Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

"ซิโก้"หวั่นแข้งช้างศึกล้าสั่งงดเกมอุ่นเครื่อง

29 ก.ย. 2559 - 17:32 น.

หลังจากทัพนักเตะทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของ"ซิโก้"เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เดินทางถึงประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ (ยูเออี) เมื่อวันที่ 26 ก.ย. เพื่อเตรียมทำศึกฟุตบอลโลกรอบ 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย โดยจะลงสนามเยือน 2 นัดติด วันที่ 6 ต.ค. พบยูเออี ที่โมฮัมหมัด บิน ซายิด สเตเดี้ยม เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และนัดที่ 4 ของรอบสุดท้ายของทีมชาติไทย วันที่ 11 ต.ค. พบอิรัก เตะที่สนามเป็นกลาง ชาฮิด ดาสต์เกอร์ดี้ สเตเดี้ยม (ปาส เตหะราน สเตเดี้ยม) ประเทศอิหร่าน เวลา 18.30 ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 ถ่ายทอดสด

การเตรียมความก่อนเกมกับยูเออีนั้น ตามแผนเดิมสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ต้องการให้ทีมชาติไทยมีเกมอุ่นเครื่องอย่างน้อย 1 นัด และได้ประสานงานติดต่อสโมสรในลีกของยูเออีไว้เรียบร้อย แต่ทาง "ซิโก้" กุนซือใหญ่ขอพิจารณาดูสภาพความพร้อมของนักเตะก่อนตัดสินใจว่าควรจะอุ่นเครื่องหรือไม่

ล่าสุดได้รับการเปิดเผยจาก"ซิโก้"เกี่ยวกับแมตช์อุ่นเครื่องดังกล่าวว่า จะไม่มีอย่างแน่นอน เนื่องจากหลังตรวจเช็กความพร้อมเรื่องสภพาร่างกายของนักเตะทุกคนแล้ว ยังไม่พร้อมลงสนามเพื่อเล่นเกมหนัก ตนเองเลยตัดสินใจยกเลิกโปรแกรมอุ่นเครื่อง เพื่อให้นักเตะรักษาสภาพความสด และความฟิตของทุกคนเอาไว้ทำศึกสำคัญกับยูเออี

"จากการเดินทางมาฝึกซ้อมอยู่ที่ยูเออีล่วงหน้าหลายวัน เพื่อให้นักเตะได้ปรับสภาพเรื่องของอากาศและร่างกาย ตอนนี้ทุกคนทำได้ดีมาก แต่ยังมีบางส่วนที่เราหวังจะให้พวกเขามีความพร้อมมากกว่านี้ โดยเฉพาะรายที่ลงสนามให้ต้นสังกัดอย่างต่อเนื่อง ผมเลยคุยกับทีมงานและตัดสินใจแล้วว่าเราจะไม่มีเกมอุ่นเครื่องแน่นอน เพราะต้องการให้ทุกคนมีความสดของร่างกายและความฟิตพร้อมเต็มร้อยก่อนที่จะเล่นกับยูเออีมากที่สุด"

ขณะเดียวกันทัพนักเตะไทยซึ่งเปลี่ยนสนามฝึกซ้อมมา 2 วัน เนื่องจากสนามาร์ม ฟอร์สเซส สเตเดี้ยม ซึ่งทางเจ้าภาพจัดไว้ให้ไม่มีความพร้อม ล่าสุดทางเจ้าภาพได้ปรับปรุงและพร้อมใช้ทีมชาติไทยได้ฝึกซ้อมแล้ว โดยคณะทีมชาติไทยเดินทางเข้าตรวจสอบแล้ว พบว่าสภาพสนามมีความพร้อมที่จะใช้งานแล้ว ดังนั้นในวันที่ 29 ก.ย. -4 ต.ค. ทีมชาติไทยจะมาซ้อมที่สนามแห่งนี้ทุกวัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "ซิโก้"หวั่นแข้งช้างศึกล้าสั่งงดเกมอุ่นเครื่อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง