โค้ชเบ๊ ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก กุนซือใหม่ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี เชื่อมั่นลูกทีมมีดีกว่าปีที่ผ่านมา เสียดายประเดิมนัดแรกแค่เจ๊าชลบุรี ประกาศพาทีมเก็บให้ถึง 40 แต้ม เพื่อการันตีรอกตกชั้น เชื่อขุมกำลังที่มีอยู่เพียงพอต่อการเดินสู่เป้าหมายที่วางไว้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โค้ชเบ๊ ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ตกลงเข้ารับงานคุมทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี อีกครั้ง หลังจากสถานการณ์ของทีมไม่ค่อยดี โดยประเดิมคุมทีมนัดแรกด้วยการออกไปเสมอกับ “ฉลามชล”ชลบุรี เอฟซี 2-2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และเกือบเป็นผู้ชนะจากการได้ลูกโทษที่จุด แต่ยิงติดเซฟผู้รักษาประตู

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เฮดโค้ชสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ภาพรวมของเกมที่บุกเสมอชลบุรี เอฟซี ถือว่าลูกทีมทำได้ดีกว่าที่คิดและเป็นเกมที่สนุกเราสามารถเปิดเกมรุกกดดันเจ้าถิ่นได้อย่างต่อเนื่อง ผลการเสมอถือว่าโอเค นักเตะสุโขทัย เล่นแบบมีเชิงและมีฟอร์มการเล่นที่ดี แต่น่าเสียดายน่าจะเก็บชัยชนะมากกว่า เพราะมีโอกาสขึ้นนำจากจุดโทษแต่ทำไม่ได้

“ขุมกำลังของทีมตอนนี้ถือว่ามีให้เลือกมากกว่าเดิม กองหลังดีกว่าปีที่แล้วที่ผมคุมทีมอยู่ กองหน้าแม้ไม่มี เนลสัน โบนีญา และเอ็นจีวา แต่เออร์วิน เฮร์เรรา และ เอียน แรมซีย์ ถือว่าโอเคและเล่นได้ดี ซึ่งน่าจะดีขึ้นได้อีก ส่วน จอห์น บาจโจ เขาพัฒนาขึ้นอยู่แล้วประสบการ์มากขึ้น ส่วนตัวผมแฮปปี้กับขุมกำลังที่มีอยู่”

“เราตั้งเป้าว่าจะคว้าให้ได้ 36-40 แต้มเป็นอย่างน้อย เพื่อที่จะการันตีการอยู่รอดในลีกสูงสุดต่อไป ดังนั้นเราตั้งเป้าว่าจะต้องชนะอีกสัก 4-5 เกม ซึ่งจากภาพรวมฟอร์มการเล่นและขุมกำลังที่มีอยู่ ผมเชื่อว่าสุโขทัย เอฟซี จะไม่ตกชั้นอย่างแน่นอน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน