าม รวมไปถึงเรื่องกายภาพบำบัดฟื้นฟู

นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการกกท. กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นครั้งเเรกที่ได้จัดให้มีการปฐมนิเทศนักกีฬาทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการแบบนี้ ซึ่งในครั้งนี้ได้ทำการปฐมนิเทศให้ความรู้ในด้านต่างๆที่สำคัญกับนักกีฬาชุดโอลิมปิกเกมส์ "โร้ดทูโตเกียว" ที่เริ่มเก็บตัวมาตั้งเเต่ เดือน ธ.ค.61 เเละนักกีฬาชุดซีเกมส์ ที่เริ่มเก็บตัวมาตั้งเเต่เดือนเม.ย.ที่ผ่านมา

ด้าน ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยว่า ช่วงเวลาที่ผ่านมา คณะทำงานสังเกตการณ์และติดตามการฝึกซ้อมของคณะนักกีฬาไทยฯ ได้ติดตามความคืบหน้าของทีมกีฬาต่างๆอย่างใกล้ชิด ด้วยการลงตรวจเยี่ยมเเละให้กำลังใจนักกีฬาในหลากหลายชนิด ซึ่งก็ทำให้ได้รับทราบถึงปัญหาในการเตรียมทีมที่เเตกต่างกันออกไป ซึ่งหลังได้รับทราบปัญหาตนได้สั่งการให้คณะทำงานรีบช่วยเหลือเเละเเก้ไขสถานการณ์ดังกล่าวอย่างเร่งด่วนด้วย

ดร.ก้องศักด ยังกล่าวต่อว่า กกท.ในฐานะหน่วยงาน ที่เตรียมคณะนักกีฬาเข้าร่วมเเข่งขัน พยายามจะสนับสนุนเเละช่วยเหลือทุกสมาคมกีฬาอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการอำนวยความสะดวกเรื่องสถานที่ฝึกซ้อม การจัดส่งอุปกรณ์ รวมถึงบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ทั้งในเรื่องวิทยาศาสตร์กีฬา รวมถึงนักจิตวิทยา นักโภชนาการให้ความช่วยเหลือ เพื่อให้ดูเเลนักกีฬา

ดร.ก้อง กล่าวตอนท้ายว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เเละประธานคณะกรรมการโอลิมปิคเเห่งประเทศไทย ได้ฝากคำอวยพรพร้อมให้กำลังใจนักกีฬาทุกคน โดยอยากให้ฝึกซ้อมอย่างเต็มที่เเละมีผลงานการเเข่งขันที่ดี พร้อมกำชับว่าอยากให้นักกีฬาทุกคนภาคภูมิใจกับการเป็นตัวเเทนทีมชาติไทย เเละทำให้ชาติต่างๆรวมถึงทั่วโลกได้รับรู้ว่า นักกีฬาไทยเก่งเเละน่าได้รับการเคารพ ด้วยการเเสดงออกทั้งในเเละนอกสนามอย่างมีสปิริตเเละมีน้ำใจนักกีฬา

อ่านข่าว - BNK48 ร่วมแจม! “รวมพลังไทยเพื่อฮีโร่ไทย” เชียร์นักกีฬาไทย ลุย อลป. (คลิป)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กกท. จัดปฐมนิเทศ พร้อมหนุนทัพนักกีฬาไทย ล่าเหรียญทอง ซีเกมส์ - โอลิมปิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง