Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

HAK - Rush เชื่อแพทช์ใหม่เข้าทาง AHQ - ประกาศท้าชิงแชมป์ ROV โปรลีก 4

7 ส.ค. 2562 - 20:47 น.

คิม โดย็อป หรือ HAK ผู้เล่นตำแหน่ง Midlane ของ AHQ esports club และ อี โฮยอน หรือ Rush เพื่อนร่วมทีมตำแหน่ง Jungler แสดงความเชื่อมั่นว่าถึงเวลาแล้วที่พวกเขาจะเป็นแชมป์การแข่งขันอีสปอร์ต เกม ROV รายการ โปร ลีก 4 ที่จะเริ่มแข่งขันกันในวันที่ 13 ส.ค. นี้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พูดถึงฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเปิดฉาก

HAK

HAK: “ก่อนหน้านี้พวกเราผ่านเวที AWC มาแล้ว ในฐานะทีม THwc และเราได้เรียนรู้หลายอย่างจากทีมของแต่ละประเทศรวมถึงเรื่อง Meta ของพวกเขา และหากมองจากประสบการณ์ของเราจากฤดูกาลที่แล้ว ผมคิดว่านี้ซีซั่นนี้เราจะทำผลงานได้ดีกว่าเดิม”

Rush: “สำหรับฤดูกาลนี้ผมได้เตรียมตัวด้วยการฝึกซ้อมฮีโร่ตัวใหม่ และพยายามทดลองเล่นฮีโร่หลายๆตัวเพื่อที่จะมาปรับใช้ในซีซั่นนี้”

AHQ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงไลน์อัพ

HAK: “ผมคิดว่าการที่เราใช้ไลน์อัพเดิมเป็นผลดีกับทีม ผมคิดว่าผลงานของเราไม่ได้แย่สำหรับโปร ลีก 3 แม้ว่าผลจะไม่ค่อยพอใจกับผลการแข่งขันก็ตาม, ผมคิดว่า ahq ในฐานะทีมรวมผู้เล่นจาก 2 ประเทศ การที่เราได้เล่นด้วยกันนานขึ้น จะทำให้ทีมเราแกร่งขึ้นไปด้วย”

Rush: “ผมคิดว่าทีมของเรากำลังเข้าขากันมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นผมคิดว่าการที่เราใช้ไลน์อัพเดิมจะช่วยให้เราสามารถเป็นแชมป์ได้ในฤดูกาลนี้”

การปรับตัวสำหรับแพทช์ 3.0

HAK: “ผมเป็นคนที่ชอบเล่นฮีโร่ประเภท Poking (ตอดจากระยะไกล) อยู่แล้ว และในแพทช์นี้ฮีโร่ในตำแหน่งแคร์รีทำดาเมจได้แรงขึ้น และสามารถป้องกันตัวเองได้ ดังนั้นผมคิดว่าแพทช์นี้เป็นสิ่งที่ดีสำหรับผม”

Rush

Rush: “ผมคิดว่านี่เป็นแพทช์ที่ดีมากสำหรับผม เพราะว่าฮีโร่ที่เป็นประเภทแคร์รีป่าได้บัฟฟ์เยอะในตอนนี้”

หลายทีมมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่น คิดว่าทีมไหนน่าสนใจบ้าง?

HAK:“ผมได้ยินมาเหมือนกันว่าหลายทีมมีการเปลี่ยนผู้เล่น และจากที่เห็นจากการซ้อมทีมกับทีมในโปร ลีก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะได้หลายทีม ผมจึงคิดว่าพวกเขาเป็นทีมที่น่าสนใจ”

Rush: “ผมคิดว่าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่น่าสนใจ เพราะพวกเขามีไลน์อัพใหม่ที่แข็งแกร่ง”

เป้าหมายสำหรับฤดูกาลนี้

HAK: “แน่นอนว่า ผมคาดหวังว่าพวกเราสามารถเป็นแชมป์ได้ในฤดูกาลนี้!”

Rush: “แน่นอนว่าเราต้องการจะเป็นแชมป์!”

ฝากถึงแฟนคลับ ahq esports club

HAK: “ผมรู้สึกขอบคุณแฟนๆชาวไทยเสมอ หลังจาก AWC ซึ่งเราไม่ได้เป็นแชมป์ แต่ทุกคนก็คอยให้กำลังใจ ผมมีความสุขที่ได้มาอยู่ที่ประเทศไทย และกับทีมในไทย ผู้คนที่นี่อบอุ่นและคอยสนับสนุนเรา ผมจะขอจดจำไว้เสมอว่าคนไทยเป็นคนที่ดีมากๆ”

Rush: “ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดเท่าที่พวกคุณเชื่อมั่นในตัวผม”

สำหรับการแข่งขันโปร ลีก 4 จะมีการนำกติกา Global Ban Pick เข้ามาใช้ในระบบ Best of 5 หรือ 3 ใน 5 เกม จากเดิมที่แข่งขันกันแบบ Normal Ban Pick ในระบบ 2 ใน 3 เกม เมื่อฤดูกาลที่แล้ว

อ่านข่าว - การีนา คอนเฟิร์ม! ROV โปร ลีก 4 ใช้ Global Ban Pick ในระบบ Bo5

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ HAK - Rush เชื่อแพทช์ใหม่เข้าทาง AHQ - ประกาศท้าชิงแชมป์ ROV โปรลีก 4
ข่าวที่เกี่ยวข้อง