เกมเมอร์หนุ่มเยอรมัน โค่นแชมป์เก่า สอยแชมป์ฟีฟ่าอีเวิลด์ คัพ – รับเงินก้อนโต

เกมเมอร์หนุ่มเยอรมัน

โมฮัมเหม็ด “MoAuba” ฮาร์กูส์ เกมเมอร์หนุ่มเยอรมัน คว้าแชมป์โลกอีสปอร์ต เกมฟุตบอลอย่างฟีฟ่า รายการ ฟีฟ่า อีเวิลด์ คัพ มาครองได้สำเร็จเมื่อวันที่ 4 ส.ค. ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน หลังจากเอาชนะแชมป์ โมซาอัด “Msdossary” อัลดอสซารี แชมป์เก่าจากซาอุดิอาระเบีย รอบชิงชนะเลิศ ไปด้วยสกอร์ 3-2 พร้อมกับรับเงินรางวัลไป 250,000 เหรียญ หรือประมาณ 7.69 ล้านบาท ไปครองได้สำเร็จ พร้อมกับกลายเป็นผู้เล่นชาวเยอรมันคนแรกที่ได้แชมป์โลกฟีฟ่า อีเวิลด์ คัพ

โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเกมแรกของขันกันบนเครื่องเอ็กซ์บ็อกซ์ วัน ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มของฝั่งแชมป์เก่า โดยสกอร์ออกมาเสมอกัน 1-1 จากนั้น MoAuba เอาชนะในการเล่นบน PS4 2-1 รวมชนะไป 3-2

หลังคว้าแชมป์โลกหนุ่มจากเมืองเบียร์ กล่าวว่า “มันบ้ามาก ผมไม่อยากเชื่อเลย เพราะผมอยู่ในสายแข็งแต่ผมก็เอาชนะได้หมด ผมไม่คาดคิดเลยว่าจะเอาชนะหลายๆคนได้ทั้ง ‘Pinna97’, ‘Maestro’ และ ‘Nicolas99fc’ ผมเริ่มต้นด้วยการชนะ4เกมในรอบแบ่งกลุ่ม และทำได้ดีในรอบน็อกเอาต์ มันบ้าคลั่งมากที่ผมล้ม MsDossary ได้”

สำหรับการแข่งขันรายการนี้เป็นการเฟ้นหาผู้เล่น 32 คน โดยมาจากฝั่งโกลบอลซีรีส์ ของเพลย์สเตชัน 4 จำนวน 16 คน และที่เหลือมาจากฝั่งโกบอลซีรีส์ของเครื่องเอ็กซ์บ็อกซ์ วัน โดยปีนี้แข่งขันกันที่สนามโอทู อารีนา กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

บทความก่อนหน้านี้ตบสาวไทย ตั้งเป้าแรก ติดท็อป 8 เอเชีย คว้าสิทธิ์ลุ้นตั๋ว โอลิมปิกเกมส์ 2020
บทความถัดไปเสธ.แมว อัด! ถวายสัตย์ฯ ไม่ครบ ผิดชัดเจน ระวังบริหารงานแผ่นดินเป็นโมฆะ