Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พ.ย. 2563

จอมเตะดาวรุ่ง สร้างชื่อคว้าเหรียญทองเทควันโดโคเรีย โอเพ่น 2019

1 ส.ค. 2562 - 19:55 น.

จอมเตะดาวรุ่ง จากอาร์เอสอาร อินเตอร์เนชั่นแนล เทควันโด อคาเดมี ไทยแลนด์ สร้างชื่อเสียงอีกครั้ง หลังทำผลงานยอดเยี่ยมในการแข่งขันเทควันโด “2019 ชุนชอน โคเรีย โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล เทควันโด แชมเปี้ยนชิพส์” ด้วยการกวาดทั้งสิ้น 16 เหรียญทอง 2 เหรียเงิน และ 1 เหรียญทองแดง

จอมเตะดาวรุ่ง จากอาร์เอสอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เทควันโด อคาเดมี ไทยแลนด์ เข้าร่วมการแข่งขัน เทควันโด “2019 ชุนชอน โคเรีย โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล เทควันโด แชมเปี้ยนชิพส์” ที่เมืองชุนชอน ประเทศเกาหลีใต้ และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ประกอบด้วย ด.ช.ภูเบศภ์ กีรติภ์เกษม, ด.ช.โอลิเวอร์ จารุกิตติ์ ดีน, ด.ญ.ณัฏฐวี วงษ์ชู, ด.ช.นักปราชญ์ สูตรสุข, ด.ช.ธีร์จุฑา ขุนทึง, ด.ญ.นลัทพร แว่นแก้ว, ด.ช.ณชพล นกทอง, ด.ช.วชิรวิทย์ มานะนาวิกผล, ด.ช.ศิวาดล พรมแสง, ด.ช.ณัฐวัฒน์ วงษ์ชู, ด.ช.อชิตพล อรุณยุทธศาสตร์, นางสาวกรภัค นพภาณุ, นางสาวมุกดาภา อิ่มอร่าม และนายพันธกานต์ เกสรบัว โดยทั้งหมดได้รับเหรียญรางวัลถ้วนหน้า เก็บมาทั้งสิ้น 16 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง

นอกจากนี้เด็กๆ จากยิมอาร์เอสอาร์ อีก 2 คน ยังได้เข้าร่วมในรายการคิมุนยอง คัพ อินเตอร์เนชั่นแนล โอเพ่น 2019 ได้แก่ นางสาวสุชานาถ วิเชียรทอง อดีตนักกีฬาทีมชาติไทยในรายการ และด.ช.พัสกร กลางหนองแสง โดยทั้งคู่ได้รับเหรียญทองด้วยการชนะคู่ต่อสู้แบบเอาต์สกอร์

นายอนิรุทธิ์ ชื่นเจริญ หัวหน้าโค้ช “ผมดีใจมาก ที่สามารถพัฒนาน้องๆ ในทีมให้มีความสามารถด้านกีฬาและพัฒนาตนเองจนสามารถแข่งขันในระดับสากล รวมถึงได้รับเหรียญรางวัลตามความคาดหมาย ซึ่งผมถือว่าเรื่องนี้มีความสำคัญกว่าการได้รับเหรียญรางวัลใด เพราะเรื่องนี้เป็นทักษะชีวิตที่เด็กๆ สามารถนำไปปรับใช้กับการใช้ชีวิตในอนาคตของทุกคนให้ประสบความสำเร็จในด้านอื่น ผมหวังว่าน้องๆ ทุกคนจะสามารถพัฒนาตัวเองได้อย่างต่อเนื่อง ผมในฐานะโค้ชมีความยินดีและภาคภูมิใจที่เห็นลูกศิษย์ประสบความสำเร็จในครั้งนี้ และขอตั้งปณิธานว่าจะทุ่มเทกำลังกายกำลังใจในการพัฒนาเด็กทุกคนให้ก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยให้ได้”

“น้องเทียน”ด.ช.วชิรวิทย์ มานะนาวิกผล นักกีฬายอดเยี่ยมประจำแมตช์การแข่งขัน กล่าวว่า “การแข่งขันในรายการนี้เป็นการแข่งขันต่างประเทศเป็นรายการที่ 3 ซึ่งรายการนี้เป็นการแข่งขันที่ยากที่สุด เนื่องจากจำนวนคู่ต่อสู้ในรุ่นนี้มีจำนวนมากที่สุดถึง 22 คน และต้องเตะถึง 5 รอบ ซึ่งมากกว่าเพื่อนๆ ร่วมทีมที่ไปด้วยกัน โดยคู่แข่งแต่ละคนมีฝีมือในระดับประเทศ และเราไม่เคยเห็นฝีมือมาก่อน ยากที่สุดตอนต้องเตะกับนักกีฬาเกาหลีใต้ ซึ่งมีนักกีฬาที่เก่งๆ หลายคน และมีความได้เปรียบในฐานะประเทศเจ้าภาพ แต่สามารถชนะผ่านนักกีฬาจากเกาหลีใต้ถึง 3 คน จนได้เหรียญทองในครั้งนี้ รู้สึกดีใจมากๆ และตั้งใจว่าจะกลับมาพัฒนาฝีมือตัวเองให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป เพื่อให้ได้รับเหรียญรางวัลในรายการแข่งขันทั้งในระดับประเทศและเวทีนานาชาติในอนาคต”

ขณะที่ ดร.รังสฤษฏ์ จำเริญ เจ้าของยิมอาร์เอสอาร์ กล่าวว่า “ในฐานะเจ้าของยิมและหัวหน้าผู้ฝึกสอนยิมอาร์เอสอาร์ ได้ผลิตนักกีฬาเทควันโดที่มีคุณภาพ เข้าสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลายาวนานกว่า 13 ปี โดยยิมสามารถสร้างนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกเป็นทีมชาติไทยมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 คน ผมเห็นว่ากีฬาเทควันโดไม่เพียงแต่การพัฒนานักกีฬา ด้านทักษะและสมรรถนะทางด้านกีฬาเท่านั้น การเสริมสร้างความเข้มแข็งด้านจิตใจให้มีความแข็งแกร่ง และการรู้จักวางแผนและแก้เกมของคู่ต่อสู้ที่เหมาะสม เป็นสิ่งสำคัญที่นักกีฬาเทควันโดจำเป็นต้องมี เพื่อการแข่งขันให้ถึงเป้าหมายสูงสุดของนักกีฬาแต่ละคน รวมถึงการสนับสนุนจากผู้ปกครองทุกท่าน เป็นแรงผลักดันให้เด็กๆ ก้าวไปสู่เป้าหมายที่วางไว้”

“สำหรับยิมอาร์เอสอาร์ ขณะนี้ได้รับความเอื้อเฟื้อจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ ในการให้การสนับสนุน เพื่อการพัฒนายิมให้เป็นยิมเทควันโดให้มีอุปกรณ์รองรับการพัฒนานักกีฬาเทควันโดที่เหมาะสม และก้าวไปสู่การเป็นอคาเดมีของประเทศไทยที่สมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งในปัจจุบันเรามีโครงการดูงานและแลกเปลี่ยนักกีฬากับหลายประเทศ เช่นอินเดีย มาเลเซีย เกาหลีใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง และนิวซีแลนด์”

ด้านนางวิภารัตน์ โพธิ์กลิ่น รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร กล่าวว่า “บริษัทส่งเสริมสุขอนามัยประชาชนผ่านกิจกรรมต่างๆ อย่างมากมายและต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึงการสนับสนุนกีฬาหลากหลายประเภท เพื่อร่วมสร้างเสริมสุขภาพที่ดีแก่ประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มเยาวชนซึ่งเป็นอนาคตของชาติ ล่าสุดได้ให้การสนับสนุนทีมนักกีฬาเทควันโดเยาวชนของศูนย์ฝึกกีฬารังสฤษฏ์เทควันโด โดยพัฒนาศูนย์ให้มีอุปกรณ์รองรับการพัฒนานักกีฬาเทควันโดที่เหมาะสม และก้าวไปสู่การเป็นอินเตอร์เนชั่นแนล อคาเดมี ของประเทศไทยที่สมบูรณ์แบบ เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักกีฬาเยาวชนก้าวสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติได้อย่างมั่นใจ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จอมเตะดาวรุ่ง สร้างชื่อคว้าเหรียญทองเทควันโดโคเรีย โอเพ่น 2019
ข่าวที่เกี่ยวข้อง