Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

สมเกียรติ ลัดฟ้าสู่สเปน สู้ศึก “โมโตทู” มั่นใจร่างกายพร้อมบิดรายการเช็กกรังด์ปรีซ์

30 ก.ค. 2562 - 16:34 น.

สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลกสลัดจากอาการบาดเจ็บเดินทางสู่สเปน ร่วมทีมอิเดมิตสึ ฮอนด้า สู้ศึก โมโตทู เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามที่10

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวของ“คิงคองก้อง” สมเกียรติจันทรานักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลกเจ้าของหมายเลข35 จากอิเดมิตสึฮอนด้าทีมเอเชียลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรกในศึกโมโตทูเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ2019 ภายใต้โครงการเรซทูเดอะดรีมของเอ.พี.ฮอนด้าในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลกโมโตจีพีภายในปี2025

หลังจากที่สมเกียรติจันทราได้เดินทางกลับประเทศไทยเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บหลังผ่าตัดแขนซ้ายหักจากการพลาดล้มที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา "คิงคองก้อง" ที่หายเจ็บเกือบ100 เปอร์เซนต์แล้วได้ออกเดินทางไปที่ประเทศสเปนเพื่อเก็บตัวกับทีมอิเดมิตสึฮอนด้าทีมเอเชียและเช็คความฟิตของร่างกายเตรียมลงทำการแข่งขันศึก โมโตทู เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามที่10 ในรายการเช็กกรังด์ปรีซ์ที่สนามออโตโมโตโดรมเบอร์โนสาธารณรัฐเช็ก ระหว่างวันที่2-4 สิงหาคมนี้

สมเกียรติ กล่าวว่า ตอนนี้อาการบาดเจ็บของผมกลับมาฟิตสมบูรณ์เกือบเต็ม100 เปอร์เซนต์แล้วการกลับมาสเปนครั้งนี้เพื่อให้ทีมเช็กอาการบาดเจ็บว่าพร้อมที่จะลงสนามในศึกเช็กกรังด์ปรีซ์สุดสัปดาห์นี้ได้หรือไม่โดยผมมั่นใจว่าสภาพร่างกายของผมพร้อมแล้วและน่าจะได้ลงแข่งอย่างไม่มีปัญหา

ด้านดร.อารักษ์พรประภารองประธานกรรมการบริหารบริษัทเอ.พี.ฮอนด้าจำกัดกล่าวว่า"ตอนนี้อาการบาดเจ็บของสมเกียรตินั้นไม่ต้องเป็นห่วงอาการดีขึ้นเยอะเกือบหายแล้วแต่ก็ยังไม่100 เปอร์เซนต์เต็มคาดว่าน่าจะได้ลงแข่งขันสุดสัปดาห์นี้อย่างไม่มีปัญหาก่อนออกเดินทางทางผมก็ได้กำชับน้องก้องว่าเวลาขี่ต้องมีสมาธิให้มากและอย่าใจร้อนให้เก็บเอาความผิดพลาดจากรอบวอร์มอัพในศึกดัชต์กรังด์ปรีซ์ มาเป็นประสบการณ์เพื่อพัฒนาตัวเองเชื่อว่าในสนามนี้สมเกียรติน่าจะมีโอกาสได้ลุ้นแต้มติดมือฝากแฟนกีฬาชาวไทยช่วยส่งแรงใจเชียร์กันเยอะๆนะครับ"

สำหรับ“คิงคองก้อง” ปัจจุบันมี7 คะแนนรั้งอันดับ24 บนตารางคะแนนรวมศึกโมโตทูเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ2019 จากนักแข่งทั้งหมด37 คนโดนมีอเล็กซ์มาร์เกซน้องชายของมาร์คมาร์เกซแชมป์โลกจากทีมเรปโซลฮอนด้านำเป็นจ่าฝูงที่136 คะแนน

โดยสมเกียรติจะลงทำการแข่งขันศึกโมโตทูเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ2019 สนามที่10 ในรายการเช็กกรังด์ปรีซ์ระหว่างวันที่2-4 สิงหาคมนี้ที่สนามออโตโมโตโดรมเบอร์โนสาธารณรัฐเช็ก

แฟนๆความเร็วชาวไทยสามารถติดตามและให้กำลังใจสมเกียรติจันทรานักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตทูเวิลด์แชมเปี้ยนชิพได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจรถจักรยานยนต์ฮอนด้า(Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สมเกียรติ ลัดฟ้าสู่สเปน สู้ศึก “โมโตทู” มั่นใจร่างกายพร้อมบิดรายการเช็กกรังด์ปรีซ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง