Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

ฝันที่เป็นจริง! รถเหล็ก ลั่นพร้อมทุบ "มิลเลอร์" ศึก ONE: DAWN OF HEROES

1 ส.ค. 2562 - 14:15 น.

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รถเหล็ก พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ได้ประเดิมเวที ONE Championship ด้วยการชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ เลียม แฮร์ริสัน คู่แข่งจากสหราชอาณาจักร ในศึก ONE: LEGENDARY QUEST ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

"ยอมรับว่าในไฟต์แรก ผมรู้สึกกังวลเหมือนกัน เพราะว่ามันคือประสบการณ์ครั้งใหม่ แต่ก็รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้แข่งขันใน ONE Championship" รถเหล็กวัย 29 ปีกล่าว "นี่คือรายการศิลปะป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชีย และมีผู้คนติดตามมากมายจากทั่วทุกมุมโลก"

กำปั้นดีกรีอดีตแชมป์มวยไทย 7 สี เผยว่าการได้ขึ้นสังเวียนที่ยิ่งใหญ่นี้เสมือน 'ฝันที่เป็นจริง' เลยทีเดียว

"เหมือนฝันเป็นจริงเลย สำหรับโอกาสที่ได้ขึ้นชกใน ONE Championship ได้โชว์ฝีมือในต่างประเทศ ผมอยากขอบคุณ ONE Championship ที่มอบโอกาสสุดพิเศษนี้แก่ผม" รถเหล็กกล่าว

"ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต ผมมีความสุขมาก"

รถเหล็กมีโปรแกรมขึ้นชกกับ แอนดรูว์ มิลเลอร์ กำปั้นชาวสก็อตแลนด์ ในศึก ONE: DAWN OF HEROES ที่จะระเบิดความมันขึ้นในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ที่กรุงมะนิลา ภายใต้กติกามวยไทย พิกัดแบนตั้มเวต แม้จะเว้นช่วงจากไฟต์เปิดตัวไม่ถึงสองเดือน แต่รถเหล็กก็พร้อมสำหรับการแข่งขันครั้งนี้

"สภาพร่างกายผมไม่มีปัญหา เพราะผมพร้อมแข่งขันอยู่เสมอ ผมฟิตซ้อมอยู่ทุกวันเป็นประจำ" เขากล่าว

กำปั้นจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีมีวันนี้ได้เพราะค่ายมวยระดับตำนานของเมืองไทยอย่าง พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ซึ่งเขาก็ไม่เคยลืมถึงการสนับสนุนนี้

"ค่ายของผมยอดเยี่ยมมาก ทีมงานดูแลผมได้ไร้ที่ติ เราอยู่กันแบบครอบครัวใหญ่ แต่แน่นอนว่าการซ้อมนั้นจริงจังและช่วยเหลือกันอย่างดีที่สุด ผมมีความสุขมากและภูมิใจกับค่ายนี้ ไฟต์นี้ผมจะทำให้ดีที่สุดเพื่อคว้าชัยชนะต่อหน้ากองเชียร์ชาวฟิลิปปินส์และแฟนมวยทั่วโลก"

ด้านมิลเลอร์ อยู่ในช่วงกระหายชัยชนะและต้องการกลับมาอยู่ในฟอร์มเก่งอีกครั้ง หลังจากไฟต์ล่าสุด กำปั้นแดนวิสกี้แพ้น็อกต่อ หาน จือ หาว ต่อหน้าผู้ชมในเซี่ยงไฮ้

อย่างไรก็ดี รถเหล็กเชื่อว่าด้วยประสบการณ์ที่มากกว่า จะทำให้เขาเป็นฝ่ายได้รับการชูมือในการแข่งขันนี้

"คู่แข่งของผมฝีมือดีเลย เป็นหนึ่งในคนที่เก่งที่สุดของโลกด้วยซ้ำ เพราะไม่เช่นนั้นเขาคงไม่ได้มาอยู่ที่นี่หรอก แต่ผมรู้ตัวว่ามีประสบการณ์มวยไทยมากกว่าเขาเยอะ ซึ่งผมจะโชว์ให้ทุกคนเห็นเองในคืนวันศุกร์นี้" รถเหล็กทิ้งท้าย

สามารถชมการถ่ายทอดสดทาง ONE Super App ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป


รถเหล็ก ตีตั๋วบินมะนิลาชนนักมวยพันธุ์หมาบ้า “แอนดรูว์ มิลเลอร์”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝันที่เป็นจริง! รถเหล็ก ลั่นพร้อมทุบ "มิลเลอร์" ศึก ONE: DAWN OF HEROES
ข่าวที่เกี่ยวข้อง