ฟลอยด์ เมย์เวตเธอร์ ร่วงเป็นแล้ว! คนเฮฮาทั้งสนาม (ชมคลิป)

ฟลอยด์

ประวัติชัยชนะ 50 แพ้ 0 ของ ฟลอยด์ เมย์เวตเธอร์ จูเนียร์ ดูท่าจะมีลอยด่างพร้อย เมื่อล่าสุด เขาล้มไม่เป็นท่าต่อธารกำนัล! โดยในแมตช์การแข่งขันบาสเกตบอลการกุศล “50k charity challenge match” ที่มหานคร ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เมย์เวทเธอร์ ลงสนามเล่นบาสกับบรรดาคนดังในแวดวงต่างๆ

และหนึ่งในนั้นคือ ลาร์รี ‘Bone Collector’ วิลเลียมส์ นักสตรีตบาสฯ ชื่อดัง เจ้าของลีลาการครอสโอเวอร์ เลี้ยงบอลโยกยึกยักเดาทางแทบไม่ถูก!

ซึ่งลาร์รี ก็ไม่พลาดโอกาสงามๆ ในการเลี้ยงลูกบาสเข้าไปดวลตัวต่อตัวกับ อดีตแชมป์มวยโลกชื่อดังเสียหน่วย

ผลปรากฏออกมาตามคลิป โดยหนุ่มวิลเลียมส์ เจ้าของฉายานักสะสมกระดูก ก็อวดลีลา “ล็อกหลบ” ดึงบอลกลับ ทำเอา ฟลอยด์ “เดอะ มันนี่” หลงทางล้มกลิ้ง ข้อเท้าแทบหัก คนดูชอบใจเฮกันลั่นสนามอย่างครื้นเครง

สำหรับ นักมวยที่ชื่นชอบกีฬาบาสเกตบอลนั้นมีอยู่หลายต่อหลายคน แต่หนึ่งในนั้นที่ควรยกมากล่าวถึงก็คือ แมนนี ปาเกียว หนึ่งในคู่ปรับคนสำคัญของเมย์เวตเธอร์

โดยปาเกียว นอกจากจะชื่นชอบกีฬายัดห่วง และลงสนามเล่นกีฬาชนิดนี้อยู่บ่อยครั้งแล้ว ล่าสุดช่วงไม่กี่ปีหลังมานี้ เขายังได้ก่อตั้งลีกบาสเกตบอล “มหาลีกา พิลิปินาส บาสเกตบอลลีก” ลีกคนแม่นห่วงเฉพาะคนฟิลิปินส์ (และลูกครึ่ง) ที่มีอัตราการเติบโตและได้รับความนิยมสูงที่สุดในประเทศเลยทีเดียว

ทั้งนี้ สิ่งที่คนจดจำกันได้ดีอีกหนึ่งอย่าง เมื่อพูดถึงบาสเกตบอลกับปาเกียวแล้วก็คือ ท่าจั๊มชู้ตอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว…จะเป็นอย่างไรนั้น ขอเชิญชมกันด้วยตัวเอง

บทความก่อนหน้านี้ถึงแก่เวลา! ปีเตอร์ เคราช์ อดีตหัวหอกทีมชาติอังกฤษ ประกาศแขวนเกือกวัย 38 ปี
บทความถัดไปเจอปัญหารุม! จ๊ะ ร้อนเงิน จำใจขายนาฬิกาหรู 3.4 ล้าน หาเงินดาวน์บ้านหลังใหม่