เนวิน ลั่นล้างความผิดพลาด ROV – สั่งลูกชายถ้าไม่แชมป์ตัดจากกองมรดก

เนวิน

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศกร้าวระหว่างงานเปิดตัว Predator Arena อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ตั้งเป้าขอกวาดแชมป์อีสปอร์ตทุกเกม พร้อมขู่ตัดลูกชายออกจากกองมรดก หากปีนี้ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในส่วนของเกม PES และ ROV ไม่ได้แชมป์ประเทศ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับสนามพรีเดเตอร์ อารีนา ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับสนามฟุตบอลช้างอารีนา รังเหย้าของทีมฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยอารีนาแห่งนี้จะถูกใช้ในการสร้างคอมมูนิตีอีสปอร์ตของชาวบุรีรัมย์ และจังหวัดใกล้เคียง

โดยภายในสนามพรีเดเตอร์ อารีนา ประกอบด้วยห้องแข่งขัน, ห้องประชุมทีม รวมถึงห้องถ่ายทอดสด พร้อมกับคอมพิวเตอร์ที่มีสเป็กหลักแสน เพื่อรองรับการแข่งขันที่อยู่ในมาตรฐานสูงสุด

ซึ่งหลังจากการแถลงข่าว นายเนวิน ชิดชอบ ได้ให้สัมภาษณ์ ว่า “บุรีรัมย์จะทำอะไรถ้าไม่เป็นมาตรฐานระดับโลกเราไม่ทำ และถ้าทำแล้วเราไม่เป็นเบอร์ 1 ไม่เป็นทีมแชมป์เราก็ไม่ทำ”

“เราทำอีสปอร์ตมาได้ปีกว่าแล้ว และได้แชมป์หลายประเภท แต่ถามว่าพอใจหรือยัง ต้องตอบตามตรงว่ายังไม่พอใจ ผมได้บอกกับลูกชาย (นายไชยชนก ชิดชอบ) อยู่เสมอว่าการทำบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต เราต้องการเป็นแชมป์ทุกายการ”

“ในส่วนของเกม ROV ความผิดพลาดเมื่อปีที่แล้วเป็นสิ่งที่ลูกชายผมต้องแก้ตัวให้ได้ในปีนี้ ในการที่จะก้าวไปเป็นแชมป์ ส่วน PES แม้เราจะได้แชมป์ประเทศไทย แต่การที่เราตกรอบแรกในรายการชิงแชมป์โลก สำหรับผมยังไม่น่าพอใจ”

“ผมได้ออกคำสั่งไปแล้วว่าสำหรับ PES ปีนี้เราต้องคว้าตัวผู้เล่นระดับท้อป 5 ของโลก มาเล่นที่นี่ให้ได้ แต่ไม่ใช่แค่ใช้เงินซื้อผู้เล่นแชมป์โลก หรือ อดีตแชมป์โลกมาร่วมทีมเพื่อเป็นแชมป์เท่านั้น ผมยังมองถึงการที่จะให้ผู้เล่นเก่งๆเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาเด็กไทยด้วย ทีมไหนที่อยากจะแข่งกับเรา ก็ต้องบอกให้เตรียมตัวไว้ได้เลย”

นายเนวิน ยังกล่าวปิดท้ายถึงเป้าหมายขอเกม ROV และ PES ในฤดูกาลที่จะถึงว่า “ต้องเป็นแชมป์เท่านั้น ไม่เช่นนั้นลูกชายของผมต้องถูกตัดออกจากกองมรดก”

ไชยชนก ชิดชอบ

สำหรับผลงานที่ผ่านมา ทีม PES ของพวกเขาคว้าแชมป์ Thai e-league 2 ฤดูกาลติดต่อกัน ส่วน ROV ได้อันดับ 3 รายการโปรลีก 3

บทความก่อนหน้านี้เปิดนโยบายรัฐบาล 12 ด้าน ปกป้อง-เชิดชูสถาบัน เตรียมคนไทยสู่ศตวรรษที่ 21
บทความถัดไป“ร.ต.ท.” ควบเก๋งแซงข้ามเลน แต่ไม่พ้น พุ่งชนรถเทรลเลอร์ ดับคาพวงมาลัย