สมยศ จับตาซีเกมส์ 4 ชาติ สุดน่ากลัว – เชื่อ‘ศิริมา’รับช่วงคุม‘ชบาแก้ว’ได้ดี

สมยศ

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สั่งจับตา 4 ชาติอาเซียน ลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลชาย ชุดซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. – 10 ธ.ค. ล่าสุด “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งนี้ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ในฐานะแชมป์เก่าต้องพบศึกหนัก เนื่องจากชาติในอาเซียนต่างยกระดับฝีเท้าขึ้นอย่างน่ากลัว

“ตอนนี้ต้องจัดตาดูฟิลิปปินส์ ชาติเจ้าภาพ ที่ปัจจุบันมีนักเตะทีมชาติชุดใหญ่มาเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก มากขึ้น ฤดูกาลปัจจุบันมีถึง 13-14 ราย รวมไปถึง มาเลเซีย, อินโดนีเซีย ที่ค่อนข้างน่ากลัวขึ้น มีการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ทีมชาติเวียดนาม มีการเตรียมทีมอย่างต่อเนื่องเช่นกัน และผลงานในเวทีระดับเอเชีย ทั้งชุดเยาวชน และชุดใหญ่ก็ทำได้อย่างดีเยี่ยมมาตลอด”

นอกจากนี้ บิ๊กอ๊อด ยัง กล่าวถึงศิริมา พานิชชีวะ ผู้อำนวยการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ว่า เชื่อมั่นว่า ศิริมา พานิชชีวะ ผู้อำนวยการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำหน้าที่ในการรับช่วงต่อทัพ “ชบาแก้ว” ได้เป็นอย่างดี

“ผมเองสนิทสนมกับทางครอบครัวคุณศิริมา มานาน คุณศิริมา มีความรัก และเข้าอกเข้าใจการทำฟุตบอลอย่างดี รวมทั้งยังมีความพร้อมเรื่อของสนามฝึกซ้อมที่สนามเกียรติธานีด้วย ขออย่านำไปเปรียบเทียบกับ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ เเพราะแต่ละคนก็มีใจรักในฟุตบอลทั้งคู่ เมื่อคนเก่าออกไป เราก็จำเป็นต้องหาคนใหม่เข้ามาทำแทน”

บทความก่อนหน้านี้ประธานกูปรี สุดทนสมาคมลูกหนังไม่แจ้งทำโดนตัด 12 แต้ม – ท้อใจอาจถึงยุบทีม
บทความถัดไป“แต้ว” ปะทะ “นนท์” เปิดตัว “คุกกี้โอรีโอเคลือบช็อคโกแลตแคดเบอรี” โชว์ลีลาแบทเทิลสุดฟินห้างแตก ตัวแทนคู่ความอร่อยที่ลงตัว