Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

ประธานกูปรี สุดทนสมาคมลูกหนังไม่แจ้งทำโดนตัด 12 แต้ม - ท้อใจอาจถึงยุบทีม

11 ก.ค. 2562 - 17:29 น.

ประธานกูปรี ศรีสะเกษ เอฟซี อย่างนายธเนศ เครือรัตน์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว จวกยับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ไม่รีบแจ้งคำสั่งตัดแต้มจากฟีฟ่า ทำให้เลยกำหนดอุทธรณ์ โดนตัดแต้มรอบสองอีก 6 คะแนน รวมแล้ว 12 แต้ม ส่อชวดเลื่อนชั้นขึ้นไทยลีก พ้อหากอุทธรณ์ไม่ผ่านอาจถึงขั้นประกาศยุบทีม

ประธานกูปรี ธเนศ เครือรัตน์ โพสต์เดือด หลังทีมโดนฟันดาบ 2 ตัดอีก 6 แต้ม รวม 12 แต้ม ข้องใจฟีฟ่าส่งหนังสือสมาคมฟุตบอล แต่กว่าจะถึงมือสโมสรเลยเวลาอุทธรณ์แล้ว พร้อมตั้งข้อสังเกตทำไมมาโดนมรสุมรุมหลายเรื่องในปีที่กำลังลุ้นขึ้นชั้น แจ้งฟีฟ่าขอทวงความยุติธรรม มิเช่นนั้นจะยุบทีม ด้าน “น้าฉ่วย” กุนซือใหญ่ สุดเครียด เล่นแทบตาย แต้มหายอีกแล้ว แต่ยังใจสู้ ขอเข็นทีมเลื่อนชั้น แต่ยังหวาดๆ จะมีดาบ 3 ตามฟันซ้ำอีกหรือไม่

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตัดแต้ม “กูปรีอันตราย”ศรีสะเกษ เอฟซี ในการแข่งขันไทยลีก 2 (เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ) จำนวน 6 แต้ม ระบุว่าเป็นคำสั่งจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ผลพวงตั้งแต่ทีมอีสาน ยูไนเต็ด ค้างเงินนักเตะต่างชาติ ก่อนโอนสิทธิ์ทำทีมมาเป็นศรีสะเกษ เอฟซี ทำให้ กูปรี ต้องรับกรรมด้วย

ก่อนหน้านี้ ศรีสะเกษ เพิ่งโดนตัด 6 แต้ม กรณีเงินค่าเหนื่อยนักเตะเกาหลีใต้ ทำให้รวมแล้วซีซั่นนี้ โดนตัดไป 12 แต้ม จากที่ควรมีคะแนน 37 แต้ม อยู่รองจ่าฝูง กลับเหลือแค่ 25 แต้ม อยู่ที่ 10 ตามหลัง โปลิศ เทโร ทีมอันดับ 3 โควตาสุดท้ายขึ้นชั้นถึง 9 แต้ม ขณะเหลือ 15 เกม

นายธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสรศรีสะเกษ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงเรื่องดังกล่าวว่า ขอชี้แจงเรื่องนักบอลชาวฝรั่งเศสที่มีปัญหา ดังนี้ นักฟุตบอลรายดังกล่าว เซ็นสัญญากับผู้บริหารชุดอีสาน ยูไนเต็ด ที่ย้ายสนามแข่งไปที่ จ.อุบลราชธานี ในปี 2555 จากนั้น ศรีสะเกษ เอฟซี ได้ดำเนินคดีในกรณีที่มีการปลอมแปลงเอกสารในการย้ายทีมไปแข่งที่ จ.อุบลราชธานี โดยศาลปกครอง จ.ศรีสะเกษ ได้พิพากษาจำคุกจำเลยไปแล้วเมื่อปี 2561

