สุพรรณบุรี ยอมรับถึงตอนนี้อยู่ในสถานการณ์หนีตกชั้นเต็มตัว ชี้ทุกนัดในบ้านจากนี้ต้องคว้าชัยเท่านั้น เพื่อความอยู่รอด แจงเกมเปิดบ้านรับแบงค็อกสุดหิน ขอใช้ทีมเวิร์กเข้าสู้ ด้าน “แข้งเทพ” ปัญหารุม พีระพัฒน์ โน๊ตชัยบยา แบ๊กซ้าย ทริสตอง โด แบ๊กขวา นัดกันเดี้ยง แถม โบนีญา กองหน้าตัวเก่งต้องฝืนเล่นทั้งที่ยังบาดเจ็บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุพรรณบุรี เอฟซี เตรียมลงสนามที่สนามกีฬากลางจ.สุพรรณบุรี รับการมาเยือนของ “แข้งเทพ”สุพรรณบุรี เอฟซี เกมนัดที่ 22 โตโยต้า ไทยลีก 2019 สุดสัปดาห์นี้ โดยส่ง สถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนร่วมแถลงความพร้อมในงาน “มีต เดอะ วอริเออร์ส” ที่ห้องประชุมการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เมื่อ 1 ส.ค.

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนสุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวว่า “ตัวผู้เล่นที่เจ็บมีแค่ สุพรรณ ทองสงค์ แต่เราจะได้ เต๋า (ธนาสิทธิ์ ศิริผลา) กลับมา เราค่อนข้างจะพร้อมในการเปิดบ้านรับทรู แบงค็อก เราศึกษาพวกเขามา แบงค็อกไม่ได้มีดีแค่โบนีญา ทีมเวิร์กพวกเขาดี เราคงไม่ประกบใครเป็นพิเศษ เราจะใช้ความสามารถ และทีมเวิร์กของเรา สู้กับพวกเขา เกมนี้น่าจะเป็นเกมที่สนุกอีกเกม”

“ตอนนี้ต้องยอมรับว่าเราหนีตกชั้นเต็มตัว เราจะมีเกมตกค้างที่ต้องตัดแต้มกับเชียงใหม่อีก แต่เรายังมีเกมในบ้านอีก 5 เกม กาเดโบ อเดบาโย คุยกับทีมงาน และมองว่าเราต้องเก็บให้ได้ 15 แต้ม จาก 5 เกมในบ้านให้ได้ เราไม่มีทางเลือก แม้จะเจอทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด หรือการท่าเรือ เอฟซี เราต้องชนะ มันเป็นสิ่งที่เราตั้งเป้าไว้ และเราต้องทำให้ได้”

“การที่เราไม่ได้ลงเล่นในเกมกลางสัปดาห์ น่าจะมีส่วนให้เราได้เปรียบ หลังจากแข่งกับตราด เราปล่อยนักเตะพัก 2 วัน เมื่อวานเพิ่งจะเริ่มซ้อม ส่วน ทรู แบงค็อก เพิ่งออกไปเยือนชลบุรี เจอกับสภาพอากาศที่ฝนตก เราน่าจะได้เปรียบสภาพร่างกาย และเราจะใช้ให้เป็นประโยชน์ในเกมนี้”

“ตั้งแต่เปิดเลกมา เราได้รับการตอบรับจากแฟนบอลที่ดี แม้ผลงานจะไม่ดีนัก เราต้องขอขอบคุณแฟนบอล เกมเจอทรู แบงค็อก เป็นอีกเกมใหญ่ เราหวังว่าแฟนบอลชาวสุพรรณบุรีจะเข้ามาเชียร์เยอะๆ เหมือนทุกเกม เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

ด้านวสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ช่วงนี้โปรแกรมแน่น เราพร้อมสลับนักเตะเพื่อความสด แต่เรายังขาด พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา และ ทริสตอง โด ที่บาดเจ็บ นัดนี้เราจะมีการหมุนเวียนนักเตะ ไม่มีนักเตะคนไหนที่เล่นได้ทุกๆ เกมติดกัน เราต้องดูว่ามาโน โพลกิง จะเอายังไง คงต้องดูกันอีกที”

“เกมเมื่อกลางสัปดาห์ ต้องยอมรับว่าชลบุรีทำได้ดีกว่าเรา เขาเล่นเกมใต้สภาพอากาศฝนตกได้ดีกว่า เราถนัดเกมบนพื้น พอเขาโยนบอลยาวมา เราพลาดมากกว่าเขา ปัญหาของเราตอนนี้คือเสียประตูทุกนัด เกมนี้เราไปเยือนสุพรรณบุรี พวกเขาไม่แพ้มา 5 เกมติด ในบ้านชนะ 2 เกมรวด ฉะนั้นแล้ว เกมนี้ไม่ง่ายสำหรับเรา แต่เราพร้อมจะช่วยกันสู้จนจบฤดูกาล”

“โบนีญาตั้งแต่กลับมาจากทีมชาติ เขามีอาการบาดเจ็บกลับมา เขาแทบไม่ได้ซ้อมกับทีมเลย เราแข่ง 2 เกมต่อสัปดาห์ เราฝืนให้เขาลงเล่น เกมเจอกับชลบุรีเราพักเขา ตอนนี้ไม่มีเวลาให้เขาพักฟื้นตามที่เราต้องการ อย่างไรก็ตาม เขายังทำประตูได้ เขายังสำคัญต่อทีม แต่เราต้องดูอีกทีว่าใครมีสภาพเต็มร้อย และพร้อมจะลงสนาม”

“การที่สุพรรณบุรีวางเป้าหมายเก็บชัยชนะครบทั้ง 5 นัดจากนี้ เราหวังว่าเขาจะเก็บชัยชนะในบ้านได้แค่ 4 เกม เพราะเราคงต้องขอ 3 แต้มในเกมนี้”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 22 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562

17.45 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ตราด เอฟซี ที่สนามกกท.บางพลี
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True Sport HD 2

19.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่เอสซีจี สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True4U

20.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี ที่ชลบุรี สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True Sport HD 2

วันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562

18.00 น. ชัยนาท ฮอร์นบิล พบ เชียงใหม่ เอฟซี ที่เขาพลอง สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Visions 357

18.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี ที่สามอ่าว สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 6

18.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลางจ.สุพรรณบุรี
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 2/True4U

19.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่สิงห์ สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2

19.00 น. พีทีที ระยอง พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่พีทีที สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน