อนุภาพ – เขมินท์ คู่หู ยามาฮ่า แท็กทีมซิ่งล่าแต้ม เอฟไอเอ็ม ยูโรเปี้ยน สนาม 4

ยามาฮ่า

ความเคลื่อนไหว การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ รายการ FIM CEV Moto2 European Championship สนามที่ 4 ของปี ระหว่างวันที่ 12-14 ก.ค. 2562 ที่สนาม มอเตอร์แลนด์ อารากอน ตั้งอยู่ที่เมืองอารากอน ประเทศสเปน ซึ่ง ตี-อนุภาพ ซามูล หมายเลข 50 และ เค-เขมินท์ คูโบะ หมายเลข 9 สองนักบิดดาวรุ่งไทย ยามาฮ่า จะเข้าร่วมแข่งขัน ภายใต้ความร่วมมือของ ยามาฮ่ามอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น), ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ และ VR46 Master Camp Team

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เค-เขมินท์ คูโบะ ดาวบิดหมายเลข 9 เปิดใจหลังผ่านครึ่งฤดูกาลแรกว่า “การปรับตัวเข้ากับทีมและรถแข่งเป็นไปในทิศทางที่น่าพอใจ และพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นเป็นลำดับ หลังจากใช้เวลาในการเรียนรู้รถแข่งที่เป็นเรซไบค์ ซึ่งต่างจากโปรดักชั่นไบค์ที่เคยใช้ทำการแข่งขัน ส่วนอาการบาดเจ็บจากเกมที่ คาตาลุนญ่า ตอนนี้ดีขึ้นกว่า 80% แล้ว และพร้อมที่จะลงบิดในเกมสุดสัปดาห์นี้ สำหรับสนาม มอเตอร์แลนด์ อารากอน เป็นสนามใหม่สำหรับผม เราได้หาข้อมูลและศึกษาแทร็คของสนามผ่านทางซิมูเลเตอร์รวมถึงจากเดต้าต่างๆ และมีโอกาสได้ลงทำการทดสอบเป็นที่เรียบร้อย โดยเชื่อว่าจะสามารถสู้กับคู่แข่งได้อย่างสนุก และมีโอกาสที่จะทำผลงานได้ดีในสุดสัปดาห์นี้”

ทางด้าน ตี-อนุภาพ ซามูล หมายเลข 50 ที่สามารถคว้าอันดันท็อปไฟว์ในเรซก่อนหน้านี้กล่าวว่า “ในปีนี้เป็นครั้งแรกของผมบนสังเวียนความเร็วระดับโลก ทว่าด้วยความเป็นมืออาชีพของทีมงาน ส่งผลให้ผมใช้เวลาในการปรับตัวค่อนข้างสั้น และสามารถทำผลงานขึ้นไปอยู่ในกลุ่มหัวแถวได้ ส่วนหนึ่งมาจากเซ็ตติ้งที่ยอดเยี่ยมและเข้ากับสไตล์การขับขี่ของผม และในช่วงพักเบรกยังได้รับโอกาสไปเสริมทักษะและสร้างความแข็งแกร่ง ร่วมกับ วีอาร์โฟร์ตี้ซิกซ์ อะคาเดมี ที่ ตาวูลเลีย ส่งผลให้สภาพร่างการค่อนข้างสมบูรณ์เต็มร้อย”

แฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจคู่หูนักบิดไทยยามาฮ่าในศึก FIM CEV Moto2 European Championship ได้ผ่านทาง Facebook : Yamaha Thailand Racing Team และ Yamaha Society Thailand

บทความก่อนหน้านี้รอดู! สื่อนอกตีข่าว อ็องตวน กรีซมันน์ ตรวจร่างกาย-เซ็นซบบาร์ซ่าจันทร์นี้
บทความถัดไปแพตตี้ เซ็ง! เพิ่งรู้ตัว บ้านทำธุรกรรมไม่ได้ เสียใจ เหตุ ต้องการยกบ้านให้ครอบครัว