รมว.กีฬา เล็งพัฒนาสนามคลอง 6 – เตรียมเนรมิตร “บ้านใหม่” กรมพลศึกษา

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา (คลอง 6) จ.ปทุมธานี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางไปตรวจและเยี่ยมชมอาคารและสถานที่ เพื่อรับทราบแผนการพัฒนาอาคารสถานกีฬาภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ โดยมีนายนเร เหล่าวิชยา อธิบดีกรมพลศึกษา พร้อมด้วยผู้บริหารกรมพลศึกษา ให้การต้อนรับ

นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า สำหรับการลงพื้นที่ตรวจและเยี่ยมชมสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ สังกัดกรมพลศึกษา ในครั้งนี้ ถือได้ว่าสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ เป็นทรัพยากรที่ดีที่กรมพลศึกษามีอยู่ ซึ่งต้องมีการพัฒนา ปรับปรุง และต่อยอดการเป็นสนามกีฬาในระดับนานาชาติต่อไป

รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ยังได้แนะแนวทางในการพัฒนาพื้นที่โดยการขยายถนนบริเวณโดยรอบสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อรองรับและอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าใช้บริการและบุคลากรกรมพลศึกษา เน้นการบริหารจัดการสนามกีฬาตามหลัก Sport Marketing มาปรับใช้ให้สอดคล้องกับการพัฒนาสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ ในอนาคต โดยการนำแบบจำลองการสร้างสนามกีฬาของประเทศมาเลเซียและประเทศสิงคโปร์เป็นแนวทาง

นางกอบกาญจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ช่วงแรกของการย้ายบุคลากรของกรมพลศึกไปประจำการ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ บุคลากรอาจต้องใช้ระยะเวลาสักระยะหนึ่งในการปรับตัวให้เข้ากับสถานที่ทำงานแห่งใหม่ แต่ในอนาคต กรมพลศึกษาจำเป็นต้องเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อรองรับกับผู้มาใช้บริการในอนาคตต่อไป

ด้าน นายนเร กล่าวว่า ขณะนี้ กรมพลศึกษา กำลังดำเนินการเตรียมความพร้อมในการย้ายบุคลากรไปประจำการ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ ดังกล่าว ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการจัดเตรียมที่พักสำหรับบุคลากรและอาคารสำนักงานต่างๆ อย่างไรก็ตาม กรมพลศึกษา ยังจำเป็นต้องมีสำนักงานส่วนหนึ่งอยู่ที่สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้มาใช้บริการและให้การดำเนินการตามภารกิจของกรมพลศึกษามีประสิทธิภาพสูงสุด

บทความก่อนหน้านี้ระทึก! จงอางยักษ์กระหายน้ำเลื้อยบุกหมู่บ้าน ชาวบ้านต้องเทน้ำให้กิน (คลิป)
บทความถัดไปพัฒนาการใหม่! ฟุตบอลลีกอังกฤษแย้มใช้ผู้ตัดสินวิดีโอในคาราบาว คัพ