บิ๊กบอสกูปรี ระบุต่อไปว่า ฟีฟ่ามีคำสั่งให้สโมสรจ่ายเงินประมาณ 3.3 ล้านบาท ทั้งๆ ที่พยายามชี้แจงไปว่าผู้บริหารชุดนี้ไม่ได้เป็นคนเซ็นสัญญา และเป็นคนละสโมสร ขณะที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้รับคำสั่งจากฟีฟ่าในวันที่ 9 พ.ค.2562 แต่ไม่ได้แจ้งให้สโมสรทราบ ทว่ามาแจ้งให้ทราบทางโทรศัพท์ในวันที่ 8 ก.ค.2562 คือประมาณ 60 วันหลังจากที่สมาคมได้รับคำสั่งฟีฟ่า เลยกำหนดเวลาที่สโมสรจะอุทธรณ์ได้ (กำหนดให้ไม่เกิน 30 วัน)

“จากการกระทำของสมาคม ทำให้สโมสรต้องมารับผิดชอบ ทั้งเรื่องเงิน และโดนตัดแต้ม มันยุติธรรมกับพวกเราไหม หรือว่าไม่อยากให้เรามีพื้นที่ยืนในวงการฟุตบอลไทย หรือต้องการให้เรายุบสโมสร”

นายธเนศ ระบุด้วยว่า สังเกตว่ามีหลายเรื่องที่เกิดขึ้นกับสโมสร ถ้าทีมรู้ล่วงหน้า จะปล่อยให้ตัดแต้มได้อย่างไร ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่มาสรุปลงโทษสโมสรภายในปี 2562 ปีเดียว ซึ่งเป็นปีที่เชื่อมั่นว่าจะได้เลื่อนชั้นแน่ๆ

“ในขณะนี้สโมสรจึงได้ทำหนังสือแจ้งฟีฟ่า ว่าสมาคมไม่ได้ส่งคำสั่งให้สโมสรทราบ เราหวังว่าจะได้รับความยุติธรรม ถ้าไม่เช่นนั้น เราอาจต้องยุบสโมสร” นายธเนศ ทิ้งท้าย พร้อมกับแฮชแทค #ความยุติธรรมอยู่ที่ไหน #savesisaketfc

ด้าน “น้าฉ่วย”สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือรุ่นเก๋าศรีสะเกษ กล่าวว่า ทราบเรื่องนี้จากนักข่าวโทรมาสอบถาม เครียดมาก เพราะทีมวางเป้าไว้ที่การเลื่อนชั้นอยู่แล้ว เรื่องนี้กระทบกำลังใจแน่นอน นักบอลหลายคนที่ดึงมา ทีมได้บอกเป้าหมายชัดเจนว่าคือเลื่อนชั้นอย่างเดียว โดน 6 แต้มแรกพอเข้าใจ คิดซะว่าเป็นแรงผลักดัน พิสูจน์ตัวเองว่าถึงโดนตัดแต่จะขึ้นชั้นได้ พอมาโดนอีก ตอนนี้ยังไม่รู้จะพูดกระตุ้นลูกทีมอย่างไร กว่าจะชนะ ได้มาแต่ละแต้ม ต้องทุ่มเทไปมาก แต่กลับมาโดนตัดแต้ม

ผู้สื่อข่าวถามถึงเป้าหมายในฤดูกาลนี้ น้าฉ่วย กล่าวว่า ยังหวังขึ้นชั้นอยู่ แม้ตาม 9 แต้ม “สมัยผมเข้าไปคุมสุโขทัย ตาม 8-9 แต้ม เหลือ 11-12 นัด แต่ผมพาทีมขึ้นชั้นได้ ตอนนี้ตามอันดับ 3 อยู่ 9 แต้ม ผมยังเชื่อมั่นว่าทำได้ แต่กังวลว่า และอยากรู้ว่าตัดไป 12 แต้มแล้ว จบหรือไม่ จะมีอะไรอีกไหม”

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กำลังประสานกับฟีฟ่า ก่อนจะชี้แจงรายละเอียดเร็วๆ นี้

สำหรับ ศรีสะเกษ จะลงเล่นนัดที่ 20 ของไทยลีก 2 วันเสาร์ที่ 13 ก.ค.นี้ ด้วยการเปิดสนามศรีนครลำดวน พบ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด เวลา 19.00 น.


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ประธานกูปรี สุดทนสมาคมลูกหนังไม่แจ้งทำโดนตัด 12 แต้ม - ท้อใจอาจถึงยุบทีม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง