แข้ง18ปี ทีมชาติไทย ภายใต้การนำของ อิสสระ ศรีทะโร ยังเค้นฟอร์มเก่งไม่เจอ หลังจากนัดแรกทำได้เพียงเสมอกับสิงคโปร์ 1-1 นัดที่สองยังบู่สุดขีดโดนกัมพูชา นำห่าง แม้จะพยายามไล่แต่ไม่ทันสุดท้ายแพ้ 2 นัดมี 1 แต้ม โอกาสเข้ารอบรองชนะเลิศเลือนราง โดยเกมต่อไปต้องฟัดกับออสเตรเลีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แข้ง18ปี – ส่วนฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 18 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สอง ที่สนามเจิน ลอง นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ทีมชาติไทย พบกับ กัมพูชา เกมแรก ช้างศึก เสมอกับ สิงคโปร์ 1-1 ขณะที่ กัมพูชา แพ้ ออสเตรเลีย 1-5 เกมนี้ อิสสระ ศรีทะโร เปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นพอสมควร พร้อมส่ง กัณตพณ คีรีแลง ออกสตาร์ตเป็นกองหน้าตัวจริง ส่วนตรงกลางมี ธนดล ขาวสะอาด และ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เริ่มเกมมาได้เจ็ดนาที ไทยมาได้ลุ้นก่อน จากลูกเตะมุม และเป็นอนัชชา เทพศิริ ที่โหม่งหลุดกรอบออกไป นาทีที่ 10 ไทยน่าได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ณัชชา พรมสมบูรณ์ เปิดบอลให้ กฤษณพล บุญชารี แตะต่อให้ กัณตพณ คีรีแลง ตีเข่าบอลข้ามคาน

นาที 28 ไทยมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ กัณตพณ คีรีแลง ได้หลุดไปยิงแฉลบแนวรับกัมพูชาหลุดเสาออกไป นาที 31 กัมพูชา เกือบได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะที่ เขียว อุดม ได้ยิงไกลด้วยขวาแต่บอลไปชนคาน

นาทีที่ 33 ไทยได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ เปิดบอลให้ ณัชชา พรมสมบูรณ์ แต่งเข้าขวาก่อนยิงหลุดกรอบออกไป นาที 36 ไทยแก้เกมอย่างรวดเร็วด้วยการส่ง ธีรภักดิ์ เปรื่องนา ลงไปเล่นแทน กฤษณพล บุญชารี นาที 40 กัมพูชามาได้ลุ้นอีกครั้งจากการยิงไกลของ สอน โสแพคตา แต่ยังติดเซฟของ โสภณวิชญ์ รักญาติ และไม่มีประตูเพิ่มเติมจบครึ่งแรก เสมอกันไป 0-0

ครึ่งหลัง นาที 48 ไทยน่าได้ประตูขึ้นนำจากลูกเตะมุม ที่นิติบดินทร์ มะคต ได้กลับตัวยิงแต่ไปติดเซฟผู้รักษาประตู นาที 56 กัมพูชามาได้ประตูขึ้นนำจากลูกฟรีคิกที่ วุฒิ โตลา โฉบมาโหม่งเปลี่ยนทางเข้าไปให้กัมพูชานำก่อน 1-0

นาที 61 ไทยน่ามาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ ธนา อีซอ เปิดบอลให้ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ ยิงไปชนคาน นาที 66 กัณตพณ คีรีแลง ได้หลุดเดี่ยวแต่จังหวะสุดท้ายล็อกหลบผู้รักษาประตูไม่พ้น นาที 69 ไทยมาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ สิทธินันท์ รุ่งเรือง เปิดให้ กัณตภณ คีรีแลง โหม่งเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1

นาที 76 กัมพูชา ได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งจากลูกเตะมุม สอน โสเพตรา โยนเข้ากลางประตูกองหลังไทยที่ยืนคุมเส้นโหม่งสกัดไม่ดีเข้าประตูตัวเองส่งให้ กัมพูชา นำ 2-1 แต่นาที 78 ไทยมาได้ประตูตีเสมอจากลูกยิงไกลของธีรภักดิ์ เปรื่องนา ทำให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 2-2

ท้ายเกม กัมพูชา มาได้สองประตูรวดจากจังหวะหลุดเดี่ยวของ เสียง ชัยเทีย ทั้งสองประตูทำให้กัมพูชา หนี ไทย 4-2 ทดเจ็บไทยมาได้ประตูตีตื้นจาก กัณตพณ คีรีแลง แต่ไล่ไม่ทันจบเกม พ่ายกัมพูชา 3-4 โดยไทยจะลงสนามนัดต่อไปพบกับออสเตรเลีย วันที่ 11 ส.ค. เวลา 16.30 น. ที่สนามบินห์ เยือง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน