สมาคมจักรยาน โต้ อะแมนดา แจง ‘ชุติกาญจน์’ อันดับโลกดีสุดของไทย

สมาคมจักรยาน

สมาคมจักรยาน แห่งประเทศไทย โต้ อะแมนดา คาร์ อันดับโลกดีที่ของไทย ยืนยันตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่า ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร อันดับที่ 40 ของโลก อันดับดีที่สุดของไทย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากที่ อะแมนดา คาร์ นักกีฬาจักรยานดีกรีเหรียญทอง เดินทางไปร่วมงาน เปิดตัวทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทย ที่ไวน์คอนเนกชั่น กรูฟ เซ็นทรัล เวิลด์ และกล่าวภายในงานว่า ตนกำลังเก็บคะแนนเพื่อไปโอลิมปิกเกมส์ และอ้างว่ากำลังเจรจากับสมาคมกีฬาจักรยานฯ เพื่อหาความเป็นไปได้ในการส่งชื่อตัวเองเข้าแข่งขันโอลิมปิกเกมส์

อะแมนดา คาร์ เผยว่า ตั้งแต่จบโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล อะแมนดา ก็กลับไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา 2 ปี พอเรียนจบจึงกลับมาลงแข่งขันเก็บแต้มเพื่อเตรียมตัวไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง ซึ่งแรงกิ้งของ อะแมนดา ตอนนี้ก็ถือว่าอยู่ในโซนที่ได้ลุ้นที่สุด เพราะอยู่ในอันดับ 49 ของโลก และเป็นอันดับ 1 ในบรรดานักกีฬาไทยทั้งหมด

ล่าสุดจากการเปิดเผยของ ณัฐพงษ์ โลหิตนาวี ฝ่ายเทคนิค สมาคมจักรยานฯ เปิดเผยว่า การตราวสอบอันดับอย่างละเอียด นักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทย ที่ทำอันดับดีที่สุดในเวทีโลก คือ นางสาวชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร อันดับที่ 40 ของโลก รองลงมาคือ อะแมนดา คาร์ อันดับที่ 46 ของโลก ขณะที่ นางสาววรัญญา แซ่แต้ อันดับที่ 53 ของโลก ซึ่งนักกีฬาทุกคนยังมีเวลาเข้าร่วมการแข่งขันสะสมคะแนนโลกเพื่อลุ้นโควตาไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 อีกนาน

บทความก่อนหน้านี้รถเหล็ก สอนมวย มิลเลอร์ ปล่อยหมัดขวาชนะน็อกในศึกมวยวัน มะนิลา
บทความถัดไปส.ส.ปชป. อัดบอร์ดกองสลาก ไร้ยางอาย ทำ ‘หวย 12 นักษัตร’ ถามเพิ่มเงินในกระเป๋าใครกันแน่