• เค – เขมินท์ คุโบะ ซิ่งติดท็อปเทน เอฟไอเอ็ม โมโตทู ยุโรเปี้ยน

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ ศึกเอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ 2019 “FIM CEV Moto2 European Championship 2019” สนามที่ 4 ของฤดูกาล ซึ่งดวลความเร็วกันที่ มอเตอร์แลนด์ อารากอน ประเทศสเปน ระยะทางต่อรอบ 5.078 กิโลเมตร

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ นำโดย “ตี” อนุภาพ ซามูล หมายเลข 50 และ “เค”เขมินท์ คูโบะ หมายเลข 9 จากค่าย วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์ทีม ที่ออกสตาร์ทจากกริดที่ 8 และ 13 ในเรซแรกของการชิงชัย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


เริ่มเกมในเรซแรกบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกเข้มข้น ท่ามกลางแทร็กชุ่มน้ำฝนตลอดจนต้องหยุดชะงัก ก่อนจะจบลงที่ คูโบะ บิดเข้าเส้นจบเกมในอันดับ 10 โดยมีคู่หู “ตี” อนุภาพ ซามูล ได้อันดับ 11

จากนั้นในการชิงชัยเรซที่ 2 สถานการณ์ยังไม่เปลี่ยน “เค” ไล่บี้คู่แข่งจนขยับอันดับไต่จากกริดที่ 13 ขึ้นมาจบอันดับที่ 9 ส่วน “ตี”อนุภาพ จบอันดับ 10 คว้าแต้มสะสมอย่างต่อเนื่อง พร้อมรักษาผลงานติดอันดับท็อปเท็นของรายการใหญ่ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้


หลังการแข่งขันนักขับสังกัดยามาฮ่า ทั้งสองต่างพอใจฟอร์มการแข่งขันของตนเองที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ในวันนี้ทั้งคู่ต่างขยับมาตรฐานผลงานขึ้นมาติดอยุ่อันดับท็อป 10 ได้อย่างต่อเนื่อง แม้จะเจอกับสภาพสนามที่ค่อนข้างโหดหิน แต่ก็สามารถประคองรถเข้าเส้นได้อย่างยอดเยี่ยม

และตั้งเป้าถึงสนามต่อไปสนามที่ 5 ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน เป็นอีกหนึ่งสนามที่สุดท้าทาย และไม่ง่ายเช่นเดียวกันซึ่งทั้งคู่จะพยายามทำการบ้านอย่างหนักฟิตซ้อมให้เต็มที่เพื่อสร้างผลงานให้ดียิ่งขึ้นไปอีกหากเป็นไปได้ก็อยากขยับอันดับขึ้นไปติดท้อป 5 ให้ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน