“ดร.ก้อง” มั่นใจ รมว.กีฬาคนใหม่ รู้จักงานกีฬาดี เตรียมเข้ารับนโยบาย

“ดร.ก้อง”

“ดร.ก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี สุดมั่นใจ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่ รู้จักงานกีฬาดี เตรียมเข้ารับนโยบาย 18 ก.ค.นี้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากมีคำสั่งโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ภายใต้การดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยในส่วนของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ผู้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่คือ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจากพรรคภูมิใจไทย ซึ่งจะเริ่มเข้าทำงานวันแรกในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้

“ดร.ก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานที่อยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับนายพิพัฒน์ รมต.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คนใหม่นอกรอบแต่อย่างใด เพียงแต่จากที่ได้ยินผู้ใหญ่ในวงการกีฬาพูดคุยกัน บอกว่าท่านเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ และมีความตั้งใจที่จะเข้ามาพัฒนาองค์กรทั้งในส่วนของกีฬาและการท่องเที่ยว ทั้งสองมิติไปพร้อมๆ กัน

“ส่วนตัวค่อนข้างโล่งใจที่จะได้รัฐมนตรีที่เข้าใจในงานกีฬา และเข้าใจบริบทของการพัฒนาประเทศ ซึ่งหลังจากนี้คงจะมีการเข้าไปรับนโยบายหลังจากรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ เพื่อขอแนวทางในการทำงานต่อไป” ดร.ก้องศักด กล่าว

นายใหญ่ค่ายหัวหมาก กล่าวเสริมว่า ในส่วนของงานที่จะเข้าไปนำเสนอนั้น ก็จะมีสิ่งต่างๆ ที่ทางกกกท. ได้ดำเนินการอยู่ตามแผนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ฉบับที่ 6 รวมถึงการนำเสนอแผนงาน 12 โครงการ ของตัวเอง ที่ได้รับการเห็นชอบจากบอร์ด กกท. เข้าไปรายงานความคืบหน้า และขอคำชี้แนะว่าจะผลักดันโครงการต่างๆ ที่มีอยู่ รวมถึงโครงการใหม่ๆ ที่จะนำมาสู่วงการกีฬาไทยอย่างไรบ้าง

นอกจากนี้ ดร.ก้องศักด ยังได้พูดถึงเรื่องของการปรับปรุงสนามกีฬาต่างๆ ภายในกกท. หัวหมาก ว่า ตอนนี้ในส่วนของสระว่ายน้ำ จะพัฒนาขึ้นเป็นอควอติกเซนเตอร์ ซึ่งได้รับการเห็นชอบจากบอร์ด กกท. แล้ว กำลังเร่งในเรื่องของการออกแบบ ซึ่งอควอติกเซนเตอร์นี้ มองไว้ถึงการใช้รับการแข่งขันระดับนานาชาติทั้ง 4 ประเภท ว่ายน้ำ, ระบำใต้น้ำ, โปโลน้ำ และกระโดดน้ำได้เลย ขณะเดียวกันในส่วนของราชมังคลากีฬาสถาน ก็กำลังปรับปรุงเพื่อให้ได้ในระดับนานาชาติ เพื่อรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

“ตอนนี้เราเตรียมความพร้อมเรื่องสนามแข่งขันเอาไว้ ยังเหลืออีกหลายมหกรรมกีฬาที่ไทยสามารถจะเป็นเจ้าภาพได้ ทั้งยูธโอลิมปิกเกมส์ หรือเอเชี่ยนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ซึ่งจะเตรียมสนามให้พร้อม เพื่อจะมีศักยภาพในการจัดกีฬาต่างๆ เหล่านี้ในอนาคตได้” บิ๊กก้อง กล่าวปิดท้าย

บทความก่อนหน้านี้“ทำเนียบฯคืนชีพ”ภูมิไทย เตรียมถวายสัตย์ “อนุทิน” สั่งรมต.ทำงาน 7 วัน ตลอด 24 ชม.
บทความถัดไปวิจารณ์แซ่ด! เด้ง รองเลขาฯกกต. เซ่นเลือกตั้ง เจ้าตัวเผย “หนังเศร้าแต่ฉันก็โอเค”