โต๊ะเล็กท่าเรือ ประกาศคว่ำทีมเกาหลีใต้ศึกฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2019

โต๊ะเล็กท่าเรือ

โต๊ะเล็กท่าเรือ เต็มสูบ ลุยศึกฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2019 “โค้ชดม”อุดม ทวีสุข ลั่นในฐานะเจ้าภาพขอสร้างเกียรติประวัตินำทีมเข้าชิงคว้าแชมป์ให้ได้ โดยแมตซ์แรกตั้งเป้าเชือด สตาร์ เอฟเอส โซล จากแดนโสมประเดิม 3 แต้มแรก ขณะที่คู่แข่งยอมรับเป็นรองเจ้าภาพทุกประตู เนื่องจากยังใหม่กับเวทีระดับทวีป

โต๊ะเล็กท่าเรือ – เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่โรงแรมแลงคาสเตอร์ ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดงานแถลงข่าวฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 10 ระหว่าง 7-17 ส.ค. ที่บางกอก อารีน่า หนองจอก ซึ่งเป็นการแถลงในส่วนของคู่ในกลุ่มเอ และกลุ่มบี

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กลุ่มเอ ทัพโต๊ะเล็กการท่าเรือ เอเอสเอ็ม ตัวแทนของประเทศไทย ที่นัดแรกจะเปิดศึกพบกับสตาร์ เอฟเอส โซล จากเกาหลีใต้ “โค้ชดม”อุดม ทวีสุข กุนซือใหญ่ เผยว่า “เมื่อ 9 ปีที่แล้วเราเคยแข่งในรายการชิงแชมป์เอเชียที่อิหร่าน และจบด้วยการคว้าอันดับ 4 ซึ่งเรารอเวลาที่จะเข้ามาแข่งอีกครั้ง และปีนี้ที่ทำได้สำเร็จ โดยได้มีการเตรียมทีมกันมา 8-9 เดือน ถือว่าสภาพทีมเราพร้อมมาก ตัวผู้เล่นก็ล้วนเป็นตัวหลักที่เล่นในลีกด้วยกันมา และได้ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา มาช่วยเสริมในตำแหน่งหน้าเป้า เป็นอะไรที่เราพอใจมาก เพราะนักเตะคนนี้เป็นนักฟุตซอลที่มีความสามารถสูง ทำให้เติมเต็มให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น”

“แน่นอนเป้าหมายของเราคือต้องการเข้ารอบให้ลึกที่สุด ด้วยการเข้าถึง 4 ทีมสุดท้ายให้ได้ก่อน จากนั้นหวังที่จะเข้าชิง และพยายามจะคว้าแชมป์ในบ้านเพื่อเป็นเกียรติประวัติของสโมสรต่อไป”

“เกมแรกที่จะต้องเจอกับสตาร์ เอฟเอส โซล เราไม่ประมาทแน่นอน แต่มั่นใจในศักยภาพของผู้เล่นทุกคนว่าจะทำผลงานออกมาได้อย่างประทับใจ ด้วยการคว้า 3 แต้มแรกให้ได้”

ส่วนนายนคร พวงบุบผา ประธานสโมสรการท่าเรือ กล่าวว่า “มาถึงวันนี้เราพร้อมเต็มร้อยแล้ว และมั่นใจว่าจะเอาชนะ สตาร์ เอฟเอส โซล ได้แน่นอน ขอฝากแฟนบอลไปร่วมให้กำลังใจกันมากๆ โดยทางสโมสรมีบริการรถบัสในการรับส่งเดินทางไปยังสนามไว้ด้วย จำนวน 1 คัน นอกจากนี้เรื่องของการอัดฉัดปกติเรามีเรื่อยๆ ถ้าทำผลงานออกมาได้น่าประทับใจมีให้อย่างแน่นอน”

ด้าน “อองรี”พรมงคล ศรีทรัพย์แสง กัปตันทีม “สิงห์คลองเตย” เผยว่า การแข่งในระดับเอเชียย่อมแตกต่างจากลีก ถือเป็นความท้าทายของทุกคน ส่วนตัวพร้อมพิสูจน์เต็มที่ และหวังที่จะเข้าให้ถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายให้ได้

ฝั่ง อี ชาง ฮวาน โค้ชใหญ่ สตาร์ เอฟเอส โซล กล่าวว่า “เรายังใหม่ในระดับเอเชีย และในกลุ่มล้วนแต่เป็นทีมที่แข็งแกร่งทั้งสิ้น เรายังต้องเรียนรู้และหาประสบการณ์ ซึ่งมีเป้าหมายที่จะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดเท่านั้น ส่วนการเจอกับการท่าเรือนับว่าหนักเพราะเป็นเจ้าภาพด้วย และศักยภาพของทีมไทยอยู่ในระดับต้นๆ ของเอเชีย เรามีทางเดียวคือสู้ให้ดีที่สุด”

ขณะที่ในกลุ่มบี พาม มินห์ เกียง โค้ช ไท ซอง นัม ยอดทีมจากเวียดนามรองแชมป์เก่าปีที่แล้วเปิดใจว่า “แม้ว่าทีมจะได้รองแชมป์จากปีที่ผ่านมา แต่สถานการณ์แตกต่างกันไป ปีนี้หลายทีมน่ากลัว ซึ่งเราต้องมองเป็นนัดๆ ไปและทำให้ดีที่สุด โดยนัดแรกที่พบกับอัคมัค เอฟซี ถือว่าหนักแต่เรา คาดหวังที่จะชนะให้ได้”

ซึ่งทาง อเล็กซานเดอร์ เปตรอฟ กุนซืออัคมัค เอฟซี จากอุซเบกิสถาน เผยว่า “การเจอกับ ไท ซอง นัม ดีกรีรองแชมป์เก่า เป็นงานยาก แต่เราก็ทำการบ้านมาหนัก และพร้อมทำผลงานให้ดีที่สุด”

ส่วน ไฮทัม อับบาส บาไว ของทีมนาฟิต อัล วาซัด จากอิรัก กล่าวว่า ในกลุ่มบี ล้วนเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ทุกทีมอันตราย แต่คาดหวังว่าจะทำผลงานออกมาได้ดีโดยเฉพาะเกมนัดแรก

ฝั่ง คาร์ลอส เซซ่า กุนซืออัล รายยาน จากกาตาร์ เผยว่า “เรามีการเตรียมทีมมาเต็มที่ ซึ่งนัดแรกที่จะพบกับ นาฟิต อัล วาซัด ไม่ง่าย แต่เราหวังจะคว้า 3 แต้มให้ได้”

สำหรับฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2019 นัดเปิดสนามวันที่ 7 ส.ค. ที่บางกอก อารีน่า หนองจอก เข้าชมฟรี
เวลา 12.00 น. กลุ่มบี นาฟิต อัล วาซัด (อิรัก) พบ อัล รายยาน (กาตาร์) ถ่ายทอดสดทาง BUGABOO TV
เวลา 14.30 น.กลุ่มเอ เอฟซี เอเรม (คีร์กีซสถาน) พบ พบ เซินเจิ้น หนานหลิง (จีน) ถ่ายทอดสดทาง BUGABOO TV
เวลา 17.00 น. ไท ซอง นัม (เวียดนาม) พบ อัคมัค เอฟซี (อุซเบสถาน) ถ่ายทอดสดทาง BUGABOO TV
เวลา 19.30 น. การท่าเรือ เอเอสเอ็ม (ไทย) พบ สตาร์ เอฟเอส โซล (เกาหลีใต้) ถ่ายทอดสดทาง BUGABOO TV

บทความก่อนหน้านี้เหยื่อโผล่อีก! แจ้งจับ อาจารย์โหน่ง หลอกขายทัวร์ราคาถูก เสียหายกว่า 70 ล้าน
บทความถัดไปอนาคตใหม่ เผยความจริงอีกด้าน ‘สมคิด’ ไม่ได้พูดวันแถลงนโยบาย 5 ปีคสช.ทำอะไรไว้!