มุกข์ลดา สารพืช นำทัพทีมเมทดาวรุ่งจากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” สำรวจแทร็กของ ซูไห่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ก่อนดวลศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ สนาม 5 ในสุดสัปดาห์นี้ ภารกิจในการทวงจ่าฝูงเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี.

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีป รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามที่ 5 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 9-11 สิงหาคมนี้ ที่ สนามซูไห่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งนับเป็นการคัมแบ็กสู่ประเทศจีนอีกครั้งของรายการนี้ในรอบ 7 ปี

ล่าสุดทีมแข่งไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์ ที่เพิ่งประสบความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง 2019 เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก็ได้เดินทางต่อไปที่ สนามซูไห่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับลุยศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 5 ของฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อย

โดยในคลาส เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี ทัพนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ นำโดย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งเจ้าของหมายเลข 44 สร้างผลงานได้อย่างโดดเด่น รั้งอันดับ 4 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 97 คะแนน โดยมีเป้าหมายในการร่นระยะห่างจากหัวแถวให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อโอกาสในการคว้าแชมป์ประจำปี ส่วนทีมเมทรุ่นน้องจากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม อย่าง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี หมายเลข 149 และ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ หมายเลข 188 ก็มีผลงานที่น่าจับตามอง รั้งอันดับ 6 และ 10 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ

มุกข์ลดา เปิดเผยหลังเดินสำรวจแทร็กพร้อมกับทีมช่าง และนักบิดคนอื่นๆ ว่า “ดูจากสนามในรูปแบบ มีทางตรงเยอะมาก มุกข์ เคยขับขี่ในสนามนี้เพียงครั้งเดียวเมื่อปี 2014 แต่ก็พอจำรูปแบบได้บ้าง ต้องลองทดสอบขับขี่ดูว่าจะมีความยากง่ายขนาดไหน ในการซ้อมวันแรก เรื่องสภาพร่างกายในตอนนี้ไม่มีอะไรน่าห่วงเราฟิตสมบูรณ์เต็มร้อย ส่วนเรื่องการเซ็ตอัพรถไม่มีอะไรน่าห่วง ตอนนี้ทีมงานของเราทำงานกันอย่างหนักและอยู่ในจุดที่มีความพร้อมเต็มร้อยในการปรับเซ็ตรถแข่งในสนามนี้”

ด้านรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มีสองนักบิดดาวรุ่งอย่าง “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติสรารักษ์ เจ้าของหมายเลข 123 และ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ หมายเลข 35 ลงทำหน้าที่ลงสู้ศึกเพื่อกองเชียร์ชาวไทย

ทั้งนี้ ศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 5 จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมในวันศุกร์ที่ 9 สิงหาคมนี้ ก่อนควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคมนี้ และแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเรซแรกในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน จากนั้นจะแข่งขันเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคมนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน