Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

บิ๊กอ๊อด ชี้ชัด 13 ส.ค. รู้ตัวทีมงานนิชิโนะคุมช้างศึกชุดใหญ่ - พร้อมถกผอ.คนใหม่

8 ส.ค. 2562 - 17:06 น.

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลไทย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารสมาคมลูกหนัง เข้าแสดงยินกับ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา คนใหม่ พร้อมแย้มทีมงานอากิระ นิชิโนะ จะลงตัวภายในวันที่ 13 ส.ค.นี้ พ่วงด้วยผู้อำนวยการทีมชาติคนใหม่ ยืนยันไม่มีเหตุวุ่นเกมฟัดเวียดนาม

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารสมาคม เดินทางเข้าแสดงความยินดีกับนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ หลังจากเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ถนนราชดำเนินนอก เมื่อวันที่ 8 ส.ค.

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า “ตามที่มีพระบรมราชโองการ แต่งตั้งท่านให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผมในนามนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยคณะทำงาน ได้ขออนุญาตเข้าเยี่ยมคาราวะเพื่อแสดงความยินดีกับท่านพร้อมกับได้ร่วมกันเเสดงเจตนารมณ์ว่า สมาคมพร้อมที่จะร่วมกัน และช่วยกันทำงานให้เป็นไปตามนโยบายและวัตถุประสงค์ของท่านอย่างเต็มที่”

“ผมได้รบกวนท่านฝากแนวความคิด เรื่องแรกคือผมอยากให้ท่านเป็นแกนหลักในการบูรณาการการจัดการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการของหน่วยงานที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ของการกีฬาแข่งประเทศไทย, กรมพลศึกษา และของสมาคม ผมเชื่อมั่นว่าการบูรณาการย่อมทำให้เกิดผลดีกับการพัฒนากีฬาฟุตบอลเป็นไปในทิศทางเดียวกัน และก่อให้เกิดประโยชน์มากขึ้นในทุกด้าน”

“ประเด็นที่สองฝากท่านช่วยติดตามเรื่องการเตรียมการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะจัดขึ้น ในด้านต่างๆ ที่กำหนดเตรียมการไว้แล้ว ทั้งนี้การกีฬาแห่งประเทศไทยซึ่งมีความมุ่งมั่นตั้งใจทำเรื่องนี้อยู่แล้ว และคงต้องการการสนับสนุนจากระดับสูงหรือจากทางกระทรวงเช่นกัน เพราะฉะนั้นถ้าท่านให้การสนับสนุนการกีฬาแห่งประเทศไทย ผมเชื่อว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยภายใต้การนำของ ดร.ก้องศักด ยอดมณี จะสามารถทำงานได้มีประสิทธิ์ภาพมากยิ่งขึ้น”

“เรื่องของการขอเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลโลกร่วมร่วมกับชาติในอาเซียน ตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้ามากนัก เราต้องรอสัญญาณจากรัฐบาล เป็นเรื่องที่สมาคมเองได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว โดยเฉพาะกระทรวงการต่างประเทศได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาขอทราบรายละเอียดในการดำเนินการเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ถ้ารัฐบาลมีนโยบายหรือแนวทางยังไงสามารถดำเนินการได้เลยทันที”

“ส่วนการเตรียมผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ทางอากิระ นิชิโนะจะเป็นคนเลือกเอง ตอนนี้เราเสนอชื่อและประวัติผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมทำงานกับนิชิโนะมาประมาณ 7-8 คน ซึ่งทางเราให้นิชิโนะพิจารณาแล้ว โดยนิชิโนะจะตัดสินใจเลือกด้วยตัวเอง สมาคมจะไม่ไปแทรกแทรงการตัดสินใจ คุณสมบัติของโค้ชจะเป็นโค้ชที่มีความรู้ความสามารถ ผมเชื่อว่าเขามีปรัชญาในการทำทีมหรือวิธีการทำทีมของเขาจะปล่อยให้เขาทำ และเชื่อว่าด้วยประสบการณ์ของนิชิโนะเองคงมีวิธีการส่วนตัว”

“ในวันที่ 13 ส.ค. จะมีการประชุมเตรียมความพร้อมระหว่างโค้ชและทีมงาน รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องจะเชิญทุกคนมาประชุมหารือร่วมกันในการเตรียมความพร้อมสำหรับการเตรียมทีมทั้งในประเทศและนอกประเทศให้สมบูรณ์ เราเองมีการเตรียมความพร้อมไว้แล้ว เพราะเรามีประสบกาณ์ในการเดินทางไปแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ”

“ส่วนการไปแข่งขันต่างประเทศก็ไม่ต้องห่วง เรามีประสบการณ์อยู่แล้ว บางครั้งอาจจะมีมุมหรือสิ่งที่โค้ชเขามองเห็นความแตกต่างกัน เช่นเวลาการเดินทาง บางท่านเดินทางในช่วงเช้า ไปถึงลงซ้อมบ่าย บางท่านเดินทางช่วงบ่าย ไปนอน 1 คืน แล้วลงซ้อมในตอนเช้า ซึ่งก็เป็นแท็กติกของแต่ละคน จากประสบการณ์ที่ผ่านมาแต่ละท่านไม่เหมือนกันวิธีคิดแตกต่างกัน”

“เรื่องผู้อำนวยการทีมชาติไทยคนใหม่หลังจากที่คุณโทนี่ (กิตติศักดิ์ จำปาทิพย์พงษ์) ลาออกจากตำแหน่งไปนั้น จะมีการนัดผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาพิจารณาในวันที่ 13 ส.ค. เช่นเดียวกัน ตอนนี้หลายท่านเสนอตัวเข้ามาทำหน้าที่ เราได้พิจารณากันอยู่ แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไร ผมเป็นคนชอบทำอะไรเป็นขั้นตอน มีคณะกรรมการมีข้อมูลในการตัดสินใจ”

“ขณะที่เรื่องความวุ่ยวายจากเหตุการณ์ลอบวางระเบิดทั่วเมืองกรุงที่ผ่านมา ผมไม่คิดว่าจะส่งกระทบในเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ที่ไทยจะเปิดบ้านพบเวียดนาม วันที่ 5 ก.ย. เพราะเชื่อว่าคงไม่ใครมุ่งร้ายกับคนที่จะไปดูกีฬา และผมมั่นใจในการทำงานของรัฐบาล ฝ่ายความมั่นคง ตำรวจ และทหาร จะช่วยดูแลความสงบได้อย่างดี เรื่องนี้ไม่น่ามีปัญหาอะไร”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กอ๊อด ชี้ชัด 13 ส.ค. รู้ตัวทีมงานนิชิโนะคุมช้างศึกชุดใหญ่ - พร้อมถกผอ.คนใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง