Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

แองเจล่า ลี vs มิเชลล์ นิโคลีนี ดึงปัญหาคาใจส่วนตัวขึ้นสางแค้นบนสังเวียน

11 ก.ค. 2562 - 17:44 น.

แองเจล่า ลี vs มิเชลล์ นิโคลีนี ดึงปัญหาคาใจส่วนตัวขึ้นสางแค้นบนสังเวียน - (10 ก.ค.62) เตรียมรับความเดือดกับการเผชิญหน้ากันระหว่างสองซูเปอร์สตาร์ตัวแม่ต่างวัย “แองเจล่า ลี” และ “มิเชลล์ นิโคลินี” ซึ่งทั้งคู่เคยแข่งขัน grappling และเป็นคู่ซ้อมมวยไทยด้วยกัน อันนำมาสู่ปมคาใจที่ไม่อาจคลี่คลาย ส่งผลให้การขึ้นสังเวียน ONE: MASTERS OF DESTINY ในวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคมนี้ อาจมีการพ่วงความแค้นส่วนตัวเข้ามาเอี่ยวด้วย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ในการแข่งขัน grappling เมื่อเดือนสิงหาคม 2016 “แองเจล่า ลี” นักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานหญิงชื่อดังชาวสิงคโปร์ ได้มีโอกาสประลองฝีมือกับนักกีฬา grappling ตัวแม่ชาวบราซิลที่ขึ้นชื่อว่าเก่งกาจที่สุดอย่าง “มิเชลล์ นิโคลินี” ที่มีอายุมากกว่าถึง 15 ปี อีกทั้งพ่วงดีกรีแชมป์โลกบราซิลเลียน ยิวยิตสูถึง 8 สมัย ซึ่งในการแข่งขันครั้งนั้น ลี ถูก นิโคลินี ซับมิชชันด้วยการบิดข้อเท้า

ความพ่ายแพ้ครั้งนั้นอาจเป็นปมในใจของ ลี หรือไม่ ยากที่จะตอบ แต่เมื่อ นิโคลินี ได้ย้ายไปอยู่สิงคโปร์เพื่อร่วมงานกับโค้ชและนักกีฬาที่ Evolve MMA อันเป็นยิมใหญ่ซึ่ง ลี ฝึกซ้อมอยู่ที่นั่น ตอนนั้น นิโคลินี มีประสบการณ์ด้านศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานติดตัวมาบ้าง แต่ถือว่าน้อยมากจนแทบต้องมานับหนึ่งใหม่ ในขณะที่ ลี เป็นถึงระดับแชมป์โลกแล้ว ทั้งสองถูกจับคู่ให้ฝึกมวยไทยด้วยกัน ซึ่ง นิโคลินี เล่าเหตุการณ์ในครั้งนั้นว่า...

“ฉันเพิ่งฝึกศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานเป็นครั้งแรกที่นั่น ในขณะที่ ลี มีชื่อเสียงและรู้วิธีการทุกอย่างแล้ว ฉันคิดว่าเราน่าจะเป็นเพื่อนกันได้”

“ถ้าฉันต้องจับคู่ฝึกซ้อมกับมือใหม่ ฉันจะไม่เล่นงานพวกเขาจนเดี้ยงในทีแรกหรอก ฉันจะค่อยๆ ทำความรู้จักกันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย ต่อไปเราอาจเป็นเพื่อนที่คอยช่วยเหลือเกื้อกูลกัน”

“แต่กับ แองเจล่า แล้วไม่รู้ว่าเธอตั้งใจหรือเปล่า แต่เธอเล่นงานฉันเสียยับในตอนจับคู่ฝึกมวยไทยด้วยกัน ซึ่งตอนนั้นมวยไทยเป็นกีฬาใหม่สำหรับฉันมาก หลังจากโดนแบบนั้นแล้ว ฉันก็เลิกล้มความคิดที่จะผูกมิตรกับเธอไปเลย”

นิโคลีนี เชื่อว่า ลี น่าจะสบประมาทในฝีมือการยืนสู้ของเธอ หลังจากเคยเห็นความอ่อนหัดในคลาสฝึกมวยไทยเมื่อสามปีก่อน แต่ นิโคลินี ยืนยันว่าเธอมาไกลมากแล้ว ไม่ใช่มือใหม่ในวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานอย่างที่ ลี เคยเห็น เธอหวังให้รูปเกมในการแข่งขันเป็นการสู้กันบนพื้น เพราะเชื่อว่าเธอมีประสบการณ์ในด้าน grappling เหนือกว่าเพราะคลุกคลีกับมันมาทั้งชีวิต และอยากจะใช้โอกาสนี้ในการทดสอบ ลี แบบเดียวกับที่เธอถูกทดสอบในการฝึกมวยไทย

“ฉันไม่อยากแพ้ เธอก็ไม่อยากแพ้ ฉันแพ้เธอคราวหนึ่ง ส่วนเธอก็แพ้ฉันในคราวแรก เพราะฉะนั้นศึกนี้เราทั้งคู่ต้องใส่กันเต็มเหนี่ยวแน่นอน”

ศึกนี้อาจเป็นนัดล้างแค้นส่วนตัวระหว่าง “แองเจล่า ลี” กับ “มิเชลล์ นิโคลินี” ไปในที ซึ่งหลังจบการแข่งขันครั้งนี้ กีฬาจะช่วยสมานรอยร้าวของทั้งคู่ได้หรือไม่ ติดตามได้ในศึก ONE: MASTERS OF DESTINY วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคมนี้ ถ่ายทอดสดจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แองเจล่า ลี vs มิเชลล์ นิโคลีนี ดึงปัญหาคาใจส่วนตัวขึ้นสางแค้นบนสังเวียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง