"ไม่ขาย" บุรีรัมย์ ยักไหล่ข่าว ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป เบนเข็มซื้อสโมสรดังภาคอีสาน

10 ก.ค. 2562 - 13:59 น.
  • บุรีรัมย์ ยักไหล่ข่าว ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป เบนเข็มซื้อสโมสรดังภาคอีสาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป กลุ่มทุนจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งมีชีค มันซูร์ เจ้าของสโมสรแมนฯซิตี้ ที่ถือหุ้นและบริหารทีมฟุตบอลทั่วโลก เบนเข็มไปคุยกับทีมสโมสรไทยลีกโซนภาคอีสานแล้ว หลัง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ปฏิเสธไปแล้วนั้น โดยคาดกันว่าเตรียมคุยกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มหาอำนาจลูกหนังแชมป์ไทยลีก 6 สมัย หรือ นครราชสีมา มาสดา เอฟซี

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวในสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ระบุว่า ข่าวดังกล่าวนั้นทางบอร์ดบริหารทราบเรื่องนี้แล้ว แต่ยังไม่มีปฏิกิริยาใดๆ รวมทั้งยังไม่มีการพูดคุยกับกลุ่มทุนดังกล่าว และอย่างที่ทราบว่า บุรีรัมย์ มีความสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่ม คิง พาวเวอร์ เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์พรีเมียร์ ลีกปี 2016 หากมีการเปลี่ยนมือเจ้าของทีมควรจะเป็นกลุ่มทุนนี้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยมองว่าหาก ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป รุกคืบมาทางสโมสรในอีสานจริง อาจจะเป็น นครราชสีมาเสียมากกว่า เนื่องจากผู้บริหารของสโมสรดังกล่าวมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับชีค มันซูร์ ผ่านอดีตนักการเมืองดังรายหนึ่งอยู่แล้ว


สำหรับ ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป ปัจจุบันถือหุ้น และบริหารทีมฟุตบอลทั่วโลก ตั้งแต่ แมนฯซิตี้(อังกฤษ), นิวยอร์ก ซิตี้(สหรัฐอเมริกา), เมลเบิร์น ซิตี้(ออสเตรเลีย), โยโกฮาม่า มารินอส(ญี่ปุ่น), อัตเลตโก ตอร์เก(อุรุกวัย), คิโรน่า(สเปน) และ เสฉวน จิวหนิว(จีน)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ไม่ขาย" บุรีรัมย์ ยักไหล่ข่าว ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป เบนเข็มซื้อสโมสรดังภาคอีสาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง